Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
15:52 | 24/03/2022 GMT+7

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển

aa
Ngày 24/3/2022, Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn FLC tổ chức hoạt động gặp mặt cán bộ nữ đoàn ngoại giao.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên
Ngày 17/3/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương đã đến dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 07/01/2022, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại Đại hội,Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đưa ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để hoàn thành.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các nữ cán bộ ngoại giao của Việt Nam và các nước gặp gỡ tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam, thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Ông Phạm Hoàng Anh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Elisa Fernandez – Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam bày tỏ vui mừng, vinh dự được tham dự buổi gặp mặt nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 đang được kỉ niệm khắp thế giới trong tháng 3 này với chủ đề “Bình đẳng giới ngày hôm nay vì một ngày mai bền vững”.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Bà Elisa Fernandez – Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bà Elisa Fernandez cho biết, phụ nữ và văn hóa Việt Nam để lại cho bà ấn tượng sâu đậm. Trong lịch sử, phụ nữ đã đóng một vai trò then chốt trong quá trình hình thành và phát triển đất nước Việt Nam.

Ngày nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển. Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong vấn đề bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc cải thiện vai trò của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, từ gia đình đến kinh tế, chính trị ở tất cả các cấp. Trong quan hệ quốc tế, phụ nữ Việt Nam đã thể hiện năng lực của mình và có những đóng góp quan trọng.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Ông Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Hoàng Anh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu sơ lược về Vĩnh Phúc: Trong hơn 25 năm qua, kể từ khi tái lập, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước Việt Nam, bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, Vĩnh Phúc cơ bản là tỉnh công nghiệp với tỷ trọng trên 90% là công nghiệp và dịch vụ.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc là tỉnh luôn có nhiều chính sách đột phá, có môi trường đầu tư kinh doanh được đánh giá cao. Hiện có hơn 434 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký hơn 7,2 tỷ USD của các nhà đầu tư đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có nhiều tập đoàn lớn như: Toyota, Honda, Sumitomo (Nhật Bản), Piaggio (Italia), Daewoo (Hàn Quốc), SCG (Thái lan), YCH (Singapore)…đã đầu tư hiệu quả tại Vĩnh Phúc.

Bên cạnh tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao nhân dân. Thực hiện đường lối đối ngoại đổi mới, rộng mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế. Các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với Đại sứ quán và Đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã không ngừng được mở rộng và nâng cao trên rất nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy hòa bình hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và các nước.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Trong tiến trình hội nhập và phát triển, Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế.

"Chúng tôi mong muốn các quý vị sẽ làm cầu nối quan trọng giúp Vĩnh Phúc thu hút thêm các du khách, các nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh Vĩnh Phúc để cùng hợp tác và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế và văn hóa.

Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại Vĩnh Phúc, với phương châm “lợi ích của các nhà đầu tư chính là lợi ích của Vĩnh Phúc, các doanh nhân đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh Vĩnh Phúc”, ông Phạm Hoàng Anh nói.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Nữ đại biểu (thứ nhất bên phải) gói bánh Gio.

Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, các đại biểu trong đoàn công tác đã cùng tìm hiểu cách làm món bánh Gio - một loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc; giao lưu, thưởng thức văn hóa ẩm thực với những món ăn thuần Việt mang đậm phong cách văn hóa Việt Nam.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các nữ cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đại diện đoàn công tác trao tặng quà cho Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên
Ngày 17/3/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương đã đến dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Trường Tiểu học Thanh Lãng A (Vĩnh Phúc): Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Lãng A (Vĩnh Phúc): Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh
Thực hiện yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thời gian qua, trường Tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực đổi mới công tác quản lý và phương pháp dạy học; đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp các em phát triển về cả trình độ, năng lực và phẩm chất tốt đẹp.
Tiểu học Đạo Đức B (Vĩnh Phúc): Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 Tiểu học Đạo Đức B (Vĩnh Phúc): Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2
Linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Tạo điều kiện để giáo viên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo trong dạy học. Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2...đây là các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022 mà trường Tiểu học Đạo Đức B, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm thực hiện.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Thương vụ Việt Nam tại New Zealand vừa chia sẻ về Quy trình chung nhập khẩu hàng hóa thương mại do Bộ Các ngành cơ bản New Zealand - MPI quản lý tập trung vào 6 bước chính mà doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu nhằm thuận lợi trong quá trình xuất khẩu hàng hóa.
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.

Các tin bài khác

Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái

Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo tổng kết 5 năm triển khai Tổng đài quốc gia 1800 1768 hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, được tổ chức tại Khánh Hòa vào ngày 19/6 do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam... tổ chức.
Phụ nữ cần được trao quyền nhiều hơn trong kiến tạo hòa bình

Phụ nữ cần được trao quyền nhiều hơn trong kiến tạo hòa bình

Ngày 17/6 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức Phiên thảo luận mở về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh với chủ đề “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ để đẩy lùi xung đột”. Tại phiên họp, Việt Nam nhấn mạnh vai trò không thể thay thế của phụ nữ trong xây dựng hòa bình bền vững, đồng thời kêu gọi thúc đẩy sự tham gia thực chất của phụ nữ trong mọi tiến trình hòa bình và phát triển.
Các bác sĩ Nhật Bản mang lại nụ cười cho trẻ em Đà Nẵng

Các bác sĩ Nhật Bản mang lại nụ cười cho trẻ em Đà Nẵng

Từ ngày 20/5-19/6, Tổ chức sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản do Giáo sư Yamamoto Tadashi dẫn đầu đã phối hợp Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn tỉnh Đà Nẵng.
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại Liên hợp quốc về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ

Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại Liên hợp quốc về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ

Ngày 12/6/2026, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại Liên hợp quốc về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động