Kho hàng chứa hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao gắn đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry... bị cơ quan chức năng kiểm tra.
Hà Nội phát hiện nhiều điểm kinh doanh lén lút, hàng chục khách hàng bị xử phạt Hà Nội phát hiện nhiều điểm kinh doanh lén lút, hàng chục khách hàng bị xử phạt
Cơ quan chức năng mới kiểm tra, phát hiện một số cơ sở kinh doanh cùng nhiều khách hàng vi phạm quy định phòng, chống dịch covid-19.
'Ngựa hoang' Mercedes GLC thể hiện khả năng Off-Road khó tin 'Ngựa hoang' Mercedes GLC thể hiện khả năng Off-Road khó tin
Giữa đường dốc vừa trơn, lầy, vừa gập ghềnh, xe Mercedes-Benz GLC đã thể hiện khả năng OffRoad cực ngoạn mục nhờ '4 Matic'.

Chiều 25/3, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ hàng hàng sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry…

Tất cả các sản phẩm được chứa trữ trong căn nhà 03 tầng thuê tại địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Căn nhà được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry.

Phát hiện kho chứa hàng ngàn sản phẩm nhái các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike
Cơ quan chức năng kiểm tra kho hàng.

Chia sẻ tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT cho biết, phải mất một thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này. Bởi, “Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook, sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

Tại thời điểm kiểm tra, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Đây cũng là vụ việc đầu tiên được Cục Nghiệp vụ QLTT thực hiện theo Quyết định số 888 của Tổng cục QLTT về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 5 năm 2021-2025 (thay thế Quyết định 3972).

Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục nghiệp vụ QLTT đã thu giữ 88 bao hàng với hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao gắn đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Mỹ phát hiện biến chủng vi rút COVID-19 chưa từng thấy Mỹ phát hiện biến chủng vi rút COVID-19 chưa từng thấy
Các nhà khoa học tại bang Oregon, Mỹ đã phát hiện ra phiên bản khác của biến chủng virus corona ở Anh. Biến chủng này mang đột biến khiến vaccine Covid-19 trở nên kém hiệu quả.
Video: Hoảng hồn khi phát hiện hổ mang chúa dài 4m trong sân Video: Hoảng hồn khi phát hiện hổ mang chúa dài 4m trong sân
Những người bắt rắn chuyên nghiệp đã dùng một chiếc sào để dụ nó ra khỏi cỗ máy nông nghiệp bằng thép và chỉ trong chốc lát, con rắn đã trồi lên.
Triệt phá cơ sở sản xuất rượu linh vật giả nhãn mác nước ngoài Triệt phá cơ sở sản xuất rượu linh vật giả nhãn mác nước ngoài
Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý một cơ sở sản xuất, sang chiết rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

In bài viết

Truyền hình