Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:37 | 12/08/2017 GMT+7

Phát Đạt nói gì về việc bị phạt hơn 700 triệu đồng và chuyển nhượng dự án River City cho Vạn Thịnh Phát

aa
Phát Đạt khẳng định không trốn thuế và đã nộp thuế 382 triệu đồng trước khi nhận được văn bản của cơn quan thuế.

Ngày 4/8, Cục thuế Tp Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt Công ty Bất động sản Phát Đạt 718 triệu đồng do vi phạm pháp luật về thuế năm 2016. Cụ thể, Phát Đạt bị phạt vì trốn thuế với số tiền hơn 139 triệu đồng. Trong đó, hành vi kê khai sai số tiền thuế phải đóng dẫn đến thiếu 105 triệu đồng tiền thuế phải nộp và sử dụng hóa đơn bất hợp pháp bị phạt 34 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục thuế TP.HCM cũng truy thu số tiền thuế hơn 562 triệu đồng đối với Công ty Phát Đạt, gồm: thuế thu nhập doanh nghiệp 513 triệu đồng; thuế giá trị gia tăng 35 triệu đồng và thuế thu nhập cá nhân 14 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công ty Phát Đạt còn bị phạt số tiền gần 17 triệu đồng vì chậm nộp thuế.

Quyết định của cục thuế cũng nêu rõ, đối với số tiền thuế tuy thu, tiền chậm nộp và tiền phạt 382 triệu đồng Công ty Phát Đạt phải nộp đầy đủ trong vòng 10 ngày kể từ ngày 4/8, nếu Phát Đạt không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành

phat dat noi gi ve viec bi phat hon 700 trieu dong va chuyen nhuong du an river city cho van thinh phat

Sau khi thông tin này được công bố, ngày 11/8 công ty Phát Đạt, khẳng định rằng hoàn toàn không có chuyện doanh nghiệp trốn thuế. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT công ty Phát Đạt cho biết trước khi nhận quyết định của cơ quan thuế TP.HCM, ngày 4/8/2017 Phát Đạt đã thự hiện nộp số tiền 382 triệu đồng vào tài khoản Kho bạc Nhà nước. Trong năm 2016, tổng số tiền Phát Đạt thực hiện nộp vào ngân sách Nhà nước là 192,7 tỷ đồng.

"Sau khi làm việc lại với cơ quan thuế, chúng tôi nhận thấy có sự nhận thức sai về chính sách thuế so với thực tiễn áp dụng. Tuy nhiên, sau khi làm việc chúng tôi đã lập tức đóng hết số nợ thuế cho Cục thuế TP.HCM", ông Đạt nói.

phat dat noi gi ve viec bi phat hon 700 trieu dong va chuyen nhuong du an river city cho van thinh phat

Công ty Phát Đạt cũng đã gửi văn bản cho các cơ quan chức năng về việc bị cho là đang trốn thuế.

Trao đổi với chúng tôi sáng 11/8, một lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết để thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về thuế, hàng năm cơ quan thuế có xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế nhằm đánh giá mức độ tuân thủ pháp luật về thuế của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn nghĩa vụ về thuế.

Với trường hợp của công ty Phát Đạt, qua quá trình kiểm tra (niên độ 2016) tại công ty, cơ quan thuế nhận thấy có một số khoản chi phí của công ty chưa phù hợp với quy định của pháp luật về thuế, do vậy vào ngày 4/8/2017 Cục Thuế TP.HCM đã ban hành quyết định số 3723/QĐ-CT-XP về việc xử phạt vi phạm pháp luật về thuế của công ty này. Nội dung vi phạm của công ty Phát Đạt là loại vi phạm thường gặp của các doanh nghiệp hiện đang kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.

Đồng thời, vị này cho biết thêm số thuế truy thu của doanh nghiệp cũng rất nhỏ so với số thuế mà Phát Đạt đã kê khai và nộp trong năm 2016 (trên 382 triệu đồng/192 tỷ đồng).

Được biết, mới đây doanh nghiệp này cũng "bị dính" tin đồn về việc bán đứt 100% dự án River City tại quận 7 (trước đây có tên The EverRich 2) cho Vạn Thịnh Phát. Có thông tin như vậy, bởi lẽ gần đây Phát Đạt đang tiến hành thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ và đền bù 20% cho khách hàng đã ký hợp đồng mua nhà tại dự án River City. Bên cạnh đó, tại ĐHCĐ thường niên 2017, lãnh đạo Phát Đạt cũng đã tiết lộ về chủ trương cần chuyển nhượng một phần quỹ đất để giảm tồn kho.

Chia sẻ với chúng tôi xung quanh câu chuyện này, ông Đạt, khẳng định hoàn toàn không có chuyện này, bởi dự án đang được phát triển khá tốt nhờ sự hợp tác của ba bên là PDR - An Gia Investment - Creed Group (Nhật Bản).

"Chúng tôi là một trong nhiều công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán, do vậy mọi sự biến động nếu có về dòng tiền, tài chính hoặc chuyển nhượng tài sản cho các đối tác khác đều phải công bố công khai, minh bạch. Hoàn toàn không có chuyện Vạn Thịnh Phát đã mua 100% dự án River City để biến thành siêu dự án Sai Gon Peninsula", ông Đạt nói.

Lý giải về việc dự án phải tạm dừng thi công và thanh lý hợp đồng với khách hàng, ông Đạt cho biết việc này không liên quan đến việc bán hay không bán cả dự án River City, hoặc đang bị thanh tra ảnh hưởng đến tiến độ. Mà nguyên nhân là do Phát Đạt và các đối tác đang phải điều chỉnh lại toàn bộ thiết kế River City, coi như làm lại từ đầu.

Quá trình này theo ông Đạt sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Do vậy, Công ty đã quyết định thanh lý hợp đồng với khách hàng. "Chúng tôi đang thực hiện đúng những gì cam kết, bởi một khi tiến độ dự án quá chậm không thể bàn giao nhà đúng hạn cho khách hàng thì việc bồi thường hợp đồng là điều tất nhiên. Chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm và đã làm đúng theo yêu cầu của người mua nhà. Theo đó, chúng tôi đã bỏ ra gần 800 tỷ đồng để thực hiện việc này để chuẩn bị cho một cuộc "lột xác" của River City", ông Đạt cho biết thêm.

Đăng Khải

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động