Trước đó, Phó Thủ tướng Borisov tuyên bố rằng, bom Drel sẽ được trang bị cho các máy bay chiến thuật.
Mỹ có khả năng tái triển khai quân đội và thiết bị từ Afghanistan Mỹ có khả năng tái triển khai quân đội và thiết bị từ Afghanistan
Hải quân Nga nhận 'quái vật' hạt nhân siêu hiện đại Hải quân Nga nhận 'quái vật' hạt nhân siêu hiện đại

Theo tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov, bom hàng không loại mới "Drel" sẽ được trang bị cho quân đội Nga ngay trong năm nay.

Quân đội Nga sắp nhận 'bom tàng hình' siêu việt
Bom Drel sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội Nga ngay trong năm nay. Nguồn: Sputnik

"Các kết quả thử nghiệm đã xác nhận hiệu quả chiến đấu của bom hàng không "Drel". Nhà sản xuất dự kiến cung cấp đủ số bom tương ứng với đơn đặt hàng quốc phòng của Nhà nước Nga trong năm 2021 và theo kế hoạch dành cho giai đoạn 2022-2023", Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết.

Trước đó, Phó Thủ tướng Borisov tuyên bố rằng, bom Drel sẽ được trang bị cho các máy bay chiến thuật-chiến dịch.

Được biết, Drel là loại bom có khả năng lượn, được thiết kế để phá hủy các phương tiện bọc thép, các trạm radar trên mặt đất, các điểm kiểm soát năng lượng và tổ hợp tên lửa phòng không của đối phương.

Việc chế tạo bom Drel được công bố lần đầu tiên vào năm 2016. Theo thông báo của nhà phát triển, quả bom này gần như không thể nhận thấy trên màn hình radar. Tầm lượn xa dự kiến của bom vượt quá 30 km, cho phép sử dụng nó mà máy bay mang bom không cần thâm nhập vào vùng nhận dạng phòng không của đối phương. Máy bay mang bom Drel sẽ sử dụng hệ thống GLONASS hiện đại để điều hướng và định vị.

Moskva nói gì về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ? Moskva nói gì về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ?
Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine không cao Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine không cao
In bài viết

Truyền hình