Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè
Khoảng 18 giờ ngày 22/3, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP. HCM) dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra, lập lại trật tự vỉa hè trên nhiều tuyến đường.
Clip: Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè. Thực hiện: Tứ Quý
Tại góc đường Lê Lai - Nguyễn Thị Nghĩa (phường Bến Thành), đoàn kiểm tra thấy phần bồn hoa và bậc tam cấp của quán cà phê Starbucks lấn chiếm ra vỉa hè. Ông Hải chỉ đạo đoàn liên ngành gọi đại diện quán cafe và tòa nhà khách sạn New World (nơi cho thuê mặt bằng quán cafe Starbucks) để hỏi tại sao không có thiện chí tháo dỡ bậc thềm và bồn hoa lấn chiếm vỉa hè suốt 2 tháng qua.
Lúc này, một nữ đại diện của khách sạn New World ra gặp ông Hải và cho biết, phần mặt bằng này được khách sạn cho thuê lại. Sau đó nữ đại diện khách sạn trao đổi với ông Hải và mong bỏ qua.
|
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 đi kiểm tra vỉa hè các tuyến đường.
Tuy nhiên, vị Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải kiên quyết: "Tôi đã nói, trong 2 tháng vừa rồi nếu New World có thiện chí với thành phố và chính quyền quận 1 thì đã tự động tháo dỡ những phần vi phạm. Tôi nói rất rõ ràng, New World đã chiếm dụng hàng chục bậc thềm, liên quan đến hàng chục cửa hàng cho thuê".
|
Ông Hải phê bình việc bậc thềm và bồn hoa của Starbucks lấn chiếm vỉa hè suốt 2 tháng qua.
|
Toàn cảnh những bồn cây cảnh bị phá bỏ
"Tôi nói quán cafe này nếu nhân lên 1 tháng là bao nhiêu và 20 năm thì sẽ là bao nhiêu tiền?", ông Hải đặt vấn đề khi trao đổi với nữ đại diện quán cafe.
|
Các công nhân tiến hành đập bậc thang, trả lại vỉa hè cho người dân
Lúc này nữ đại diện khách sạn tiếp lời ông Hải: "Thưa anh, quán cafe này họ có giấy phép".
Ông Hải nói thằng: "Starbucks là Starbucks còn lấn chiếm vỉa hè là lấn chiếm vỉa hè, hai chuyện khác nhau."
|
Cuối cùng, sau khi xem lại bản vẽ tòa nhà, ông Hải chỉ đạo dùng máy cẩu, búa tạ đập, tháo dỡ ngay tại thời điểm kiểm tra vì vi phạm lấn chiếm vỉa hè.
|
Rất nhiều người cũng chứng kiến hình ảnh này.Quán cafe Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng là địa điểm đầu tiên của thương hiệu cafe nổi tiếng thế giới này khi họ có mặt ở Việt Nam cách đây vài năm. Hàng ngày, quán luôn đông kín khách và đặc biệt vào buổi tối, lượng khách ngồi ở khu vực ngoài trời của quán rất đông.
Tiếp tục đi kiểm tra, ông Hải cũng chỉ đạo đoàn liên ngành tháo dỡ 3 cột cờ lấn chiếm vỉa hè của ngân hàng Sacombank (đối diện café Starbucks).
Di chuyển qua đường Trần Hưng Đạo, vị Phó Chủ tịch quận 1 cũng cho phá bỏ bậc tam cấp của Nhà hát kịch TP. HCM do lấn chiếm vỉa hè.
Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Đọc nhiều
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay





