Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
17:16 | 20/01/2022 GMT+7

Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Nguyên đán

aa
Sáng 20/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng đã trực tiếp thị sát và làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài về công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; phòng, chống COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Yêu cầu tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 qua đường hàng không Yêu cầu tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 qua đường hàng không
Thêm nhiều tỉnh đồng ý mở lại đường hàng không Thêm nhiều tỉnh đồng ý mở lại đường hàng không

Cùng dự buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, các đơn vị trong ngành hàng không.

Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Nguyên đán
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: Trong năm 2021, ngành hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, sản lượng vận chuyển hành khách thông qua các cảng hàng không, sân bay sụt giảm nghiêm trọng. Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lượng hành khách thông qua Cảng giảm 55,62% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vậy, các đơn vị đã phối hợp, phục vụ tốt các chuyến bay giải cứu công dân, chuyến bay vận chuyển vaccine phòng COVID-19, trang thiết bị y tế và các chuyến bay công vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, phòng, chống dịch.

Đơn vị đã triển khai, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị doanh nghiệp phục vụ đón, tiễn 108 lượt chuyến bay chuyên cơ chở các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nguyên thủ các quốc gia đến thăm, làm việc tại Việt Nam qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đảm bảo an toàn, chu đáo, trọng thị; thực hiện hơn 7.000 lượt kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực an ninh, an toàn, khai thác cảng, chất lượng dịch vụ và vận tải hàng không; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng 62 vụ việc vi phạm tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài; yêu cầu lực lượng kiểm soát an ninh hàng không bàn giao 54 vụ việc vi phạm liên quan về an ninh hàng không, an ninh trật tự đến các cơ quan chức năng liên quan để xử lý; thực hiện cấp hơn 51.000 thẻ kiểm soát an ninh hàng không cho người và gần 6.000 giấy phép kiểm soát an ninh hàng không cho phương tiện ra vào khu vực hạn chế Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài để thực hiện nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh kiểm tra tại khu giám sát của Sân bay Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đơn vị đã xây dựng, điều chỉnh kịp thời phương án phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội để phù hợp với diễn biến dịch trong từng giai đoạn. Hiện nay, tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã được tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng COVID-19. Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Thông báo số 334/TB-VPCP về kế hoạch khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 1/1/2022, tính từ 1-19/1/2022, tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, các đơn vị đã phối hợp phục vụ đảm bảo 121 chuyến bay quốc tế đến, chở 16.843 hành khách nhập cảnh. Toàn bộ hàng khách đã được Bệnh viện Đa khoa Medlatec thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh, phát hiện 179 hành khách có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển đi cách ly, điều trị.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác an ninh, an toàn tại Sân bay Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Về tiến độ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, từ 1/7/2020 đến nay, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã thực hiện hơn 500 lượt kiểm tra, giám sát tại công trường, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình vừa khai thác, vừa thi công; 100% người và phương tiên vào thi công đều được cấp thẻ và giấy phép kiểm soát an ninh theo quy định. Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh 1B đã hoàn thành và đưa vào khai thác từ 9/9/2021. Đến nay, dự án sửa chữa, cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh 1A cơ bản đã hoàn thành các hạng mục, dự kiến ngày 27/1/2022 đưa vào khai thác.

Tại buổi làm việc, một số đơn vị đã kiến nghị với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về nguy cơ an ninh, an toàn đối với các thiết bị bay không người lái; tổ chức không gian rộng hơn cho các quy trình xét nghiệm COVID-19 cho hành khách nhằm tránh ách tắc cục bộ, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh…

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cùng Đoàn công tác kiểm tra tại Nhà ga T2. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Phát biểu kết luận, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh biểu dương các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không dân dụng và các bộ, ngành đã hoàn thành tốt, duy trì, đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng trong năm qua. Ban Quản lý dự án Thăng Long và các đơn vị tham gia thi công đường cất hạ cánh, đường lăn cất hạ cánh, đường lăn của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã nỗ lực hoàn thành dự án để có thể đưa vào khai thác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách và kiều bào trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của các cơ quan, đơn vị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cơ bản nhất trí; đánh giá, cùng với sự phục hồi và phát triển kinh tế trở lại, nhu cầu vận tải hàng hóa và mật độ phương tiện tham gia giao thông cũng từng bước phục hồi và gia tăng nhanh trong điều kiện bình thường mới; trong đó, vận tải hàng không đã từng bước phục hồi khả quan, cả vận chuyển nội địa và quốc tế. Dự kiến, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tiếp tục cải thiện và gia tăng, đặc biệt là nhu cầu về nước thăm thân và đón Tết cổ truyền của đồng bào Việt Nam tại nước ngoài. Bên cạnh đó, mặc dù đã từng bước được kiểm soát nhưng tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác an ninh, an toàn tại Sân bay Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Để phục vụ nhân dân vui đón Tết, đảm bảo an toàn, kiểm soát tốt dịch COVID-19 trong vận tải hàng không, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, các đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1725/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dân 2022 và Lễ hội Xuân 2022.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải khẩn trương làm việc với các nhà chức trách hàng không các nước để thống nhất tăng tần suất các chuyến bay quốc tế, đáp ứng nhu cầu đồng bào Việt Nam về nước thăm thân và đón Tết Nguyên đán năm 2022; trong đó tập trung vào các quốc gia có đông người Việt Nam sinh sống và làm việc, đồng thời kiểm soát tốt dịch bệnh như Australia, Đức, Pháp, Anh…

Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Nguyên đán
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm Trạm Kiểm soát không lưu Sân bay Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Các đơn vị cần rà soát quy trình, kiểm tra trang thiết bị, tập trung nguồn lực phục vụ nhu cầu khai thác tăng cao dịp Tết Nguyên đán, giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến; có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người, hành khách nhiễm COVID-19 tại đơn vị.Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đề nghị các đơn vị thuộc ngành hàng không cần tiếp tục vận động, tuyên truyền cho hành khách thực hiện nghiêm các quy định về an ninh, an toàn và phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận chuyển hàng không; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về an toàn, an ninh, phòng, chống dịch bệnh.

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được bảo đảm quyền như thế nào? Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được bảo đảm quyền như thế nào?
Yêu cầu đáp ứng đủ nhu cầu rút tiền mặt, chuyển tiền dịp cuối năm và Tết 2022 Yêu cầu đáp ứng đủ nhu cầu rút tiền mặt, chuyển tiền dịp cuối năm và Tết 2022
Thu Phương (TTXVN)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tai nạn máy bay và những trường hợp sống sót hi hữu

Tai nạn máy bay và những trường hợp sống sót hi hữu

Có những trường hợp sống sót khó tin sau khi máy bay gặp tai nạn và rơi xuống đất.
Lãnh đạo Hà Nội nêu lý do chưa mở đường hàng không

Lãnh đạo Hà Nội nêu lý do chưa mở đường hàng không

Theo Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), các đường bay có thể thực hiện theo kế hoạch, gồm 10 đường bay giữa TPHCM - Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc... Nhưng Hà Nội vẫn chưa mở đường hàng không.

Các tin bài khác

Sáng kiến tìm kiếm người Việt Nam mất tích trong chiến tranh: Hành trình xoa dịu nỗi đau

Sáng kiến tìm kiếm người Việt Nam mất tích trong chiến tranh: Hành trình xoa dịu nỗi đau

Với mục tiêu góp phần tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt các liệt sĩ còn thiếu thông tin trong và ngoài nước, “Sáng kiến tìm kiếm người Việt Nam mất tích trong chiến tranh” (VWAI) là dự án do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng và tài trợ, dự kiến chính thức triển khai tại Việt Nam từ năm 2026. Đây là lần đầu tiên một sáng kiến quy mô như vậy được tổ chức tại Việt Nam, mang ý nghĩa nhân đạo và nhân văn sâu sắc, hướng tới hàn gắn vết thương chiến tranh và thúc đẩy hòa giải.
Lan tỏa yêu thương tới người yếu thế tại Vientiane dịp Tết Bính Ngọ 2026

Lan tỏa yêu thương tới người yếu thế tại Vientiane dịp Tết Bính Ngọ 2026

Ngày 14/2, tại Chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane (Lào), đã diễn ra lễ trao 100 suất quà từ thiện dành tặng người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn. Hoạt động mang đậm tinh thần nhân ái, góp phần giúp bà con đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 thêm ấm áp, nghĩa tình.
Chủ động ứng phó thiên tai có thể xảy ra dịp Tết

Chủ động ứng phó thiên tai có thể xảy ra dịp Tết

Tối 14/2, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành Văn bản số 05/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và trước diễn biến rét đậm, gió mạnh trên biển.
Không gian tưởng niệm nạn nhân Covid-19 tại TP.HCM

Không gian tưởng niệm nạn nhân Covid-19 tại TP.HCM

Ngày 12/02, TP.HCM khánh thành Công viên số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài, công trình tưởng niệm 23.000 người đã mất vì Covid-19, với biểu tượng "Giọt nước" đặt giữa quảng trường trung tâm.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026), Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan xác định trọng tâm công tác là tổ chức các hoạt động kỷ niệm, nhằm củng cố nền tảng hữu nghị, tăng cường kết nối nhân dân và thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela (Hội) xác định duy trì ổn định các kênh liên lạc, triển khai linh hoạt các nội dung hợp tác với đối tác Venezuela, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động