Pháp: thêm 4 ca tử vong do Covid-19, bảo tàng Louvre đóng cửa
![]() |
| Nhiều khách xếp hàng dưới mưa để được vào tham quan nhưng bảo tàng Louvre vẫn đóng cửa do lệnh đình công vì dịch Covid-19 của nhân viên bảo tàng (Ảnh: AFP) |
Pháp xác nhận có 4 ca tử vong, 191 ca nhiễm Covid-19, đây là một trong những lí do khiến bảo tàng Louvre đóng cửa do lo ngại dịch bệnh có thể lây lan nhanh chóng ở những nơi công cộng, tụ tập đông người.
Nhân viên của bảo tàng Louvre đồng loạt đình công, và khoảng 300 người đã bỏ phiếu kiến nghị Ban quản lý đóng cửa. Họ cũng yêu cầu được cung cấp đầy đủ trang thiết bị để phòng dịch như nước rửa tay sát khuẩn, lắp đặt thêm rào chắn nhằm hạn chế tiếp xúc với khách tại quầy thu ngân...
Ngày 1/3, nhiều du khách vẫn không biết tin bảo tàng đóng cửa vì không có thông báo. Nhiều người vẫn xếp hàng và tụ tập ở bên ngoài để chờ mở cửa, không ít du khách phàn nàn về việc bảo tàng đóng cửa mà không có thông báo.
Ban quản lí cho biết sẽ hoàn lại tiền mua vé cho khách tham quan, đồng thời cũng chưa xác định được ngày mở cửa trở lại vì nhân viên bảo tàng đình công.
Ngày 29/2, chính phủ Pháp công bố một số biện pháp nhằm cố gắng ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh ở quốc gia này. Một trong số đó là hủy bỏ mọi hoạt động tập trung đông người trong không gian hạn chế. Tính đến ngày 1/3, Pháp có 130 ca nhiễm Covid-19, theo thông báo từ Bộ trưởng Y tế Jerome Salomon.
Christian Galani, đại diện Tổng liên đoàn Lao động Pháp, nhận định về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi: "Bảo tàng Louvre là một không gian chật hẹp, đón hơn 5.000 khách mỗi ngày. Đó là nỗi lo có thực của nhân viên".
Trong số 4 ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ đều là những người cao tuổi được chăm sóc tại trung tâm điều dưỡng Life Care ... |
Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Iran, một chuyên gia y tế cảnh báo mức độ rủi ro của dịch bệnh tại ... |
Tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ học thêm 2 tuần - đến ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Tiết lộ về bức tượng thần chiến thắng mất đầu trong bảo tàng Louvre
Các tin bài khác
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





