Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:36 | 14/01/2022 GMT+7

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022

aa
“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, đó là chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024 tại Hà Nội.
Công tác NVNONN là một nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động của VUFO Công tác NVNONN là một nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động của VUFO
Đó là khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị phổ biến, quán triệt Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới diễn ra chiều 27/12.
Cao Bằng mong muốn VUFO kết nối, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Cao Bằng mong muốn VUFO kết nối, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã có buổi tiếp, làm việc với lãnh đạo UBND, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng nhằm trao đổi những kinh nghiệm, kế hoạch triển khai công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2022-2025.

Ngày 13/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024. Hội nghị được còn tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Hội nghị nhằm tổng kết công tác năm 2021 và bàn phương hướng triển khai trọng tâm công tác năm 2022 của VUFO.

Đạt những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác

Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn cho biết, năm 2021, mặc dù chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, VUFO đã tiếp tục điều chỉnh phương thức thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân và đạt được một số kết quả nổi bật.

VUFO đã tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong toàn hệ thống từ trung ương đến địa phương; xây dựng và ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tham gia, đóng góp ý kiến cho các chiến lược, định hướng đối ngoại; Thông tin tuyên truyền về kết quả và đường lối Đại hội XIII tới bạn bè quốc tế. Năm 2021, Điều lệ Khóa VI VUFO được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lãnh đạo VUFO đã tham gia và có nhiều đóng góp hiệu quả vào các đoàn cấp cao do của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dẫn đầu đi công tác tại các nước và các hoạt động đối ngoại lớn.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều

VUFO và các tổ chức thành viên đã vận động, quyên góp được hơn 46,7 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19; ghi nhận 57 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng góp 123 khoản viện trợ, trị giá gần 10,64 triệu USD (khoảng 243 tỷ đồng). Các đối tác của VUFO và các tổ chức thành viên ở các khu vực châu Âu, châu Á đã có các hoạt động thiết thực tác động đến chính phủ các nước đề nghị hỗ trợ vaccine cho Việt Nam. VUFO và các tổ chức thành viên cũng đã có nhiều hoạt động quyên góp, hỗ trợ các nước Cuba, Lào, Campuchia, Ấn Độ... trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong năm 2021, VUFO đã tổ chức thành công 20 Đại hội nhiệm kỳ của các tổ chức thành viên; hoàn thành rà soát thực trạng hoạt động của 64 Hội thành viên ở Trung ương và thực hiện chia cụm hoạt động đối với các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương để đẩy mạnh hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân tại các địa phương.

Trong hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, VUFO đã thực hiện khoảng 245 hoạt 5 động, trong đó bao gồm 141 hoạt động trực tiếp và 104 hoạt động trực tuyến.

Cũng trong năm 2021, VUFO đã thực hiện 184 hoạt động quy mô khác nhau kỷ niệm thiết lập quan hệ và các sự kiện quan trọng với các nước; duy trì tiếp xúc, trao đổi và làm việc thông qua trực tiếp hoặc trực tuyến với các đối tác cũ, thiết lập quan hệ với một số đối tác mới. Hoạt động tăng cường giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật từng bước được tăng cường thông qua việc phối hợp thực hiện một số hoạt động. VUFO và các tổ chức thành viên cũng đã trao đổi hơn 154 điện, thư, thiệp và hoa chúc mừng với các đối tác; ký Bản ghi nhớ hợp với Uỷ ban quan hệ giữa các dân tộc và hợp tác với nước ngoài của U-dơ-bê-ki-xtan và Hội Hữu nghị U-dơ-bê-ki-xtan - Việt Nam.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Toàn cảnh hội nghị ngày 13/1/2022.

Đối với hoạt động đa phương, VUFO đã tham mưu Chủ tịch nước gửi Thông điệp Đoàn kết tới Hội nghị thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2021, khẳng định chính sách nhất quán, cũng như trách nhiệm của Việt Nam trong loại bỏ vũ khí hạt nhân. Đồng thời theo dõi sát sao, vận động, đấu tranh và tham mưu phương án xử lý kịp thời, phù hợp đối với cái gọi là “Diễn đàn nhân dân ASEAN 2021”, không để xảy ra các tình huống không có lợi cho Việt Nam. Các thành viên của VUFO cũng chủ động phối hợp với Ban Tổ chức quốc tế và các tổ chức đối tác xây dựng chương trình, tổ chức, tham gia Diễn đàn Nhân dân Á - Âu (AEPF 13) và tham gia tích cực vào các cơ chế hợp tác nhân dân đa phương truyền thống (Hội đồng Hòa bình thế giới). Trên cơ sở đó, thúc đẩy lợi ích quốc gia - dân tộc trên các vấn đề chủ quyền biển đảo, nạn nhân da cam... và đóng góp chung cho cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Hội nghị còn diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Ảnh: Hải Triều

Bên cạnh việc duy trì quan hệ với các đối tác truyền thống, VUFO và các tổ chức thành viên đã chủ động thiết lập quan hệ với 10 đối tác mới, trong đó có các đối tác song phương và các cơ chế đa phương quan trọng, đặc biệt là các cơ chế của Liên hợp quốc, tiểu vùng Mê Công và nhiều cơ chế mới khác (Mạng lưới Hòa bình và Hành tinh, Quốc tế Tiến bộ và Đại hội Hòa bình Quốc tế).

VUFO tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ, thúc đẩy lợi ích quốc gia, dân tộc bằng nhiều hình thức như lồng ghép vào các hoạt động đối ngoại, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại... cũng như chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, đề xuất danh sách và phối hợp với các cơ quan tổ chức buổi gặp mặt giữa Chủ tịch nước với Đại sứ quán Mỹ và bạn bè cánh tả, các bạn bè Mỹ có đóng góp nổi bật trong khắc phục hậu quả da cam/dioxin nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thảm hoạ da cam ở Việt Nam.

Về công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác còn được thể hiện ở việc VUFO đã có quan tâm, phối hợp Bộ Y tế và 55 tỉnh, thành để hỗ trợ tiêm vaccine cho cán bộ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Đến nay, đã có 24 tỉnh, thành phố đã bố trí tiêm vaccine cho cán bộ các TCPCPNN với tổng số gần 2.500 lượt người được tiêm (trong đó có khoảng 1.500 người đã được tiêm 2 mũi); đã có 15/24 tỉnh, thành 8 phố hoàn thành tiêm mũi 2 cho cán bộ của TCPCPNN.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn, với vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, VUFO đã rất chủ động phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, bộ, ngành, cơ quan liên quan trong công tác triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, có những đóng góp có giá trị để xây dựng các định hướng, chiến lược lớn trong việc “xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”.

Năm 2021, Hội đồng thi đua - khen thưởng VUFO đã công nhận danh hiệu Cờ Thi đua cho 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác. Cụ thể: Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác vận động phòng chống dịch Covid-19 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác người Việt Nam nước ngoài cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác Hòa bình đoàn kết hữu nghị cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác truyền đối ngoại cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác Nghiên cứu, tham mưu trong công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội…
Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều

Tiếp tục đổi mới

Tại hội nghị, các đại biểu cũng lắng nghe ý kiến phát biểu của các uỷ viên. Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, Ban thường vụ Đoàn Chủ tịch Quyết nghị nhất trí thông qua báo cáo thay đổi nhân sự Ban thường vụ và Đoàn Chủ tịch VUFO. Ngoài ra, thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng công tác năm 2022 của VUFO.

Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, năm 2021, VUFO đã đạt những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác. Từ kết quả, cho thấy uy tín của VUFO đã được nâng cao, sức mạnh hệ thống được củng cố, chất lượng hoạt động được tiếp tục đẩy mạnh.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu kết luận hội nghị.Ảnh: Hải Triều

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng cho việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 2021- 2025 và đất nước chuyến sang thời kỳ mới, vừa thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát dịch bệnh đồng thời thời tập trung phục hồi và phát triển kinh tế. Trong bối cảnh như vậy, VUFO tiếp tục đổi mới, mạnh mẽ hơn nữa.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết: VUFO sẽ tập trung nâng cao nhận thức trong hệ thống Liên hiệp Hữu nghị cũng trong hệ thống chính trị nói chung về vai trò của đối ngoại nhân dân, làm rõ bản sắc của đối ngoại nhân dân, quán triệt các chỉ đạo của Đảng. VUFO tiếp tục kiện toàn, củng cố, xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp Hữu nghị từ trung ương đến địa phương. Chất lượng công tác tập trung vào nhiệm vụ hợp tác và tận dụng mọi nguồn lực để phục vụ cho việc phát triển đất nước. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả phối hợp kể cả giữa ba trụ cột và trong hệ thống liên hiệp; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, bảo đảm vừa kết hợp tự học, đào tạo tại chỗ và qua trường lớp; Tiếp tục củng cố cơ quan thường trực ở trung ương và địa phương; Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tri thức của tổ chức; Bồi dưỡng thư kí thường trực cho các hội. Đặc biệt, hình thành giá trị chung về đối ngoại nhân dân trong các đội ngũ của VUFO tạo văn hoá đối ngoại nhân dân, xây dựng củng cố đội ngũ vững mạnh.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Lãnh đạo VUFO tặng hoa cho Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến.

“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021 Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Ngày 29/12/2021, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Tại Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã nêu 03 điểm đổi mới nổi bật của đơn vị trong năm qua, cụ thể: một là đổi mới tư duy, nhận thức; hai là củng cố tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cán bộ; ba là nâng cao chất lượng công tác trong từng hoạt động.
Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt
Ngày 01/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tại trụ sở của Hiệp hội nhân dân Á- Âu (Hiệp hội), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội.

.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Các tin bài khác

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam quyết định cử lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cùng phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 24/6.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu

Đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Văn hóa Hữu nghị Quốc tế lần thứ 18 tại thành phố Osaka (Nhật Bản), bà Lê Thương, Chủ tịch Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai, được Tổ chức Xúc tiến Hữu nghị Quốc tế (IHA) trao Giải thưởng "Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu" nhằm ghi nhận những đóng góp trong thúc đẩy giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động