Lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ Panama và Chính phủ Việt Nam về miễn thị thực cho hộ chiếu phổ thông vừa diễn ra hôm 7/6.
Xin visa Hàn Quốc bất ngờ “dễ thở” hơn Lào sẽ cấp thị thực điện tử (visa) cho du khách nước ngoài Đài Loan mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam
panama mien visa cho ho chieu pho thong viet nam va nguoc lai
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Panama ký Hiệp định. Nguồn: ĐSQ Panama

Ngày 7/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chính phủ hai nước, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Panama tại Việt Nam Servio S. Samudio B. đã ký chính thức Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Panama về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.

Hiệp định sẽ là cơ sở pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân hai nước và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi doanh nghiệp, du lịch và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Panama.

Hộ chiếu phổ thông được cấp cho tất cả công dân Việt Nam, có hộ khẩu, chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân và sử dụng cho việc đi du lịch, du học hay đi định cư ở nước ngoài.

Theo quy định của Hiệp định, công dân mang hộ chiếu phổ thông của một nước còn giá trị ít nhất sáu tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và được lưu trú trên lãnh thổ của nước kia không quá chín mươi (90) ngày với điều kiện mục đích của việc nhập cảnh này không vì các hoạt động có thu nhập. Sau khi ký Hiệp định, hai bên cần hoàn thành các thủ tục nội bộ cần thiết để Hiệp định có hiệu lực.

Năm 2019 cũng là năm kỉ niệm 44 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Panama và nước Việt Nam (28/8/1975).

Bên lề Lễ ký kết, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cảm ơn Panama đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương./.

Xem thêm

panama mien visa cho ho chieu pho thong viet nam va nguoc lai Danh sách 60 quốc gia miễn visa du lịch ngắn ngày dành cho người Việt

Dưới đây là danh sách những quốc gia cho phép người Việt tham quan, du lịch và lưu trú mà không cần visa, hoặc chỉ ...

panama mien visa cho ho chieu pho thong viet nam va nguoc lai Hướng dẫn các bước xin visa Hàn Quốc mới nhất năm 2019

Hàn Quốc có các chính sách nới lỏng thị thực (cấp visa) đối với công dân Việt Nam, đặc biệt là người dân ở Hà ...

panama mien visa cho ho chieu pho thong viet nam va nguoc lai Khai mạc triển lãm ảnh mừng Quốc khánh Panama tại Hà Nội

TĐO - Ngày 27/11, tại khuôn viên của Đại học Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Panama tại Việt Nam và Khoa tiếng Tây ...

In bài viết

Truyền hình