Phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Kiên Giang
Theo đó, vào lúc 2 giờ sáng 20/4, tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong lúc làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện 4 phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực cảng cá An Thới, TP Phú Quốc.
![]() |
| 4 người trong nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. |
Tổ công tác dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, sau khi xác định là những công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào địa bàn, tổ công tác đã cưỡng chế trên tinh thần tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch của Bộ Y tế.
Qua điều tra nhanh, các công dân này khai còn 1 người phụ nữ đi cùng sau khi lên bờ hiện không rõ ở đâu. Tổ công tác phối hợp cùng các lực lượng tiến hành kiểm tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ… đến khoảng 4 giờ sáng cùng ngày thì phát hiện người này tại khách sạn Huỳnh Trâm, phường An Thới.
Các công dân này còn khai thêm, đi cùng trên tàu còn có 1 nam, nói tiếng nước ngoài (không rõ quốc tịch); sau khi tàu cập cảng không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi ra biển, hiện không biết ở đâu.
Theo khai nhận, các công dân này lo ngại dịch bệnh bùng phát ở Campuchia, mỗi người đã chi từ 1.000 USD - 1.200 USD để thuê tàu chở về Việt Nam.
Hiện các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ, bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế TP Phú Quốc đưa đi cách ly theo quy định.
| Trước diễn biến số ca nhiễm của Campuchia đang tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm, nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm từ biên giới rất lớn. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, các lực lượng tại các điểm chốt dọc tuyến biên giới có vai trò hết sức quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. |
| Ngày 15/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, đoàn công tác Sở Ngoại vụ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Việt Thông, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Kiên Giang làm trưởng đoàn đã trao quà hỗ trợ cho kiều bào nghèo đang sinh sống, làm việc tại Vương quốc Campuchia và nhân dân Campuchia gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia. |
| Ngày 14/4, thông tin từ Đồn Biên phòng Gành Dầu (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) cho biết đơn vị đã thực hiện thủ tục bàn giao đối tượng bị truy nã Lê Văn Hai (SN 1984, thường trú TP Hà Tiên) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tiên để tiến hành xử lý theo pháp luật. |
Tin bài liên quan
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia
Củng cố vững chắc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia
Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia
Các tin bài khác
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Đọc nhiều
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão





