Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:00 | 05/11/2019 GMT+7

Quá lo lắng, báo chí UAE lộ "tử huyệt" của đội nhà trước trận gặp Việt Nam

aa
Trái ngược với sự tự tin của hậu vệ Hamdan Al-Kamali, báo chí UAE đã có một loạt bài viết bày tỏ sự lo lắng về đội nhà trước khi bước vào trận đấu gặp tuyển Việt Nam, trong đó vô tình để lộ nhiều điểm yếu của tuyển UAE.
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Giá trị đội hình UAE đắt gấp 9 lần đội tuyển Việt Nam
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Ông Park chỉ ra sơ hở của UAE để ĐT Việt Nam dễ dàng công phá
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Thắng 4 trận gần nhất, cầu thủ UAE vẫn coi Việt Nam là đội bóng mạnh
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam
Đội tuyển UAE đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng để đối đầu với tuyển Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Mới đây, tờ The National đã chỉ ra một loạt điểm yếu của đội nhà. Theo chủ nhân của bài viết này, khả năng phòng ngự chính là "tử huyệt" lớn nhất của đội tuyển UAE, trong khi các cầu thủ Việt Nam lại rất biết cách tận dụng các sơ hở của đối thủ và nhạy bén trong khâu xử lý để ghi bàn.

“Trận đấu với Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu của chúng ta ở vòng loại World Cup 2022. Đối thủ đang có phong độ cao, từng lọt vào tới tứ kết Asian Cup 2019 hồi đầu năm.

UAE cần phải khắc phục những điểm yếu, đặc biệt ở khâu phòng ngự. Cả 3 bàn thua đến thời điểm này của đội đều xuất phát từ những quả tạt cánh. Hai hành lang cánh chính là tử huyệt của UAE. Al Attas đang bộc lộ nhiều vấn đề, HLV trưởng nên trao lại cơ hội cho Hamdan Al-Kamali”.

bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam
HLV Bert van Marwijk chịu áp lực phải giúp UAE giành chiến thắng khi tới làm khách của Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, vào ngày 4/11, trang Alittihad đăng tải bài viết, trong đó có đoạn gây chú ý bởi để lộ bí mật của HLV Marwijk trong trận làm khách tại Việt Nam.

"Sự góp mặt của tiền đạo Zayed Al-Amri và nhạc trưởng Omar Abdulrahman có vai trò rất quan trọng trong loạt trận tháng 11 tiếp theo. Theo thông tin có được, HLV Marwijk không có ý định thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong danh sách trong đợt tập trung tháng 11 chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới".

Cụ thể, theo nội dung đoạn bài viết trên, HLV Marwijk nhiều khả năng sẽ sử dụng toàn bộ những cầu thủ đã thi đấu trước đó. Điều này cho thấy sụ tin tưởng của vị chiến lược gia người Hà Lan đối với những gương mặt này, tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc, ông Bert van Markwijk cũng không có nhiều sự thay đổi về chiến thuật. Theo đó, HLV Park Hang-seo có thể nắm được điểm mạnh, yếu của các cầu thủ để chỉ ra hướng đi tốt cho đoàn quân của đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ thế, báo giới UAE tỏ ra lo lắng cho đội tuyển nhà trước chuyến đi tới Hà Nội. Ở cuộc so tài tuyển Việt Nam sắp tới, tuyển UAE sẽ thiếu vắng sự góp mặt của tiền đạo số 1 - Ali Mabkhout do án treo giò. Ngôi sao 29 tuổi này được coi là có tầm ảnh hưởng đặc biệt ở đội tuyển khi ghi tới 6 trong tổng số 8 bàn thắng cho đội bóng Trung Đông tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, tờ Al-Ain viết: "Đoàn quân của HLV Bert van Markwijk chắc chắn sẽ gặp rắc rối khi đối đầu Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Ali Mabkhout vì đã nhận đủ số thẻ vàng".

Theo thông tin mới nhất, ngay trước thềm trận đấu quan trọng, nội bộ của UAE hiện đang có những bất đồng, mà tâm điểm chịu chỉ trích là huấn luyện viên trưởng Bert van Marwijk. Cụ thể, ông Mohammed Ali - một thành viên Liên đoàn bóng đá UAE cho rằng chiến lược gia người Hà Lan đang không làm tốt công việc của mình.

Theo vị lãnh đạo này, ông van Marwijk đã có nhiều quyết sách sai lầm tại vòng loại World Cup 2022, khiến đội bóng Trung Đông phải nếm mùi thất bại trước Thái Lan. Theo đó, ông Mohammed Ali đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá UAE cần họp khẩn để tìm phân tích, tiếp tục chỉ ra những hạn chế của vị thuyền trưởng đội tuyển Quốc gia.

"Có thể thấy rõ huấn luyện viên trưởng đã không triệu tập những cầu thủ tốt nhất lên đội tuyển, đây là nguyên do khiến UAE để thua Thái Lan và đánh mất ngôi đầu bảng".

"Chúng ta cần tìm ra nhược điểm, cũng như đưa ra quyết sách đúng đắn trước chuyến làm khách trên sân đội tuyển Việt Nam sắp tới", ông Ali nói.

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022

Ngày 14/11:

19h45, sân Bukit Jalil: Malaysia – Thái Lan

20h00, sân Mỹ Đình: Việt Nam – UAE

Ngày 19/11:

19h45, sân Bukit Jalil: Malaysia – Indonesia

20h00, sân Mỹ Đình: Việt Nam – Thái Lan

Tuệ An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11): Brazil đã giành vé dự Vòng chung kết World Cup 2022 nhưng điều này chắc chắn không ảnh hưởng đến quyết tâm chiến thắng của Selecao trong trận siêu kinh điển Nam Mỹ với Argentina.
Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11): Màn so tài giữa Tây Ban Nha và Thụy Điển hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng bởi kết quả trận đấu này mang tính quyết định đến việc đội nào sẽ có tấm vé trực tiếp dự World Cup năm sau.
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ 10h ngày 27/10/2021, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trên sân Mỹ Đình. Vé có giá từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Người hâm mộ có thể mua và thanh toán tiện lợi ngay trên ứng dụng VinID.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động