Quả bom lớn nhất Thế chiến II từng được tìm thấy ở Ba Lan đã phát nổ dưới nước khi các thợ lặn thuộc lực lượng hải quân cố gắng tháo gỡ nó.
Video: Hãi hùng cảnh ô tô chở gas bất ngờ phát nổ giữa phố Video: Hãi hùng cảnh ô tô chở gas bất ngờ phát nổ giữa phố
Camera giao thông: Xe bồn chở xăng phát nổ như bom, ít nhất 23 người thiệt mạng Camera giao thông: Xe bồn chở xăng phát nổ như bom, ít nhất 23 người thiệt mạng

Quả bom Tallboy nặng 5.400 kg với khối thuốc nổ 2.400 kg - được cho là loại bom lớn nhất trong Thế chiến II, đã phát nổ trong quá trình được vô hiệu hóa.

Chia sẻ thông tin với PAP, phát ngôn viên của thị trưởng thị trấn Swinoujscie, không ai bị thương và không có cơ sở hạ tầng nào bị hư hại.

Quả bom lớn nhất Thế chiến II bất ngờ phát nổ khi đang được vô hiệu hóa
Quả bom đã phát nổ trong quá trình đang được vô hiệu hóa. Ảnh: Reuters

Được biết, trước đó, hôm 12/10, các thợ lặn hải quân đã bắt đầu một nhiệm vụ dự kiến kéo dài 5 ngày để rà phá quả bom lớn nhất Thế chiến II chưa nổ, từng được tìm thấy ở Ba Lan, buộc hơn 750 người phải sinh sống gần kênh đào Piast ngoại ô thị trấn Swinoujscie, phải sơ tán.

Hãng thông tấn nhà nước PAP dẫn lời Thiếu úy Grzegorz Lewandowski, phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Bờ biển số 8 cho biết: “Quá trình tháo ngòi nổ biến thành kích nổ. Đối tượng có thể được coi là vô hiệu hóa, nó sẽ không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào nữa. Tất cả các thợ lặn đều ở ngoài vùng nguy hiểm.”

Được mệnh danh là quả bom "kinh thiên động địa", quả bom Tallboy từng được Không quân Hoàng gia Anh (RAF) sử dụng và nặng gần 5.400 kg, trong đó có 2.400 kg thuốc nổ. Quả bom được tìm thấy ở kênh Piast nối biển Baltic với sông Oder trên biên giới Ba Lan - Đức và được RAF thả vào năm 1945 trong một cuộc tấn công nhằm vào tàu tuần dương Đức Lutzow.

Camera giao thông: Lốp ô tô tải bất ngờ phát nổ Camera giao thông: Lốp ô tô tải bất ngờ phát nổ 'thổi' bay thợ sửa xe
Ô tô chứa bom phát nổ tại miền Bắc Syria, ít nhất 7 người thiệt mạng Ô tô chứa bom phát nổ tại miền Bắc Syria, ít nhất 7 người thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình