Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:21 | 27/02/2020 GMT+7

Phòng khám từ thiện hơn 20 năm của các bác sĩ nghỉ hưu

aa
Hơn 20 năm qua, phòng khám đã có đã có hàng triệu bệnh nhân nghèo đến thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí, hầu hết là những người có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để đến các bệnh viện chữa trị.
phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đóng đủ BHXH để hưởng lương hưu thì có được đóng một lần không?
phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Chống dịch Covid-19 ở Hồ Bắc: Con cái y bác sĩ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3
phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu
Y sĩ về hưu Phạm Thị Hòa đang chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.

Tọa lạc tại số 94/639 Nguyễn Kiệm, phường 3 quận Gò Vấp, TP.HCM, Phòng khám nội tổng hợp đã trở thành địa chỉ thăm khám bệnh miễn phí quen thuộc với những cựu chiến binh, người dân nghèo trên dịa bàn.

Phòng khám được thành lập từ năm 1995, do các bác sĩ, lương y về hưu thuộc Bệnh viện Quân y 175 mở ra. Thời gian đầu, phòng khám chỉ có vài bác sĩ, dược sĩ và đông y do bác sĩ Ngô Thị Thái Nghiêm làm Trưởng phòng, cơ sở vật chất và điều kiện khám chữa bệnh tại đây thiếu thốn nhiều thứ. Nhưng bằng cái tâm của người thầy thuốc, thêm vào đó là sự đóng góp, hỗ trợ từ Bệnh viện Quân y 175, các hội viên cựu chiên binh phường, nhà hảo tâm giúp phòng khám ngày một trở nên khang trang, đi vào hoạt động thiện nguyện nền nếp.

Hiện nay, phòng khám hội cựu chiến binh có 15 y bác sĩ, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả họ điều có chung nguyện vọng tâm huyết khám chữa bệnh từ thiện, chia sẻ khó khăn với người nghèo, tri ân với đồng đội. Mỗi bệnh nhân đến đây đều được thăm khám và cấp thuốc miễn phí với sự ân cần từ những thầy thuốc đáng kính, những người luôn dành trọn tâm huyết khám chữa bệnh cứu người.

“Thường thì nhiều người đi từ quận 12, Hóc Môn và các nơi đến, thương lắm, thường thì dân đến khám nhiều hơn, cựu chiến binh cũng có. Đối với những cựu chiến binh thì họ có các chế độ ở các bệnh viện, họ có bảo hiểm y tế. Thế nhưng họ thích ở cái này một là nhanh, hai là đồng đội đến cái cười nói vui vẻ là xong rồi khám bệnh và cấp thuốc liền”, bác sĩ Nguyễn Xuân Đồng, Trưởng phòng khám từ thiện chia sẻ.

Tại đây, tuy các y bác sĩ đã có tuổi nhưng họ vẫn còn giữ được một tinh thần đồng đội, tinh thần làm việc cống hiến với nghề y phục vụ và khám chữa bệnh cho những người dân.

Ông Nguyễn Đình Đệ (Cựu chiến binh), đến phòng khám để chữa trị chia sẻ: “Phòng khám từ thiện và cũng là phòng khám của cựu chiến binh không chỉ phục vụ riêng cho cựu chiến binh mà còn phục vụ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Không những trong địa bàn phường 3, Gò Vấp mà còn có những địa bàn lân cận hoặc những người ở các tỉnh về thăm con cháu hoặc đi làm ăn nhưng chưa có điều kiện đi bệnh viện thì tới để khám bệnh xin thuốc hoặc là kê đơn để bốc thuốc.”

Từ khi phòng khám thành lập, tiếng tốt ngày càng vang xa, không chỉ có những bệnh nhân trên địa bàn TP.HCM mà người bệnh ở các quận, huyện lân cận cũng tìm đến khám chữa bệnh, trong đó có người đến nhiều lần và cũng có người mới đến lần đầu tiên thông qua sự giới thiệu của bạn bè.

Ở cái tuổi đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già, thế nhưng những y bác sĩ nơi đây vẫn luôn cố gắng cống hiến sức mình cho xã hội. Những tấm lòng thiện nguyện ấy giúp ta thêm tin tưởng rằng cuộc sống này còn rất nhiều câu chuyện đầy cảm động về lòng nhân ái, về những trái tim biết yêu thương của những người thầy thuốc đáng kính.

phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đóng đủ BHXH để hưởng lương hưu thì có được đóng một lần không?

Đủ 60 tuổi được nghỉ việc và có từ 10 năm tham gia đóng BHXH thì có thể tham gia BHXH tự nguyện và được ...

phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Chống dịch Covid-19 ở Hồ Bắc: Con cái y bác sĩ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

Theo thông tin, khi nộp hồ sơ vào các trường cấp 3 và đại học, con của nhân viên y tế tỉnh Hồ Bắc đang ...

phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Đà Nẵng: 8 bác sĩ chống dịch corona được khen thưởng

Thành phố Đà Nẵng tiến hành khen thưởng 8 bác sĩ, 5 tập thể về thành tích giám sát, cách ly, điều trị... hơn 150 ...

Ngọc Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Chính phủ Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ Cuba thiết thực, cụ thể

Chính phủ Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ Cuba thiết thực, cụ thể

Chiều 1/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez nhân dịp đồng chí thăm Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ủy ban liên nghị viện Việt Nam - Cuba.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động