Phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Kiên Giang
Theo đó, vào lúc 2 giờ sáng 20/4, tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong lúc làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện 4 phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực cảng cá An Thới, TP Phú Quốc.
![]() |
| 4 người trong nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. |
Tổ công tác dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, sau khi xác định là những công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào địa bàn, tổ công tác đã cưỡng chế trên tinh thần tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch của Bộ Y tế.
Qua điều tra nhanh, các công dân này khai còn 1 người phụ nữ đi cùng sau khi lên bờ hiện không rõ ở đâu. Tổ công tác phối hợp cùng các lực lượng tiến hành kiểm tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ… đến khoảng 4 giờ sáng cùng ngày thì phát hiện người này tại khách sạn Huỳnh Trâm, phường An Thới.
Các công dân này còn khai thêm, đi cùng trên tàu còn có 1 nam, nói tiếng nước ngoài (không rõ quốc tịch); sau khi tàu cập cảng không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi ra biển, hiện không biết ở đâu.
Theo khai nhận, các công dân này lo ngại dịch bệnh bùng phát ở Campuchia, mỗi người đã chi từ 1.000 USD - 1.200 USD để thuê tàu chở về Việt Nam.
Hiện các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ, bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế TP Phú Quốc đưa đi cách ly theo quy định.
| Trước diễn biến số ca nhiễm của Campuchia đang tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm, nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm từ biên giới rất lớn. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, các lực lượng tại các điểm chốt dọc tuyến biên giới có vai trò hết sức quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. |
| Ngày 15/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, đoàn công tác Sở Ngoại vụ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Việt Thông, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Kiên Giang làm trưởng đoàn đã trao quà hỗ trợ cho kiều bào nghèo đang sinh sống, làm việc tại Vương quốc Campuchia và nhân dân Campuchia gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia. |
| Ngày 14/4, thông tin từ Đồn Biên phòng Gành Dầu (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) cho biết đơn vị đã thực hiện thủ tục bàn giao đối tượng bị truy nã Lê Văn Hai (SN 1984, thường trú TP Hà Tiên) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tiên để tiến hành xử lý theo pháp luật. |
Tin bài liên quan
Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia
Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Campuchia) thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Cà Mau
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Các tin bài khác
Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể
Thủ tướng: Để nhân dân nhanh chóng được thụ hưởng thành quả của Đại hội XIV
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







