Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
20:08 | 12/08/2020 GMT+7

Phó Chủ tịch Hà Nội: Chưa xác định nguồn lây COVID-19 của bệnh nhân người Hải Dương

aa
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố là người Hải Dương, được xác định không có mối quan hệ, liên hệ với vùng dịch Đà Nẵng và chưa rõ nguồn lây bệnh.
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đã bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đã bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành
Thêm 14 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam Thêm 14 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam
4737 tienphong ngovanquy aihs
Phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý. (Ảnh báo Tiền Phong)

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra chiều ngày 12/8/2020, Phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, số ca mắc trên địa bàn Hà Nội tính từ ngày 25/7 đến nay là 30 ca. Trong đó có 8 ca trong cộng đồng và 22 ca nhập cảnh từ các khu cách ly tập trung.

Đặc biệt, trong ngày 11/8/2020 Hà Nội phát hiện một ca mới là người dân Hải Dương về khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn đã có kết quả dương tính vừa được Bộ Y tế công bố vào lúc 18h00 cùng ngày.

Trước đó vào ngày 10/8/2020, Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 11/8 Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả sàng lọc dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm gửi ngay tới CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định có dương tính.

"Theo điều tra ban đầu không có mối quan hệ, liên hệ với vùng dịch Đà Nẵng, chưa rõ nguồn lây bệnh. Từ khi vào bệnh viện được quản lý chặt chẽ, xét nghiệm lần đầu âm tính, vì vậy, khả năng lây lan cộng đồng trước sẽ hạn chế", ông Quý nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng chia sẻ, chiều nay 12/8/2020, thành phố đã đón 409 người từ Đà Nẵng bị kẹt về Hà Nội để cách ly và xét nghiệm. Trong ngày mai (13/8/2020), đón thêm 510 người từ Đà Nẵng về cách ly theo quy định.

Ông Ngô Văn Quý cho rằng, tuần tới sẽ là thời gian trọng điểm trong công tác phòng chống dịch của thủ đô. Vì vậy, thành phố tập trung, quyết liệt thực hiện các biện pháp, trong đó không lơ là, chủ quan, đảm bảo kiểm soát hiệu quả không để dịch lây lan rộng trên địa bàn thành phố.

Thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh nhưng, đồng thời cũng phát triển sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt mục tiêu cao nhất các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của năm 2020.

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM tiếp nhận tài trợ từ tập đoàn Novaland Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM tiếp nhận tài trợ từ tập đoàn Novaland

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, 2 xe cấp cứu với trị giá 5 ...

Cán bộ chiến sĩ BĐBP không quản vất vả, hy sinh trong cuộc chiến chống đại dịch Cán bộ chiến sĩ BĐBP không quản vất vả, hy sinh trong cuộc chiến chống đại dịch

Ngày 11-8, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống ...

Lính biên phòng hai lần hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19 Lính biên phòng hai lần hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19

Thượng úy Lê Bá Liêm (30 tuổi), Trợ lý ban Cửa khẩu, thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày 17/5: Số ca mắc mới COVID-19 tăng hơn 200 ca với ngày hôm trước

Ngày 17/5: Số ca mắc mới COVID-19 tăng hơn 200 ca với ngày hôm trước

Tính từ 16h ngày 16/5 đến 16h ngày 17/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.785 ca nhiễm mới (tăng 237 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố (có 1.206 ca trong cộng đồng).
Ngày 4/5: Số ca khỏi COVID-19 gấp gần 14 lần số ca mắc mới

Ngày 4/5: Số ca khỏi COVID-19 gấp gần 14 lần số ca mắc mới

Theo số liệu của Bộ Y tế, ngày 4/5 Việt Nam ghi nhận 3.088 ca nhiễm mới trong khi số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày gấp gần 14 lần, lên tới 42.055 ca.
Ngày 30/4: Ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam giảm xuống còn 5.109 ca

Ngày 30/4: Ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam giảm xuống còn 5.109 ca

Tính từ 16h ngày 29/4 đến 16h ngày 30/4, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 5.109 ca nhiễm mới, tất cả đều là ca trong nước (giảm 959 ca so với ngày trước đó) tại 56 tỉnh, thành phố.

Các tin bài khác

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động