Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:26 | 27/12/2020 GMT+7

Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến

aa
UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn số 6428 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu các sở, ngành và các địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.
Thay đổi lời khai, bệnh nhân 1440 nói nhập cảnh qua cửa khẩu Long Bình Thay đổi lời khai, bệnh nhân 1440 nói nhập cảnh qua cửa khẩu Long Bình
Bệnh nhân 1440 L.T.T (32 tuổi) khai báo lịch trình di chuyển từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang) chứ không phải cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh.
Nói dối sau khi nhiễm COVID-19, nhân viên nhà hàng pizza khiến 1,7 triệu người 'đối mặt' lệnh phong tỏa Nói dối sau khi nhiễm COVID-19, nhân viên nhà hàng pizza khiến 1,7 triệu người 'đối mặt' lệnh phong tỏa
Giới chức y tế hiện đang tiến hành "truy vết" những người đã tiếp xúc với nhân viên giao pizza nhiễm COVID-19.

Sau khi Bộ Y tế công bố thêm một ca mắc COVID-19 mới (BN 1440, 32 tuổi, ngụ Ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít), UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn số 6428 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo công văn, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế). Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết.

Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến
Công văn 6428 của UBND tỉnh Vĩnh Long.

“Khi tổ chức các hoạt động, sự kiện, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định và chịu trách nhiệm về quá trình tổ chức” – công văn nêu rõ.

Cũng với đó, UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Sở Y tế tiến hành phong tỏa tạm thời các địa điểm mà BN 1440 đã đến và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng. Cạnh đó, thông báo khẩn với người dân đã từng đến những địa điểm mà BN 1440 đi qua liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất.

UBND tỉnh Vĩnh Long cũng yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với công an các tỉnh, TP nơi BN 1440 đã đi qua và ngành y tế cùng các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra truy vết những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1, F2). Quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

“Mọi trường hợp nhập cảnh đều phải được cách ly tập trung, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch COVID-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng” – công văn của UBND tỉnh Vĩnh Long nêu.

Tối 26/12, Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 mới (BN 1440) đi từ Myanmar qua Thái Lan, Campuchia nhập cảnh trái phép và đi về nhà ở tỉnh Vĩnh Long.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 15/12, BN 1440 di chuyển từ Myanmar bằng xe tải về tỉnh Taksin (Thái Lan), sau đó, ngồi ở thùng xe sau xe tải cùng sáu người khác đi về Campuchia.

Đến ngày 24/12, bệnh nhân di chuyển bằng xe tải về cửa khẩu tại tỉnh Tây Ninh, tại đây, bệnh nhân theo một xe tải chở hàng khác di chuyển về TP HCM. Rồi đi xe 16 chỗ từ TP.HCM về Vĩnh Long, trong quá trình di chuyển này bệnh nhân có ghé tại trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Đến TP Vĩnh Long, bệnh nhân xuống xe ở khu vực cổng chào tỉnh Vĩnh Long và đi xe ôm về thị trấn Cái Nhum (huyện Mang Thít) ghé nhà mẹ lấy chìa khóa và xe cá nhân. Trên đoạn đường này bệnh nhân có ghé mua thuốc hút ở tiệm tạp hóa Bảy Sự gần nhà mẹ bệnh nhân.

Tất cả các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 1440 đã được lập danh sách, tổ chức cách ly theo quy định. Đồng thời, kết quả xét nghiệm lần đầu của 13 trường hợp F1 của ca bệnh 1440 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thay đổi lời khai, bệnh nhân 1440 nói nhập cảnh qua cửa khẩu Long Bình Thay đổi lời khai, bệnh nhân 1440 nói nhập cảnh qua cửa khẩu Long Bình
Bệnh nhân 1440 L.T.T (32 tuổi) khai báo lịch trình di chuyển từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang) chứ không phải cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh.
Bệnh nhân COVID-19 tử vong thứ 32 ở Việt Nam từng có nhiều bệnh nền nguy hiểm Bệnh nhân COVID-19 tử vong thứ 32 ở Việt Nam từng có nhiều bệnh nền nguy hiểm
Đây là bệnh nhân 957 (nữ, 67 tuổi, địa chỉ Liên Chiểu, Đà Nẵng). Người này có nhiều bệnh nền nguy hiểm, tử vong tại Trung tâm Y tế Hòa Vang sáng 29/8.
Bệnh nhân COVID-19 từng gặp 100 người trước khi đến Hàn Quốc Bệnh nhân COVID-19 từng gặp 100 người trước khi đến Hàn Quốc
Nam bệnh nhân COVID-19 trước khi nhập cảnh Hàn Quốc từng tiếp xúc gần với 100 người tại Hà Nội. Do đó, các ổ dịch trong thành phố có nguy cơ tồn tại và bùng phát bất cứ lúc nào.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nguyên nhân bệnh nhân 1440 bị khởi tố

Nguyên nhân bệnh nhân 1440 bị khởi tố

Ngày 19/1, Công an Tỉnh An Giang cho biết, đã khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép đối với "bệnh nhân 1440" - Lê Thúc Trí (33 tuổi, nhập cảnh dương tính với nCoV).
Lịch trình của người thứ 4 dương tính với SARS-COV-2 trong nhóm 6 người vượt biên

Lịch trình của người thứ 4 dương tính với SARS-COV-2 trong nhóm 6 người vượt biên

Chiều nay (29/12), Sở Y tế TP HCM xác nhận, người thứ 4 trong nhóm vượt biên từ Myanmar về nước cùng bệnh nhân 1440 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.
Truy vết BN 1440, phát hiện nhóm 6 người vượt biên trái phép

Truy vết BN 1440, phát hiện nhóm 6 người vượt biên trái phép

Nhóm 6 người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 từ Campuchia đã được tìm thấy. Tài xế chở 6 người nhập cảnh trái phép cũng có kết quả âm lần 1 với SARS-CoV-2.

Các tin bài khác

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động