Hơn 170 phần quà được chuyển đến 150 hộ gia đình người gốc Việt và 20 hộ gia đình người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP Preah Sihanouk, tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk dâng hương tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk dâng hương tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức dâng hương tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam tưởng nhớ đến những người con anh dũng của dân tộc Việt Nam đã hy sinh anh dũng vì tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.
Tiếp tục khai giảng 2 lớp học cho 78 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia Tiếp tục khai giảng 2 lớp học cho 78 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia
Sáng 25/7, tại Khu liên hợp nông nghiệp Snoul, tỉnh Kratie, Công ty Thagrico đã khai giảng 02 lớp học tại Lô 42 cho 78 học sinh là con em bà con gốc Việt chủ yếu từ các tỉnh quanh Biển Hồ lên chuyển đổi nghề nghiệp tại đây.

Sáng 29/7, hơn 170 phần quà đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk và một số nhà hảo tâm tại địa bàn chuyển đến 150 hộ gia đình người gốc Việt và 20 hộ gia đình người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Preah Sihanouk, tỉnh Preah Sihanouk.

Phát quà cho 170 hộ gia đình gốc Việt và Campuchia gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý trao quà cho người dân.

Mỗi phần quà trên gồm 2 thùng mì gói (hoặc 1 thùng mì và 10 kg gạo) được Tổng Lãnh sự quán trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng mà Tổng Lãnh sự quán xây dựng trong thời gian qua cùng sự đóng góp của một số lao động người Việt tại địa bàn.

Được biết, sự xuất hiện của dịch Covid-19 chủng mới Delta tiếp tục gây thêm nhiều khó khăn, trở ngại cho nhân dân toàn cầu. Cùng với những khó khăn chung, đời sống sinh kế của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia nói chung và tại tỉnh Preah Sihanouk vốn dĩ đã khó khăn nay lại chồng chất thêm những vất vả mới.

Những món quà này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần giúp cộng đồng người gốc Việt an tâm ổn định cuộc sống ở sở tại trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Phát quà cho 170 hộ gia đình gốc Việt và Campuchia gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk
Bà con Việt kiều cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, của Tổng Lãnh sự quán và những nhà hảo tâm tại địa bàn.

Chia sẻ với Tổng Lãnh sự quán, 100% bà con đến nhận quà đều cho biết họ đã được chính quyền sở tại quan tâm, cho tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19. Bà con cũng nhân dịp này cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, của Tổng Lãnh sự quán và những nhà hảo tâm tại địa bàn, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, không về nước trong giai đoạn hiện nay để tránh gây thêm khó khăn cho lực lượng phòng chống Covid-19 ở cả hai nước Campuchia và Việt Nam.

Chính quyền TP Kampong Chhnang (Campuchia) cấp giấy chứng sinh cho 420 trẻ em gốc Việt Chính quyền TP Kampong Chhnang (Campuchia) cấp giấy chứng sinh cho 420 trẻ em gốc Việt
420 trẻ em gốc Việt vừa mới được chính quyền thành phố Kampong Chhnang xin cấp Giấy chứng sinh để có thể xin học tại các cơ sở giáo dục công lập của TP Kampong Chhnang từ năm học 2021-2022.
VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia
Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thông qua Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia đã trao 120 triệu đồng cho Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia nhằm hỗ trợ cộng đồng bà con gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn trong quá trình di dời nhà bè, ghe và các công trình trên sông Tonle Sap tới nơi ở mới.

In bài viết

Truyền hình