PGBank muốn chuyển trụ sở về Tòa nhà Thành Công
![]() |
| Phòng giao dịch Cầu Giấy của PGBank được khai trương tại Tòa nhà Thành Công hồi đầu năm. Nguồn: Minh Media |
Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank - mã: PGB) vừa công bố nghị quyết HĐQT, thông qua sửa đổi, bổ sung chương trình, tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2024, dự kiến được tổ chức vào ngày 26/8 tới đây.
Theo đó, HĐQT PGBank thông qua trình ĐHĐCĐ về việc chuyển trụ sở chính của ngân hàng về tầng 4,5,6 Tòa nhà Thành Công, ô đất P-D17 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Đây cũng là trụ sở chính của Tập đoàn Thành Công (TC Group).
Trụ sở hiện tại của PGBank đang đặt tại tầng 16,23,24 Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.
Ngoài ra, một nội dung khác sẽ được cổ đông PGBank thảo luận tại đại hội sắp tới là việc bầu bổ sung hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 để thay thế cho ông Nguyễn Thành Lâm và bà Đinh Thị Huyền Thanh vừa được miễn nhiệm tại ĐHĐCĐ thường niên hồi tháng 4/2024 vừa qua.
Hai ứng viên vào HĐQT PGBank lần này là ông Đào Quốc Tính và bà Cao Thị Thúy Nga. Đây đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Hiện nay, ghế Tổng giám đốc của PGBank vẫn đang được để trống, người đứng đầu Ban điều hành của PGBabk hiện là ông Trần Văn Luân - Phó Tổng giám đốc điều hành.
Từ sau khi cổ đông sáng lập là Tập đoàn Petrolimex tiến hành thoái vốn và có sự tham gia của Tập đoàn Thành Công vào giữa năm 2023, PGBank đã có những bước ngoặt mới như việc đổi tên thương mại, chuyển trụ sở, hay thay đổi hệ thống nhân sự cấp cao.
Đầu năm nay, PGBank cũng đã có đợt tăng vốn đầu tiên sau 10 năm liên tiếp là ngân hàng có vốn điều lệ thấp nhất ngành. Cụ thể, ngân hàng này đã phát hành thành công 120 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu, tăng vốn điều lệ lên mức 4.200 tỷ đồng.
Tại ĐHĐCĐ vừa qua, PGBank đã thông qua phương án chào bán 80 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Nếu thực hiện thành công, vốn điều lệ của PGBank sẽ nâng lên 5.000 tỷ đồng.
Về tình hình kinh doanh, lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, PGBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt gần 268 tỷ đồng, giảm 6,6% so với cùng kỳ, đạt 48% kế hoạch đề ra tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 (kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 554 tỷ đồng, tăng 58% so với năm 2023).
Tính đến ngày 30/6/2024, tổng tài sản của PGBank đạt 59.715 tỷ đồng, tăng 7,6% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng đạt 36.342 tỷ đồng, tăng 3,9% so với cuối năm 2023.
Tiền vàng gửi tại các tổ chức tín dụng khác và chứng khoán đầu tư lần lượt đạt 18.490 tỷ đồng và 2.597 tỷ đồng.
| Những cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ trở lên tại PGBank sẽ phải tiến hành công bố thông tin theo Luật các Tổ chức tín dụng mới. |
| Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt tổng số tiền 157,5 triệu đồng vì một loạt vi phạm hành chính. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giữa ngày nắng, nhiều người hình thành thói quen xé nhãn chai sau khi giải khát
Hơn 4 triệu mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” chờ được xướng tên trong đợt quay số ngày 20/7
Việt Nam - Paraguay thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, nông nghiệp
Nhà đầu tư đổ về Vinhomes Green City đón sóng trung tâm hành chính mới Hậu Nghĩa - Đức Hòa
Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026
Giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng quốc tế tại Hội chợ Sách Hong Kong
"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





