Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:41 | 07/01/2017 GMT+7

Phản ứng của Ngọc Hân và 2 NTK hàng đầu trước hình ảnh mẫu châu Phi mặc áo dài Việt

aa
Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Đức Hùng và Đỗ Trịnh Hoài Nam đều cho rằng trang phục áo dài do người mẫu châu Phi mặc rất sáng tạo.

Ngày 5/1/2017, bộ ảnh người mẫu châu Phi Olivia chụp trang phục áo dài cổ của Việt Nam gây ấn tượng mạnh khi ra mắt.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một vài ý kiến nhận định "dù bộ ảnh khác biệt và cá tính nhưng lại phần nào làm mất vẻ đẹp và hồn cốt của tà áo truyền thống Việt Nam".

Trước quan điểm này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - người chuyên thiết kế áo dài cho chính khách, doanh nhân đánh giá: "Điều đầu tiên khi nhìn vào bộ ảnh, tôi thấy đó là những bức ảnh được thực hiện bởi 1 ê-kip rất chuyên nghiệp và hiện đại.

Tôi nhận ra màu sắc của những giá đồng, nhận ra những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam thông qua từng chi tiết trên chiếc áo dài. Tất cả những điều đó được thể hiện 1 cách rất nghệ thuật.Còn khi đọc thông tin về bộ ảnh, tôi thấy rất xúc động.

Bởi tôi thấy những NTK trẻ đã quan tâm hơn tới vấn đề hội nhập văn hóa, biết đưa những yếu tố văn hóa vào lĩnh vực thời trang.

phan ung cua ngoc han va 2 ntk hang dau truoc hinh anh mau chau phi mac ao dai viet

phan ung cua ngoc han va 2 ntk hang dau truoc hinh anh mau chau phi mac ao dai viet

Hình ảnh Olivia chụp trong trang phục áo dài cổ của Việt Nam

Về cách nhìn nhận và đánh giá cái đẹp, tất nhiên mỗi người có 1 góc nhìn khác nhau. Nhưng nếu nói người mẫu Châu Phi làm mất đi nét đặc trưng của áo dài Việt thì tôi cho rằng đây là nhận định của những người thiếu sự khách quan.

Tôi nghĩ, thời trang là phải có sự đổi mới, có sự hội nhập để tạo nên những nét mới mẻ, độc đáo. Áo dài hay bất cứ loại trang phục nào cũng đều là thời trang và đều phải đi theo xu hướng đó".

phan ung cua ngoc han va 2 ntk hang dau truoc hinh anh mau chau phi mac ao dai viet

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho rằng bộ ảnh người mẫu Châu Phi mặc áo dài Việt cô cùng đẹp và nghệ thuật.

Cùng quan điểm với Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK áo dài có tiếng ở Việt Nam - NSƯT Đức Hùng chia sẻ: "Có thể tôi là người cá tính và có chút nghệ sĩ nên tôi thấy bộ ảnh này rất đẹp và sáng tạo. Sáng tạo từ các mẫu áo dài, từ cách chụp ảnh cho tới cách lựa chọn người mẫu.

Tôi vô cùng trân trọng và khuyến khích sự sáng tạo như thế này ở các bạn trẻ. Thế nhưng, cũng có những người có tư duy an toàn, họ không muốn có gì thay đổi thì đó là quyền của họ.

Các cảm nhận cái đẹp ở mỗi người khác nhau nhưng trên cương vị 1 NTK áo dài của Việt Nam, tôi đánh giá cao bộ ảnh này.

Bản thân tôi luôn trân trọng, gìn giữ văn hóa truyền thống, đặc biệt là gìn giữ nét đẹp của tà áo dài Việt Nam. Nhưng không có nghĩa là tôi không có chút sáng tạo nào.

phan ung cua ngoc han va 2 ntk hang dau truoc hinh anh mau chau phi mac ao dai viet

NTK Đức Hùng: "Chẳng lẽ, trang phục dân tộc của đất nước nào thì chỉ người nước đó được mặc?"

Nếu cứ gìn giữ mãi thì chiếc áo dài có thể phát triển được hay không? Trên thực tế, chính sự sáng tạo mới khiến vẻ đẹp của chiếc áo dài có thể chạm tới trái tim của mọi người.

Còn việc dùng người mẫu châu Phi để thể hiện tà áo dài thì chẳng có gì xa lạ cả. Tại sao lại nghĩ điều đó làm ảnh hưởng đến sư thanh thoát, đến vẻ đẹp của chiếc áo?

Chẳng lẽ, trang phục dân tộc của đất nước nào thì chỉ người nước đó được mặc thôi à! Khi người châu Âu mặc áo dài và giờ là người châu Phi mặc áo dài, tôi cho rằng đó là 1 tín hiệu đáng mừng của văn hóa và thời trang Việt Nam.

Tôi không biết về người thiết kế bộ áo dài này, nhưng tôi trân trọng sự sáng tạo và táo bạo của NTK đó!".

phan ung cua ngoc han va 2 ntk hang dau truoc hinh anh mau chau phi mac ao dai viet

Trên phương diện 1 người thiết kế và cũng thường xuyên mặc áo dài, Hoa hậu Ngọc Hân nhấn mạnh: "Tôi đi tham dự khá nhiều sự kiện, show thời trang ở nước ngoài, rất nhiều bạn bè quốc tế cũng mặc áo dài.

Tôi thấy điều đó rất là bình thường, chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả. Ai nói người mẫu châu Phi mặc áo dài là làm xấu hình ảnh áo dài thì đó là người có tư duy cần lên án".

Thảo Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động