Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:50 | 02/09/2021 GMT+7

Phường Thanh Xuân Trung có Bí thư mới sau phê bình của Thủ tướng

aa
Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân được điều động giữ chức Bí thư Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung. Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiện toàn ngay chức vụ đang bị khuyết này để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Ban Bí thư chuẩn y, chỉ định nhân sự mới tại Vĩnh Phúc, Đắk Nông Ban Bí thư chuẩn y, chỉ định nhân sự mới tại Vĩnh Phúc, Đắk Nông
Đà Nẵng bầu 2 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bầu 2 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố
Phường Thanh Xuân Trung có Bí thư mới sau phê bình của Thủ tướng
Hà Nội tiếp tục di dời dân khỏi ‘điểm nóng’ Thanh Xuân Trung (Ảnh: VTV)

Ngày 1/9, Quận uỷ Thanh Xuân (Hà Nội) ra Quyết định số 868, về điều động, chỉ định cán bộ tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo quyết định, ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân được điều động, đến nhận công tác tại Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, chiều tối 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại một số khu vực của phường Thanh Xuân Trung - "ổ dịch" nóng nhất của TP. Hà Nội hiện nay với hơn 300 ca mắc COVID-19.

Tuy nhiên, khi tới kiểm tra, Sở Chỉ huy tiền phương của phường không có người trực. Sở Chỉ huy đã có quyết định thành lập, song lại không có quy chế làm việc. Theo lý giải của Chủ tịch UBND phường, phường đang khuyết Bí thư phường hơn 1 tháng nay chưa được kiện toàn.

Thủ tướng đã phê bình quận Thanh Xuân vì chậm kiện toàn công tác nhân sự với chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung. Thủ tướng yêu cầu kiện toàn ngay để đảm bảo công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đang rất nóng.

"Chống dịch như chống giặc mà thiếu Bí thư là thiếu người chỉ huy. Khuyết điểm này thuộc về quận Thanh Xuân. Các đồng chí có Ban Chỉ đạo nhưng không có quy chế làm việc là không được. Khi tôi vào đây cảm giác người trực là không có. Ba bộc lộ này là chưa ổn. Phường nóng nhất ở Hà Nội, người chỉ huy là Bí thư cấp ủy lại chưa có. Tôi đề nghị phải khắc phục ngay" - người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Tối 1/9, quận Thanh Xuân đã di dời bớt các hộ dân ra khỏi điểm nóng ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung đến khu ký túc xá của Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc.

Thống kê sơ bộ cho thấy khu vực này có 690 hộ dân, tương ứng hơn 1.800 nhân khẩu, trong đó có 425 trường hợp F0 và F1 đã đi cách ly tập trung, số người cần di chuyển là khoảng hơn 1.300 người.

Ngày 2/9, địa phương tiếp tục vận động người dân tình nguyện đăng ký đến khu giãn dân. Đối với những người thuộc diện phải đi chuyển, nếu không tình nguyện, ngày 3/9, quận Thanh Xuân sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tăng cường giãn cách, thực hiện nghiêm 'ai ở đâu ở đó' Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tăng cường giãn cách, thực hiện nghiêm 'ai ở đâu ở đó'
Họp với cấp xã, phường tại Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố cần tăng cường giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh hơn nữa, thực hiện nghiêm chỉ thị "ai ở đâu ở đó".
Di dời 150 người ở “ổ dịch” Thanh Xuân Trung đi cách ly tập trung Di dời 150 người ở “ổ dịch” Thanh Xuân Trung đi cách ly tập trung
Tối 1/9/2021, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) bắt đầu tiến hành đợt đầu tiên di dời người dân ra khỏi khu vực phong toả của phường Thanh Xuân Trung, đến ký túc xá Đại học FPT (Hòa Lạc, Thạch Thất), với số lượng khoảng 150 người.
Thủ tướng kiểm tra ổ dịch nóng bỏng nhất, yêu cầu Hà Nội cần tăng cường giãn cách xã hội Thủ tướng kiểm tra ổ dịch nóng bỏng nhất, yêu cầu Hà Nội cần tăng cường giãn cách xã hội
Kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại phường Thanh Xuân Trung – nơi đang là điểm nóng nhất về dịch bệnh tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ Thủ đô về cơ bản đang làm tốt mục tiêu kép. Tuy nhiên, qua kiểm tra trực tiếp tại phường, Thủ tướng nhắc nhở và phê bình lãnh đạo phường, quận cần nghiêm túc hơn trong phòng chống dịch, chăm lo tốt hơn cuộc sống cho người dân. Không báo trước, Thủ tướng đi thâm nhập thực tế để mọi quyết sách đúng, trúng không phải từ các báo cáo, mà từ thực tiễn cuộc sống của nhân dân.
Trọng Sang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vietjet mở đường bay mới đến Tây An cổ kính: Kết nối hai miền di sản Việt Nam – Trung Quốc

Vietjet mở đường bay mới đến Tây An cổ kính: Kết nối hai miền di sản Việt Nam – Trung Quốc

Rộn ràng mùa du lịch hè, Vietjet khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội và Tây An (Trung Quốc), thêm lựa chọn mới cho hành trình khám phá văn hóa, ẩm thực và kiến trúc độc đáo của hai thành phố có bản sắc văn hóa, lịch sử đặc biệt của hai nước. Đường bay Hà Nội - Tây An khai trương trong sự chào đón và chúc mừng của người dân, du khách tại hai địa phương.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Từ ngày 9/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội sẽ chính thức tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến và trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động