Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
11:19 | 25/05/2015 GMT+7

Phó chủ tịch thành phố Hà Nội được bầu làm Chủ tịch HĐND

aa
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó bí thư Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trở thành tân Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2011-2016.

pho chu tich thanh pho ha noi duoc bau lam chu tich hdnd

Tân chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Sáng 25-5, tại hội trường HĐND –UBND thành phố Hà Nội, kỳ họp thứ 12 (phiên họp bất thường) bầu chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011-2016.

Trước đó, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội bà Ngô Thị Doãn Thanh được Trung ương điều nhận nhiệm vụ mới Phó Ban Dân vận Trung ương.

Trước khi bầu chức danh Chủ tịch HDND thành phố, HĐND thành phố tiến hành thủ tục để bà Ngô Thị Doãn Thanh thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố, chốt danh sách bầu cử HĐND tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc và bầu chức danh Chủ tịch HĐND thành phố khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016.

Việc bầu chức danh chủ tịch HĐND TP theo hình thức trực tiếp bỏ phiếu kín. 85/92 đại biểu có mặt đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HDND thành phố Hà Nọi. Kết quả có 83 phiếu bầu đồng ý (chiếm 90,21% tổng số đại biểu) bà Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016.

Phát biểu nhậm chức tân Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự cảm ơn chân thành sâu sắc nhất về sự tín nhiệm mà các vị đại biểu HĐND thành phố dành cho cá nhân bà.

Chủ tịch HĐND TP cũng bày tỏ được giao trọng trách đảm nhận Chủ tịch HĐND thành phố cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền lợi của nhân dân trong bối cảnh Thủ đô đang đứng trước yêu cầu và nhiệm vụ lớn lao để xây dựng và phát triển Thủ đô theo đường lối lãnh đạo của Đảng và xu thế hội nhập kinh tế, quốc tế hiện nay. Đây là vinh dự, thử trách và cũng là trách nhiệm nặng nề.

Tuy nhiên, tân Chủ tịch HĐND thành phố cũng tin tưởng rằng bản thân sẽ hoàn thành nhiệm vụ bởi vì được làm việc trong một tập thể đoàn kết, kỷ cương; được cùng làm việc với các đại biểu HĐND TP khoá XIV và các lãnh đạo từ TP đến cơ sở, những người có kinh nghiệm thực tiễn, tâm huyết, trách nhiệm cao trong hoạt động của HĐND và đồng thời thường xuyên được sự giúp đỡ và cộng tác tích cực của tập thể UBND thành phố.

“Đây là thuận lợi lớn với cá nhân đặc biệt là kế thừa kết quả tốt đẹp trong mọi mặt công tác của HĐND do người tiền nhiệm để lại”, bà Ngọc nói.

Tân Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: "Tôi thấy rất tin tưởng, tự hào và sẽ kế thừa, phát huy những kết quả, kinh nghiệm của các đồng chí đi trước để cùng các vị đai biểu HĐND thành phố phấn đấu hoàn thành tốt nghiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân Thủ đô”.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ tạo điều kiện giúp đỡ… để có thêm niềm tin, sức mạnh trong công việc để thực hiện trọng trách HĐND trao cho.

pho chu tich thanh pho ha noi duoc bau lam chu tich hdnd

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Trước đó, tại hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố Hà Nội sáng 7/4, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định, Hà Nội là địa bàn trung tâm, diện tích rộng, dân số đông nên Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố ngoài những tiêu chuẩn chung thì phải am hiểu sâu về thành phố, có uy tín với cán bộ và nhân dân, biết lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

“Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc là cán bộ được đào tạo cơ bản, am hiểu các hoạt động của thành phố, từng công tác tại nhiều lĩnh vực, luôn thể hiện trách nhiệm cao trong công việc, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có tín nhiệm với đảng viên và nhân dân.

Tập thể ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng bà Ngọc có đủ khả năng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu được bầu làm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố”, Bí thư Hà Nội nói.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sinh năm 1961, quê quán tại xã Đông Quang (Ba Vì, Hà Nội), từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm 1, là cử nhân Luật, có trình độ chính trị cao cấp.

PV (Tổng hợp)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dân: Tra cứu thủ tục hành chính; giải đáp thắc mắc...
Thủ tướng Christopher Luxon: Thời điểm thích hợp để tạo ra những đột phá trong quan hệ Việt Nam - New Zealand

Thủ tướng Christopher Luxon: Thời điểm thích hợp để tạo ra những đột phá trong quan hệ Việt Nam - New Zealand

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-28/2/2025, đồng thời dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ hai tại Hà Nội.
95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 11/2024.

Đọc nhiều

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy Liên hiệp hữu nghị Cần Thơ theo hướng tinh gọn, hiệu quả

Kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy Liên hiệp hữu nghị Cần Thơ theo hướng tinh gọn, hiệu quả

Đó là tinh thần chính trong phát biểu chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tại Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 17/7.
Củng cố tổ chức, mở rộng đối tác, nâng cao hiệu quả toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Củng cố tổ chức, mở rộng đối tác, nâng cao hiệu quả toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Ngày 18/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức thành viên ở Trung ương. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn cùng các Phó Chủ tịch Đồng Huy Cương và Nguyễn Ngọc Hùng chủ trì Hội nghị, với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị thuộc Cơ quan thường trực và đại diện các tổ chức thành viên ở Trung ương.
Việt Nam tiếp nhận kỷ vật chiến tranh do Mỹ cung cấp

Việt Nam tiếp nhận kỷ vật chiến tranh do Mỹ cung cấp

Việc hoàn trả các kỷ vật thời chiến là một biểu tượng của sự hòa giải sâu sắc, giúp xoa dịu nỗi đau cho các cựu chiến binh Mỹ, Việt Nam cũng như các gia đình chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh.
Bộ đội Hải quân Vùng 5 giúp dân Suối Mây sửa đường, gia cố nhà cửa giữa mùa mưa

Bộ đội Hải quân Vùng 5 giúp dân Suối Mây sửa đường, gia cố nhà cửa giữa mùa mưa

Giữa những ngày mưa dầm ở Suối Mây (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã thực hiện nhiều phần việc cụ thể như dọn đường, quét vôi trường học, hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa… Những việc làm bình dị ấy để lại dấu ấn sâu đậm, gắn kết thêm tình quân - dân trên đảo ngọc.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động