Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
11:42 | 14/08/2021 GMT+7

Phạt 7,5 triệu đồng người phụ nữ trốn trong ô tô không chịu khai báo y tế

aa
Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ nằm gọn trong cốp xe ô tô nhằm trốn khai báo y tế, khi đi qua chốt kiểm dịch đã bị phát hiện khiến nhiều dân mạng phẫn nộ.
"Chế" phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà, người phụ nữ Vĩnh Long bị phạt 7,5 triệu đồng
Một phụ nữ ở Vĩnh Long vừa bị phạt hành chính vì sử dụng facebook đăng thông tin xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch; đăng bài viết về “phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà” chưa có căn cứ khoa học, gây hoang mang trong dư luận xã hội.
Xử phạt 14 triệu đồng đối với 7 người dân đi ra khỏi nhà không cần thiết Xử phạt 14 triệu đồng đối với 7 người dân đi ra khỏi nhà không cần thiết
Chiều 24-7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin, tính từ 6h đến 15h ngày 24-7, đơn vị đã xử phạt 7 trường hợp người dân ra đường không cần thiết vi phạm các quy định về giãn cách xã hội theo chỉ thị 17 Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Người phụ nữ khai nhận đi từ Bắc Ninh vào Thái Nguyên, trên đường phát hiện không đủ giấy tờ nên đã nghĩ ra cách chui vào cốp xe ô tô hòng né khai báo y tế ở chốt kiểm dịch.

Phạt 7,5 triệu đồng người phụ nữ trốn trong ô tô không chịu khai báo y tế
Người phụ nữ chui ra đằng sau xe ô tô

Cụ thể, khi bị yêu cầu kiểm tra, người đàn ông mở cốp xe thì lực lượng chức năng phát hiện một người phụ nữ không đeo khẩu trang, ngồi lọt thỏm đằng sau cốp. Đối tượng lộ rõ sự ngại ngùng, chui ra khỏi xe. Khi được hỏi giấy tờ tuỳ thân thì người phụ nữ này mới hốt hoảng chạy lên trước, mở cửa xe tìm.

Phạt 7,5 triệu đồng người phụ nữ trốn trong ô tô không chịu khai báo y tế

Công an TP. Sông Công lập biên bản về hành vi trốn khai báo y tế của chị N.T.T (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Cuối cùng, chị T. đã bị lập biên bản về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, đồng thời bị UBND TP. Sông Công xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Ngay sau đó T. đã được lấy mẫu test nhanh, xác định kết quả âm tính. Lực lượng chức năng đã yêu cầu vợ chồng T. quay đầu xe về Bắc Ninh do không đủ điều kiện lưu thông vào tỉnh Thái Nguyên.

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi toàn dân thủ đô khai báo y tế đầy đủ, trung thực Chủ tịch Hà Nội kêu gọi toàn dân thủ đô khai báo y tế đầy đủ, trung thực
Nhấn mạnh diễn biến dịch đang rất phức tạp với trên 50% ca mắc Covid-19 không triệu chứng, ông Chu Ngọc Anh kêu gọi người dân toàn TP khai báo y tế đầy đủ, trung thực.
Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân thành phố khai báo y tế Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân thành phố khai báo y tế
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kêu gọi và đề nghị người dân toàn thành phố cùng nâng cao ý thức, thực hiện khai báo y tế thường xuyên, đầy đủ, chính xác, kịp thời trên Hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế quốc gia (www.tokhaiyte.vn), đặc biệt là những trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở, để được hệ thống y tế cơ sở lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn xử lý phòng dịch trong thời gian sớm nhất.
Xôn xao clip người đàn ông “tung cước“ đá đổ bàn làm việc của nhân viên y tế Xôn xao clip người đàn ông “tung cước“ đá đổ bàn làm việc của nhân viên y tế
Rất nhiều cư dân mạng không tránh khỏi bức xúc khi chứng kiến hành động nóng nảy của người đàn ông trên.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

TP. HCM chính thức dừng khai báo y tế tại đơn vị đối với cán bộ, giáo viên, học sinh

TP. HCM chính thức dừng khai báo y tế tại đơn vị đối với cán bộ, giáo viên, học sinh

TP. HCM sẽ dừng khai báo y tế nội địa tại cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn thành phố.
Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế nội địa

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế nội địa

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa.
Người nhập cảnh vào Việt Nam tham gia SEA Games 31 không phải khai báo y tế

Người nhập cảnh vào Việt Nam tham gia SEA Games 31 không phải khai báo y tế

Theo Ban tổ chức SEA Games 31 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có công văn về việc dừng khai báo y tế về COVID-19 để phục vụ SEA Games 31.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động