Panasonic 'quay lưng' với Huawei
| ARM ngừng hợp tác, Huawei gần như 'tê liệt' Trung Quốc sẽ trừng phạt Apple nhằm trả đũa vụ Huawei Intel và Qualcomm cũng "chia tay" Huawei |
![]() |
| Panasonic là cái tên tiếp theo ngừng hợp tác với Huawei |
Tên tuổi lớn trong làng điện tử thế giới Panasonic vừa chính thức công bố ngừng hợp tác với Huawei. Một người phát ngôn của công ty Nhật cho biết: "Panasonic đã thông báo đến nhân viên đình chỉ toàn bộ giao dịch với Huawei theo lệnh cấm vận từ phía Mỹ".
Cũng theo CNBC, Công ty có trụ sở tại Osaka giải thích lệnh cấm này được áp dụng với những sản phẩm có trên 25% giá trị công nghệ hoặc vật liệu có nguồn gốc từ Mỹ. Panasonic cho biết sẽ tiếp tục đánh giá xem các sản phẩm khác có bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ Mỹ hay không.
Panasonic được biết đến là nhà sản xuất nhiều linh kiện dành cho điện thoại thông minh, xe hơi và các thiết bị tự động hóa trong nhà máy. Đại diện của hãng từ chối tiết lộ thêm về những loại linh kiện bị cấm cung cấp cho Huawei. Bên cạnh đó, người này cũng khẳng định lợi nhuận của tập đoàn không bị ảnh hưởng nhiều bởi quyết định này.
![]() |
| Huawei liên tiếp bị nhiều nhà sản xuất lớn quay lưng |
Mới đây nhất, ARM đã yêu cầu các nhân viên của mình ngừng "mọi hợp đồng đang có hiệu lực, các thoả thuận hỗ trợ và tất cả các cam kết" với Huawei và các công ty con, nhằm tuân thủ các lệnh cấm vận thương mại mới được phía Mỹ ban hành.
Trong một bức thư lưu hành nội bộ, có ghi rõ các thiết kế của ARM cũng chứa "một số công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ". Và do đó, công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh tin rằng họ cũng nằm trong phạm vi sắc lệnh của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Một nhà phân tích đã mô tả về động thái này rằng, nếu sự việc kéo dài, sẽ trở thành một chướng ngại "không thể vượt qua nổi" đối với hoạt động kinh doanh của Huawei. Ông cho biết động thái của ARM sẽ tác động sâu sắc đến khả năng tự phát triển và sản xuất các dòng chip riêng của Huawei. Nhiều bộ vi xử lý do Huawei phát triển được xây dựng dựa trên công nghệ nền tảng do ARM cung cấp, và phía Huawei phải trả tiền để có giấy phép sử dụng chúng.
Quyết định ngưng giao dịch với Huawei cũng được ARM áp dụng cho ARM China, một công ty đặt tại Trung Quốc mà ARM Holdings đang nắm giữ 49% cổ phần. Đây là một liên doanh thành lập hồi năm 2018 giữa ARM và một tập đoàn đầu tư Trung Quốc nhằm giúp ARM có thể phát triển, bán vá cung cấp các sử hỗ trợ cho các sản phẩm của ARM trong khu vực.
Theo thông tin từ BBC, Công ty thiết kế chip có trụ sở tại Vương quốc Anh đã thông báo với các nhân viên rằng ... |
Theo Reuters, Trung Quốc đang xem xét đình chỉ kinh doanh với các nhà cung cấp đã đồng ý ngừng hợp tác với Huawei. Nhiều ... |
Một số tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Qualcomm và Intel cho biết đã ngừng các giao dịch kinh doanh của của họ ... |
Nhiều người dùng Việt bắt đầu hoang mang sau thông tin Huawei bị 'cấm vận' khiến những chiếc smartphone của hãng lao đao. |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản
Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)
Phong phú các hoạt động tại Lễ hội văn hóa Việt Nam ở Sakai, Nhật Bản
Các tin bài khác
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







