Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:36 | 14/01/2022 GMT+7

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022

aa
“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, đó là chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024 tại Hà Nội.
Công tác NVNONN là một nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động của VUFO Công tác NVNONN là một nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động của VUFO
Đó là khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị phổ biến, quán triệt Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới diễn ra chiều 27/12.
Cao Bằng mong muốn VUFO kết nối, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Cao Bằng mong muốn VUFO kết nối, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã có buổi tiếp, làm việc với lãnh đạo UBND, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng nhằm trao đổi những kinh nghiệm, kế hoạch triển khai công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2022-2025.

Ngày 13/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024. Hội nghị được còn tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Hội nghị nhằm tổng kết công tác năm 2021 và bàn phương hướng triển khai trọng tâm công tác năm 2022 của VUFO.

Đạt những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác

Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn cho biết, năm 2021, mặc dù chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, VUFO đã tiếp tục điều chỉnh phương thức thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân và đạt được một số kết quả nổi bật.

VUFO đã tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong toàn hệ thống từ trung ương đến địa phương; xây dựng và ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tham gia, đóng góp ý kiến cho các chiến lược, định hướng đối ngoại; Thông tin tuyên truyền về kết quả và đường lối Đại hội XIII tới bạn bè quốc tế. Năm 2021, Điều lệ Khóa VI VUFO được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lãnh đạo VUFO đã tham gia và có nhiều đóng góp hiệu quả vào các đoàn cấp cao do của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dẫn đầu đi công tác tại các nước và các hoạt động đối ngoại lớn.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều

VUFO và các tổ chức thành viên đã vận động, quyên góp được hơn 46,7 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19; ghi nhận 57 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng góp 123 khoản viện trợ, trị giá gần 10,64 triệu USD (khoảng 243 tỷ đồng). Các đối tác của VUFO và các tổ chức thành viên ở các khu vực châu Âu, châu Á đã có các hoạt động thiết thực tác động đến chính phủ các nước đề nghị hỗ trợ vaccine cho Việt Nam. VUFO và các tổ chức thành viên cũng đã có nhiều hoạt động quyên góp, hỗ trợ các nước Cuba, Lào, Campuchia, Ấn Độ... trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong năm 2021, VUFO đã tổ chức thành công 20 Đại hội nhiệm kỳ của các tổ chức thành viên; hoàn thành rà soát thực trạng hoạt động của 64 Hội thành viên ở Trung ương và thực hiện chia cụm hoạt động đối với các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương để đẩy mạnh hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân tại các địa phương.

Trong hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, VUFO đã thực hiện khoảng 245 hoạt 5 động, trong đó bao gồm 141 hoạt động trực tiếp và 104 hoạt động trực tuyến.

Cũng trong năm 2021, VUFO đã thực hiện 184 hoạt động quy mô khác nhau kỷ niệm thiết lập quan hệ và các sự kiện quan trọng với các nước; duy trì tiếp xúc, trao đổi và làm việc thông qua trực tiếp hoặc trực tuyến với các đối tác cũ, thiết lập quan hệ với một số đối tác mới. Hoạt động tăng cường giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật từng bước được tăng cường thông qua việc phối hợp thực hiện một số hoạt động. VUFO và các tổ chức thành viên cũng đã trao đổi hơn 154 điện, thư, thiệp và hoa chúc mừng với các đối tác; ký Bản ghi nhớ hợp với Uỷ ban quan hệ giữa các dân tộc và hợp tác với nước ngoài của U-dơ-bê-ki-xtan và Hội Hữu nghị U-dơ-bê-ki-xtan - Việt Nam.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Toàn cảnh hội nghị ngày 13/1/2022.

Đối với hoạt động đa phương, VUFO đã tham mưu Chủ tịch nước gửi Thông điệp Đoàn kết tới Hội nghị thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2021, khẳng định chính sách nhất quán, cũng như trách nhiệm của Việt Nam trong loại bỏ vũ khí hạt nhân. Đồng thời theo dõi sát sao, vận động, đấu tranh và tham mưu phương án xử lý kịp thời, phù hợp đối với cái gọi là “Diễn đàn nhân dân ASEAN 2021”, không để xảy ra các tình huống không có lợi cho Việt Nam. Các thành viên của VUFO cũng chủ động phối hợp với Ban Tổ chức quốc tế và các tổ chức đối tác xây dựng chương trình, tổ chức, tham gia Diễn đàn Nhân dân Á - Âu (AEPF 13) và tham gia tích cực vào các cơ chế hợp tác nhân dân đa phương truyền thống (Hội đồng Hòa bình thế giới). Trên cơ sở đó, thúc đẩy lợi ích quốc gia - dân tộc trên các vấn đề chủ quyền biển đảo, nạn nhân da cam... và đóng góp chung cho cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Hội nghị còn diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Ảnh: Hải Triều

Bên cạnh việc duy trì quan hệ với các đối tác truyền thống, VUFO và các tổ chức thành viên đã chủ động thiết lập quan hệ với 10 đối tác mới, trong đó có các đối tác song phương và các cơ chế đa phương quan trọng, đặc biệt là các cơ chế của Liên hợp quốc, tiểu vùng Mê Công và nhiều cơ chế mới khác (Mạng lưới Hòa bình và Hành tinh, Quốc tế Tiến bộ và Đại hội Hòa bình Quốc tế).

VUFO tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ, thúc đẩy lợi ích quốc gia, dân tộc bằng nhiều hình thức như lồng ghép vào các hoạt động đối ngoại, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại... cũng như chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, đề xuất danh sách và phối hợp với các cơ quan tổ chức buổi gặp mặt giữa Chủ tịch nước với Đại sứ quán Mỹ và bạn bè cánh tả, các bạn bè Mỹ có đóng góp nổi bật trong khắc phục hậu quả da cam/dioxin nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thảm hoạ da cam ở Việt Nam.

Về công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác còn được thể hiện ở việc VUFO đã có quan tâm, phối hợp Bộ Y tế và 55 tỉnh, thành để hỗ trợ tiêm vaccine cho cán bộ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Đến nay, đã có 24 tỉnh, thành phố đã bố trí tiêm vaccine cho cán bộ các TCPCPNN với tổng số gần 2.500 lượt người được tiêm (trong đó có khoảng 1.500 người đã được tiêm 2 mũi); đã có 15/24 tỉnh, thành 8 phố hoàn thành tiêm mũi 2 cho cán bộ của TCPCPNN.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn, với vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, VUFO đã rất chủ động phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, bộ, ngành, cơ quan liên quan trong công tác triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, có những đóng góp có giá trị để xây dựng các định hướng, chiến lược lớn trong việc “xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”.

Năm 2021, Hội đồng thi đua - khen thưởng VUFO đã công nhận danh hiệu Cờ Thi đua cho 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác. Cụ thể: Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác vận động phòng chống dịch Covid-19 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác người Việt Nam nước ngoài cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác Hòa bình đoàn kết hữu nghị cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác truyền đối ngoại cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác Nghiên cứu, tham mưu trong công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội…
Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều

Tiếp tục đổi mới

Tại hội nghị, các đại biểu cũng lắng nghe ý kiến phát biểu của các uỷ viên. Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, Ban thường vụ Đoàn Chủ tịch Quyết nghị nhất trí thông qua báo cáo thay đổi nhân sự Ban thường vụ và Đoàn Chủ tịch VUFO. Ngoài ra, thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng công tác năm 2022 của VUFO.

Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, năm 2021, VUFO đã đạt những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác. Từ kết quả, cho thấy uy tín của VUFO đã được nâng cao, sức mạnh hệ thống được củng cố, chất lượng hoạt động được tiếp tục đẩy mạnh.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu kết luận hội nghị.Ảnh: Hải Triều

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng cho việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 2021- 2025 và đất nước chuyến sang thời kỳ mới, vừa thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát dịch bệnh đồng thời thời tập trung phục hồi và phát triển kinh tế. Trong bối cảnh như vậy, VUFO tiếp tục đổi mới, mạnh mẽ hơn nữa.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết: VUFO sẽ tập trung nâng cao nhận thức trong hệ thống Liên hiệp Hữu nghị cũng trong hệ thống chính trị nói chung về vai trò của đối ngoại nhân dân, làm rõ bản sắc của đối ngoại nhân dân, quán triệt các chỉ đạo của Đảng. VUFO tiếp tục kiện toàn, củng cố, xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp Hữu nghị từ trung ương đến địa phương. Chất lượng công tác tập trung vào nhiệm vụ hợp tác và tận dụng mọi nguồn lực để phục vụ cho việc phát triển đất nước. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả phối hợp kể cả giữa ba trụ cột và trong hệ thống liên hiệp; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, bảo đảm vừa kết hợp tự học, đào tạo tại chỗ và qua trường lớp; Tiếp tục củng cố cơ quan thường trực ở trung ương và địa phương; Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tri thức của tổ chức; Bồi dưỡng thư kí thường trực cho các hội. Đặc biệt, hình thành giá trị chung về đối ngoại nhân dân trong các đội ngũ của VUFO tạo văn hoá đối ngoại nhân dân, xây dựng củng cố đội ngũ vững mạnh.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Lãnh đạo VUFO tặng hoa cho Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến.

“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021 Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Ngày 29/12/2021, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Tại Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã nêu 03 điểm đổi mới nổi bật của đơn vị trong năm qua, cụ thể: một là đổi mới tư duy, nhận thức; hai là củng cố tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cán bộ; ba là nâng cao chất lượng công tác trong từng hoạt động.
Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt
Ngày 01/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tại trụ sở của Hiệp hội nhân dân Á- Âu (Hiệp hội), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội.

.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.
Lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Quan hệ Cộng hòa Séc và Việt Nam đã và đang được nâng lên một tầm cao mới

Quan hệ Cộng hòa Séc và Việt Nam đã và đang được nâng lên một tầm cao mới

Sáng 5/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918 - 28/10/2025), thể hiện tình đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Séc.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Xây dựng mô hình hợp tác nhân dân hiệu quả, bền vững

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Xây dựng mô hình hợp tác nhân dân hiệu quả, bền vững

Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thường trực phía Nam vừa phối hợp Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức chương trình "Hội ngộ 10 năm thắm thiết nghĩa tình", kỷ niệm 10 năm thành lập Văn phòng đại diện, Trung tâm Ngoại ngữ tiếng Khmer và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia (VNCBC).
Mở rộng giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và vùng Kansai (Nhật Bản)

Mở rộng giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và vùng Kansai (Nhật Bản)

Ngày 04/11 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tiếp đoàn đại biểu Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam vùng Kansai do ông Nishimura Teiichi, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn. Hai bên nhất trí tiếp tục mở rộng hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân và kết nối địa phương.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động