Phật tử kiều bào: Ấn tượng và tự hào khi Việt Nam tổ chức Vesak 2019
![]() |
| Đại lễ Vesak 2019 có sự tham gia của phật tử kiều bào từ hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ảnh: KTĐT |
Ban tổ chức cho biết, kiều bào ở châu Âu, cụ thể là ở Đức, Cộng hòa Czech, Ba Lan về dự Vesak đông nhất.
Anh Hoàng Xuân Nam, phật tử kiều bào Ba Lan cho biết đây là lần đầu tiên anh được tham gia đại lễ lớn của Liên Hợp quốc và Việt Nam tổ chức. Ảnh cảm thấy rất vui và vinh dự. Về chùa Tam Chúc, anh cảm thấy quy mô rất lớn, tráng lệ. “Tôi thấy rất tiếc cho những người chưa có điều kiện về tham dự đại lễ này”, anh nói.
![]() |
| Anh Hoàng Xuân Nam, phật tử kiều bào Ba Lan. Ảnh: VTV |
Đánh giá cao về công tác tổ chức Đại lễ Vesak, anh Vũ Đức Vinh, Cộng hoà Séc cho biết công tác tổ chức Đại lễ rất quy mô. Anh cho rằng, việc tổ chức sự kiện lớn như thế này sẽ đưa vị thế của Việt Nam lên tầm cao mới. “Tôi cùng những kiều bào khi về tham dự Đại lễ cũng rất tự hào và cảm phục với việc Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Vesak như thế này”, anh Vinh chia sẻ.
Những phật tử việt kiều xa xứ coi Đại lễ Vesak là một dịp để về thăm lại quê hương, đất nước. Cũng là dịp để cảm nhận sự phát triển mạnh mẽ của phật giáo Việt Nam.
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: “Cộng đồng phật tử ở Hàn Quốc và trên thế giới đang hưởng ứng tinh thần và hướng về Đại lễ Vesak được tổ chức tại Việt Nam. Quê hương nước nhà được đăng cai tổ chức như thế này là một điều rất vui mừng. Chúng tôi là phật tử ở nước ngoài xa xứ nhưng luôn hướng về quê hương, dân tộc mình. Bởi vì đạo pháp luôn gắn liền với dân tộc”.
Tiến sỹ Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ cho rằng, việc kiều bào từ nước ngoài về dự Đại lễ Vesak có thể nói là sự phát triển hết sức quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông qua kênh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thông qua kiều bào ở nước ngoài để gắn kết trong và ngoài nước. Qua đó, khẳng định sự phát triển của phật giáo Việt Nam không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.
Trong dịp này, Ban Tôn Giáo Chính phủ sẽ có buổi gặp mặt và trao đổi với kiều bào đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hỗ trợ cho sự phát triển của phật giáo Việt Nam, ngày càng lớn mạnh hơn ở nước ngoài.
Sau hai lần tổ chức Đại lễ Vesak rất thành công, ấn tượng, tại Đại lễ Vesak lần thứ 3 đứng ra tổ chức, Việt ... |
Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ Vesak 2019, chúng ta cùng tưởng niệm, tôn vinh đức Phật và cùng suy ngẫm về chân ... |
Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 khai mạc sáng 12/5 tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam). Đại lễ sẽ ... |
Tin cùng chủ đề: Đại lễ Phật Đản Vesak 2019
Tin bài liên quan
Vesak 2025 - Một mùa đại lễ thành công
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo
7 đóa hoa sen tỏa sáng trên sông Hương mừng đại lễ Phật đản
Các tin bài khác
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
Ghi nhận đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự phát triển của St. Petersburg
Đọc nhiều
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







