Peace Trees Việt Nam khởi công xây dựng 2 phòng học tại Quảng Trị
Công trình được xây dựng với quy mô 2 phòng học, 2 phòng kho, 2 phòng vệ sinh khép kín với diện tích xây dựng 235 m2 và hành lang, sảnh đón, đường kè kết hợp hàng rào, hệ thống điện, nước với tổng kinh phí 1,5 tỉ đồng. Trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại 1 tỉ đồng, vốn đối ứng 500 triệu đồng do UBND huyện Hướng Hóa bố trí. Dự kiến sau 7 tháng thi công, công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.
Giám đốc quốc gia Tổ chức Peace Trees Việt Nam Phan Thị Hồng Hà cho biết: Cùng với hỗ trợ sinh kế, cung cấp kiến thức về giáo dục và phòng tránh bom mìn, trao học bổng và trao quà cho các học sinh là nạn nhân và con em nạn nhân bom mìn, Tổ chức Peace Trees Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng phòng học ở các điểm trường. Đến nay, tại huyện Hướng Hóa đã hỗ trợ xây dựng hơn 17 điểm trường với tổng kinh phí trên 8 tỉ đồng.
![]() |
| Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình. Ảnh: Báo Quảng Trị |
Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thanh Dương Thị Như Uyên chia sẻ: Toàn xã có 331 cháu mầm non là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều đang theo học tại 6 điểm trường: A Ho, Ba Viêng, Ta Nua, Thanh 1, Thanh Ô, Thanh Mới. Việc đầu tư các hạng mục này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
Trước đó, vào ngày 22/9, PeaceTrees VietNam vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao Giấy khen về những đóng góp trong công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế giai đoạn 1993-2023.
Được thành lập năm 1995, ngay sau khi hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, PeaceTrees VietNam là tổ chức Phi chính phủ Hoa Kỳ đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh. Từ những ngày đầu tiên đó cho đến hôm nay và trong tương lai, PeaceTrees VietNam vẫn luôn và sẽ kiên trì sứ mệnh góp phần mang đến một cuộc sống an toàn, phát triển cho người dân địa phương, là nhịp cầu hữu nghị gắn kết người dân hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.
Tin bài liên quan
Zhi Shan Foundation trao quà Tết cho hơn 3.000 trẻ em vùng cao Quảng Trị
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Ireland hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân bom mìn tại Quảng Trị
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






