Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
14:05 | 28/09/2015 GMT+7

Phát biểu “dậy sóng” của CLB Hải Phòng tại Lễ tổng kết V-League

aa
Sau một mùa giải có nhiều vấn đề xảy ra, nhưng bản tổng kết của Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) lại không nhìn thẳng vào những mặt tồn tại. Chính điều này đã khiến nhiều CLB phản đối và có những quan điểm gay gắt chỉ trích VPF cũng như BTC giải.

Trong sáng nay, tại Hà Nội, VPF đã tổ chức Hội nghị tổng kết mùa giải 2015. VPF đã có những báo cáo, đánh giá và đưa ra phương hướng cho những mùa giải tới. VPF đặc biệt nhấn mạnh những mặt làm được, chưa làm được trong năm 2015.

Những điểm sáng như chất lượng chuyên môn của cả 3 giải đấu (V-League, hạng Nhất và cúp QG) đều đạt được sự ổn định và hướng phát triển. Nhiều trận đấu diễn ra với tốc độ cao, có sức hút, các cầu thủ đua tranh quyết liệt, nhiều bàn thắng đẹp…

Ngoài ra, VPF cũng ghi nhận số bàn thắng trung bình ở mùa giải 2015 ở mức cao, các đội đa số đều thể hiện được tinh thần thi đấu hết mình, hội CĐV ngày càng phát triển và hiện tượng trẻ hoá ở các CLB, đặc biệt là HAGL.

phat bieu day song cua clb hai phong tai le tong ket v league

Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015

Về công tác an ninh, an toàn và phòng chống tiêu cực, theo đánh giá của VPF, công tác an ninh được bảo đảm tốt, các trận đấu diễn ra an toàn và đúng kế hoạch, hầu như không có sự cố mất an ninh, an toàn. Dù vậy, mùa giải 2015 vẫn xảy ra những vụ việc nổi cộm liên quan đến việc khán giả trên sân Pleiku bị quá tải, khán giả tràn xuống sân. Hiện tượng đốt pháo sáng vẫn còn, văn hoá khán đài và sân cỏ vẫn có nhiều “điểm đen”…

Về vấn đề phòng chống tiêu cực, VPF thừa nhận ở những trận đấu cuối của các giải đấu, khi tính quyết liệt và “nhạy cảm” trong cuộc đua giành vị trí thứ hạng cao cũng như trụ hạng, BTC giải đã phải tăng cường hơn nữa công tác chống tiêu cực, phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra.

Về công tác trọng tài, VPF đánh giá mùa giải 2015 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, các giám sát đã hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, các trọng tài vẫn còn chưa nghiêm khắc với hành vi bạo lực, lối chơi thô bạo, chưa xử lý triệt để hành vi phản ứng trọng tài của các đội bóng. Trước những tổng kết này, nhiều CLB đã lên tiếng phản đối. Gay gắt nhất là từ ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Ông Hùng bức xúc nói: “Theo tôi bản dự thảo báo cáo tổng kết phải chuyên sâu, nhưng đây chỉ là hệ thống lại. Đây không đúng với một bản đánh giá tổng kết. Chúng ta nên nói những thực tế, những gì làm được, chưa làm được.

Dư luận và cơ quan truyền thông đưa tin nhiều về việc V-League 2015 có một số trận đấu đang có vấn đề liên quan đến tiêu cực. Ngoài ra, có nhiều trận đấu bạo lực. Nhưng chúng ta chỉ nói hay, vỗ tay ra về. BTC phải xem lại vai trò của mình.

Với tư cách BTC giải, các anh phải đưa ra quan điểm đánh giá như nào, có “mùi” không, không có thì không có ở chỗ nào? Phải trả lại sự trong sạch cho các CLB. Trong dự thảo báo cáo không ai nhận trách nhiệm ở đây. Báo chí đưa thông tin rất lý, nhưng BTC giải lại không công khai”.

Ông Hùng cũng chỉ trích một thành viên trong Hội đồng quản trị VPF không làm được việc nhưng mỗi năm vẫn nhận 6 – 7 trăm triệu là vô lý.

phat bieu day song cua clb hai phong tai le tong ket v league

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng

“Trong công tác tài trợ, có vận động, quan hệ với nhiều nhà tài trợ, đưa kinh phí về cho VPF. Nhưng BTC cũng phải chia sẻ với khó khăn của các CLB, phải ưu tiên cho các CLB. Nhưng chúng ta bỏ qua hết.

BTC đưa các quy định AFC vào áp dụng tại V-League là đúng, nhưng chúng ta phải nghiên cứu về mô hình thực hiện, địa bàn thực hiện. Chúng ta áp dụng theo luật, không theo thực tế. Chúng ta không cử các đoàn công tác xuống các CLB để tìm hiểu khó khăn. Đây là bệnh quan liêu.

Hội đồng quản trị phong một ông Phó Tổng giám đốc 4 năm nay chưa mang về bản hợp đồng nào, nhưng mỗi năm được nhận 600 – 700 triệu, vé máy bay hạng VIP, phòng hạng sang… VPF phải dừng ngay việc này lại, phải thuê người có hiệu quả vì ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của chúng tôi”.

Ông Hùng cũng có những chỉ trích liên quan đến báo cáo của Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc phải giải trình rõ ràng, có trích dẫn quyết định, thông báo nào, trận nào CLB Hải Phòng có phát ngôn lung tung…

Về những phát biểu gay gắt của đại diện Hải Phòng, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng nói: “Chúng tôi hẹn sẽ trả lời những vấn đề này tại Đại hội cổ đông VPF”. Trong khi đó, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Chiều 26/9 mới khép lại các giải đấu chuyên nghiệp, nên chúng tôi phải gấp rút làm bản dự thảo. BTC giải muốn lắng nghe sự đóng góp của các đội bóng sát với thực tế”.

Theo Dân Trí

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Với tác phẩm "Song to the Moon" ("Khúc ca gửi ánh trăng" - trích từ opera Rusalka), thí sinh Trần Thị Vân Anh (quê xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh), sinh viên năm thứ nhất Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã giành Giải Đặc biệt của Cuộc thi âm nhạc Kyushu Music Competition lần thứ 28 năm 2026, tại Nhật Bản.
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Tại thành phố Girona (Tây Ban Nha), các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Con Voi Vàng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ

Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ

Anh Trần Trung Tín (30 tuổi, Hà Nội) được cộng đồng sưu tầm sports card (thẻ thể thao) tại Việt Nam biết đến như một trong những người sở hữu bộ thẻ Cristiano Ronaldo (CR7) hiếm.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 06/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; đồng thời đề nghị Quốc hội khóa XVI tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn trong thời gian tới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Chiều 4/4/2026, tại thành phố Châteaudun, tỉnh Eure-et-Loir (Pháp), các hoạt động trình diễn văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam đã tạo dấu ấn rõ nét tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 với chủ đề “Thế giới diệu kỳ”.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động