QĐ Syria cấp tốc không vận đưa lực lượng tinh nhuệ về Damascus: Cú "lật cánh" lịch sử
Theo Al-Masdar, chiều qua, các đơn vị thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không số 104 đã nhận lệnh cấp tốc "lật cánh" về đông Damascus sau một thời gian dài chiến đấu ở tỉnh Deir Ezzor. Đây sẽ là chuyến trở về lịch sử của một trong những đơn vị thiện chiến và giàu thành tích bậc nhất của Quân đội Syria.
Nhiệm vụ chính của họ ở đông Damascus là phối hợp cùng các lực lượng vũ trang Syria đánh chiến lại khu vực ngoại ô Harasta từ tay các nhóm chiến binh thánh chiến Harakat Ahrar Al-Sham, Faylaq Al-Rahman, và Hay’at Tahrir Al-Sham.
Trước đó, dưới sự chỉ huy của Issam Zahreddine (sau này được phong quân hàm thiếu tướng), Lữ đoàn đổ bộ đường không số 104 đã triển khai ở Deir Ezzor từ năm 2013 để tiến hành phòng ngự khu vực thủ phủ tỉnh này trước sự tấn công mãnh liệt của các tay súng phiến quân.
Họ đã giữ vững trận tuyến phòng ngự, bảo vệ thành công thủ phủ này khi lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đánh chiếm tỉnh này vào năm 2015.
Hiện Quân đội Syria (SAA) đã giành được những lợi thế lớn ở đông Damascus trong nỗ lực mới nhất nhằm giải tỏa vòng vây cho căn cứ thiết giáp đang bị các nhóm phiến quân giáp công.
Sau một trận đánh nảy lửa với các tay súng khủng bố Hồi giáo thuộc những nhóm Harakat Ahrar Al-Sham và Hay’at Tahrir Al-Sham, vào hôm nay Chủ Nhật, Quân đội Syria đã giành được thắng lợi lớn trong khu vực Harasta.
Theo một nguồn tin quân sự, Sư đoàn cơ giới hóa số 4 và các đơn vị Vệ binh công hòa của Quân đội Syria đã chiếm được một số tòa nhà lớn và đang tiếp tục phát triển thế tiến công để giành được các toàn nhà khác xung quanh khu trung tâm, đồng thời tiến gần hơn tới khu vực bệnh viện Al-Barazi.
Đây cũng là nơi có hỏa lực tập trung dữ dội nhất từ các hỏa điểm của phiến quân gần đó.
Với kết quả tích cực vừa giành được trong sáng chủ Nhâtk, các lực lượng giải vây hiện nay chỉ còn cách chiến tuyến của đơn vị QĐ Syria đang cố thủ trong căn cứ thiết giáp chiến lược khoảng 80m. Vòng cương tỏa của khủng bố bao quanh căn cứ này sắp bị xuyên thủng.
QĐ Syria vẫn giữ vững trận địa trong quận Harasta - Đông Ghouta Damascus
N. Tuấn Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




