Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
15:27 | 08/10/2020 GMT+7

Quận Bình Thạnh (TP.HCM) nằm trong top trong 40 "địa điểm thú vị nhất thế giới năm 2020"

aa
Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh vừa được một tạp chí du lịch lữ hành quốc tế uy tín bình chọn là một trong 40 khu vực đô thị "thú vị nhất thế giới" năm 2020.
Đà Nẵng đón đoàn du khách đầu tiên trở lại du lịch sau COVID-19 Đà Nẵng đón đoàn du khách đầu tiên trở lại du lịch sau COVID-19
Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa
"Săn" trọn khoảnh khắc mùa vàng ở Sapa

Bình Thạnh, một quận nội thành thuộc TP. Hồ Chí Minh, vừa được tạp chí du lịch và lữ hành nổi tiếng Time Out vinh danh là “Một trong 40 địa điểm thú vị nhất hành tinh” để đến và thưởng thức những nét đặc sắc của ẩm thực, văn hóa nghệ thuật, đời sống cộng đồng và nhiều điều thú vị khác.

Bình Thạnh là một quận nội thành thuộc TP. HCM với nhiều nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. Ảnh: insidevietnam
Bình Thạnh là một quận nội thành thuộc TP. HCM với nhiều nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. Ảnh: insidevietnam

“Bạn sẽ dễ dạng bị lạc giữa mê cung những con hẻm nhỏ sâu hun hút… Và ngay sau đó là một thế giới đầy bất ngờ đang chờ đón bạn: sôi động, thân thiện một cách đời thường, và bạn không phải chen vai thích cánh với những hàng dài du khách như ở những nơi khác”. Đây là những dòng giới thiệu đầy phấn khích của Zoe Osborne, cây bút chuyên trách mục Du lịch của tờ Time Out, anh cũng là người đã đi khắp “hang cùng ngõ hẽm” của nhiều thành phố trên khắp thế giới.

Time Out mô tả Bình Thạnh như là một quận nội thành nằm giáp quận 1 về phía Nam “níu chân bất cứ ai bằng những nhà hàng ngào ngạt mùi thức ăn khó cưỡng”. Một vài nhà hàng được Time Out đặc biệt nhắc đến như: SuShi Nhí, Captain Phook, và Here and Now. Các quán cà phê vỉa hè ở khu vực này cũng là nét đặc trưng mà Time Out không quên đề cập, với những cái tên “nói ra là biết” như: Café Tartine, Café Cơ và Nhà Saigon.

Nhà hàng Captain là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách ghé đến. Ảnh:
Nhà hàng Captain Phook là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách ghé đến

Nếu muốn một cảm giác lạ hơn, thì tòa nhà chọc trời Landmark 81 cao nhất Việt Nam là nơi được tạp chí du lịch lữ hành nổi tiếng này gợi ý với du khách mộ điệu. Mọi người có thể trải nghiệm những món đồ uống “ngon khó cưỡng”, được phục vụ bởi café-bar Blank Lounge ở trên tầng cao nhất của tòa nhà.

Với những du khách là “cú đêm” với đam mê khám phá một Sài Gòn lúc đêm muộn, thì không thể bỏ qua quán bar Birdy và Nông trại Khoai tọa lạc ngay trên con đường Phạm Viết Chánh sầm uất hoặc đắm mình trong không gian say nồng của quán bar Cọ với những ly cocktail tuyệt hảo.

Và sau một đêm cháy hết mình cho đam mê khám phá, sáng hôm sau “công viên Văn Thánh chính là một ốc đảo xanh đang giang tay chào đón bạn”, ký giả Zoe Osborne thốt lên như vậy trên tờ Time Out.

Công viên Văn Thánh - Lá phổi xanh giữa lòng đô thị sầm uất. Ảnh: luhanhvietnam
Công viên Văn Thánh - Lá phổi xanh giữa lòng đô thị sầm uất. Ảnh: luhanhvietnam

Time Out là một tờ báo thuộc Tập đoàn truyền thông và lữ hành quốc tế Time Out ra đời từ năm 1968, có trụ sở chính tại thủ đô London (nước Anh).

Hàng năm, tờ báo chuyên về du lịch và lữ hành này thực hiện những cuộc khảo sát người dân và du khách khắp nơi trên thế giới để bình chọn những địa điểm tuyệt vời nhất ở khắp mọi nơi.

Năm nay, dù cả thế giới vẫn đang oằn mình chiến đấu với đại dịch COVID-19 thì hơn 38.000 cá nhân trên phạm vi toàn cầu vẫn nhiệt tình tham gia cuộc khảo sát do Time Out tổ chức.

Như vậy, bên cạnh thành tích chống dịch với những kết quả đầy tích cực được cộng đồng quốc tế khen ngợi, một lần nữa Việt Nam lại tiếp tục được truyền thông quốc tế đánh giá cao qua việc giới thiệu quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) như là một nơi thú vị nhất trên thế giới ở nhiều khía cạnh.

Điều này càng thêm khẳng định Việt Nam là một đất nước thân thiện, mến khách và đặc biệt an toàn ngay cả giữa thời kỳ dịch COVID-19.

Bình Thạnh nói riêng và Việt Nam nói chung là một trong những điểm đến an toàn kể cả trong mùa đại dịch COVID-19. Ảnh: khongsolac
Bình Thạnh nói riêng và Việt Nam nói chung là một trong những điểm đến an toàn kể cả trong mùa đại dịch COVID-19. Ảnh: khongsolac

Dẫn đầu danh sách năm nay là L'Esquerra de l’Eixample, một khu dân cư rộng lớn với nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, quán cà phê thời thượng và các cửa hàng boutique sang trọng dọc theo đường Carrer Enric Granados (Barcelona, Tây Ban Nha). Khu Downtown ở thành phố Los Angeles (Mỹ) và phố Sham Shui Po (Hong Kong) xếp thứ 2 và thứ 3.

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) còn có sự góp mặt của quận Chula-Samyan (Bangkok, Thái Lan) với vị trí thứ 16 và quận Bugis (Singapore) nằm ở vị trí thứ 29.

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia cùng với Anh, Đức, Thuỵ Sỹ có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới với ...

Những món ăn độc lạ chỉ Sài Gòn mới có Những món ăn độc lạ chỉ Sài Gòn mới có

Du khách đến với Sài Gòn không chỉ bởi những địa điểm nổi tiếng hay nhịp sống hiện đại với đủ các hoạt động ăn ...

3 món ăn vặt ngon - bổ - rẻ hấp dẫn ở Sài Gòn 3 món ăn vặt ngon - bổ - rẻ hấp dẫn ở Sài Gòn

Không còn xa lạ gì nữa, thức ăn nhanh với sự tiện lợi, phù hợp với lối sống hiện đại đã nhanh chóng chiếm được ...

Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
TPHCM tăng tốc giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt tăng trưởng 8,5%

TPHCM tăng tốc giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt tăng trưởng 8,5%

Ngày 7/11, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ UBND TPHCM lần thứ I đã được tổ chức. Lãnh đạo Thành phố nhìn nhận kinh tế 10 tháng đầu năm tăng trưởng tích cực; đồng thời đề nghị tập trung đề xuất giải pháp đột phá, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8,5% cho cả năm 2025, cùng với việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.
Thành phố Hồ Chí Minh phát huy vai trò tiên phong của ngoại giao văn hóa trong hội nhập quốc tế

Thành phố Hồ Chí Minh phát huy vai trò tiên phong của ngoại giao văn hóa trong hội nhập quốc tế

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa có Báo cáo sơ kết 05 năm triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030 trên địa bàn Thành phố. Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng, công tác ngoại giao văn hóa tiếp tục được TP.HCM xác định là một trong ba trụ cột quan trọng của hoạt động đối ngoại.

Các tin bài khác

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động