Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
17:40 | 02/11/2022 GMT+7

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

aa
Chủ tịch nước vui mừng được biết 1.983 người có uy tín của Hà Giang là những tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội.
Triển khai tốt các chính sách dân tộc thiểu số Triển khai tốt các chính sách dân tộc thiểu số
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Phiên họp toàn thể lần thứ năm của Hội đồng Dân tộc.
Hòa mình cùng lễ dâng y của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer Hòa mình cùng lễ dâng y của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer
Lễ dâng y là một trong số nghi lễ quan trọng gắn liền với tín ngưỡng Phật giáo Nam tông, mang thông điệp văn hóa của sự cho và nhận trong đời sống đồng bào dân tộc thiểu số Khmer.
Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Sáng 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 39 đại biểu người có uy tín tiêu biểu đại diện cho gần 2.000 người có uy tín của tỉnh Hà Giang năm 2022.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm tham gia xây dựng nhà ở cho người có công, người nghèo tại địa phương; nỗ lực vươn lên thoát nghèo; vận động, tuyên truyền bà con bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, xóa bỏ hủ tục… đồng thời bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục hỗ trợ để bà con phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước nhấn mạnh Hà Giang là tỉnh có vị thế chiến lược đặc biệt quan trọng, là nơi biên cương, địa đầu của Tổ quốc, gần 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng bào Hà Giang cùng quân, dân cả nước đã viết nên những trang sử hào hùng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được biết 1.983 người có uy tín trên địa bàn tỉnh Hà Giang là những tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, có nhiều công lao đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh trật tự.

Nổi bật là tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công; phát huy vai trò nòng cốt tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, xóa bỏ hủ tục, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, dạy bảo con cháu không mắc các tệ nạn xã hội, tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài…

Chủ tịch nước đánh giá tuy còn nhiều khó khăn trong phát triển về địa hình, hạ tầng cũng như nguồn nhân lực, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã chủ động, sáng tạo, vượt khó đi lên, giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân.

Đáng ghi nhận là 100% số xã có đường ôtô cứng hóa đến trung tâm xã; 100% các thôn, bản có đường đi được xe cơ giới đến trung tâm; tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia đạt 46,67%; 100% xã có trường, lớp học kiên cố; tỷ lệ xã, phường, đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế đạt 100%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 98,5%; 47/175 xã đạt chuẩn nông thôn mới, toàn tỉnh có 233 sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP...

Phong trào xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát lan tỏa sâu rộng trên toàn tỉnh; chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững; an ninh biên giới được bảo đảm.

Để phát huy hơn nữa thành tích, vai trò của người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc, Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, địa phương, trong đó có tỉnh Hà Giang bổ sung, hoàn thiện chính sách trong lĩnh vực này; tiếp tục triển khai tốt các chính sách đã ban hành; đặc biệt là phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác dân tộc.

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước lưu ý cần chú trọng việc cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình địa phương, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tuyên truyền... để người có uy tín tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp xây dựng địa phương, qua đó nắm bắt tốt hơn tâm tư nguyện vọng của bà con để kịp thời tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Khẳng định đất nước luôn cần sự đóng góp của các hạt nhân nòng cốt là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số, Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn người có uy tín tiêu biểu phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất, tinh thần đoàn kết dân tộc, nêu gương sáng cho con cháu và cộng đồng; thể hiện vai trò là nhân tố tích cực trong các phong trào của địa phương, vận động, hướng dẫn bà con tại bản, làng mình cùng nhau nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó, tiếp tục bảo tồn, phát huy văn hóa, nghệ thuật truyền thống dân tộc; giáo dục các thế hệ trẻ, qua đó tạo sự gắn kết, hiểu biết và yêu thương trong cộng đồng, góp phần vun đắp sức mạnh Việt Nam, giá trị Việt Nam cho hôm nay và mai sau.

Để phấn đấu "sống trên đá, thoát nghèo trên đá và tiến tới làm giàu trên đá," Chủ tịch nước đề nghị Hà Giang tiếp tục tìm kiếm mô hình và động lực tăng trưởng kinh tế mới trên cơ sở phát huy các tiềm năng, lợi thế riêng có; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính; huy động các nguồn lực đầu tư, ưu tiên hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng lõi; chú trọng chuyển đổi số, hướng dẫn bà con ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, kinh doanh.

Tỉnh cũng cần quan tâm bảo đảm tốt an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là các hộ nghèo, đời sống khó khăn, không để bà con đói cơm, lạt muối; thiết kế những chính sách đặc thù vừa hỗ trợ vừa phát huy tinh thần tự lực vươn lên của người dân góp phần xóa đói giảm nghèo; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người có uy tín và gia đình họ.

Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh vận động quần chúng thực hiện tốt các phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc," "Giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư," "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới"…; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt chú trọng lan tỏa, nhân rộng những tấm gương người uy tín tiêu biểu trong cộng đồng./.

Những chiến sĩ biên phòng người dân tộc thiểu số làm dân vận khéo Những chiến sĩ biên phòng người dân tộc thiểu số làm dân vận khéo
Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BTL BĐBP) đã tăng cường tạo nguồn, đào tạo, nâng cao đội ngũ cán bộ BĐBP là người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, số lượng cán bộ biên phòng người DTTS tăng cả về số lượng, chất lượng, thành phần dân tộc, là cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa BĐBP với đồng bào các dân tộc trên biên giới và luôn là những người làm tốt công tác dân vận, vận động quần chúng.
Hơn 11.000 phụ nữ dân tộc thiểu số được hỗ trợ phát triển sinh kế Hơn 11.000 phụ nữ dân tộc thiểu số được hỗ trợ phát triển sinh kế
Dự án “Bứt phá: Thúc đẩy tài chính toàn diện cho phụ nữ dân tộc thiểu số” do tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tập đoàn P&G phối hợp thực hiện trong bốn năm đã hỗ trợ phát triển sinh kế cho hơn 11.000 phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn 18 tỉnh tại Việt Nam.
Theo Quang Vũ/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường

Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường

Những mái nhà kiên cố được dựng lên, những suất hỗ trợ học tập dài hạn đang góp phần bảo đảm các quyền cơ bản của đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Nai, từ quyền an cư đến quyền tiếp cận giáo dục, tạo nền tảng cho ổn định đời sống và phát triển bền vững.
Giảm nghèo về thông tin – nền tảng thoát nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số

Giảm nghèo về thông tin – nền tảng thoát nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số

Thu hẹp khoảng cách thông tin đang trở thành nền tảng giúp Dự án 6 thúc đẩy giảm nghèo bền vững ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các tin bài khác

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Hợp tác Nam – Nam thúc đẩy quyền và công lý cho phụ nữ, trẻ em gái

Hợp tác Nam – Nam thúc đẩy quyền và công lý cho phụ nữ, trẻ em gái

Ngày 11/3 tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “Quyền – Công lý – Hành động – Vì tất cả phụ nữ và trẻ em gái: Trao đổi kinh nghiệm Nam – Nam giữa Việt Nam và các nước châu Phi”, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong bảo đảm quyền và tăng cường khả năng tiếp cận công lý cho phụ nữ và trẻ em gái.
Xã Yên Lãng (Hà Nội) “về đích sớm” trong chuẩn bị bầu cử

Xã Yên Lãng (Hà Nội) “về đích sớm” trong chuẩn bị bầu cử

Đó là đánh giá chung của một số cơ quan kiểm tra và tìm hiểu thực tế của chúng tôi tại xã Yên Lãng (Hà Nội) vừa qua. Để làm rõ hơn nội dung này, tạp chí Thời Đại đã phỏng vấn ông Lỗ Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ).
Ngăn chặn các thủ đoạn chống phá ngày bầu cử

Ngăn chặn các thủ đoạn chống phá ngày bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân, khẳng định bản chất Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Những điểm tương đồng về môi trường phát triển và sự bổ trợ trong kinh tế - xã hội giữa Việt Nam và Trung Quốc được nhiều học giả, sinh viên Trung Quốc nhấn mạnh tại Hội thảo "Câu chuyện Đại sứ" tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 12/3.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc triển khai Nghị quyết 57 phải được thực hiện quyết liệt hơn, bài bản hơn, chắc chắn hơn và hiệu quả hơn, mỗi nhiệm vụ phải gắn với kết quả cụ thể.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động