Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:50 | 23/10/2021 GMT+7

Pakistan gợi ý cách thức để Taliban được quốc tế công nhận

aa
Ngoại trưởng Pakistan nhận định “môi trường đang tốt lên” tại Afghanistan, đồng thời nhấn mạnh Taliban cần “cho thấy những tiến bộ công bằng".
Quan chức Pakistan đến Kabul đàm phán với chính quyền Taliban Quan chức Pakistan đến Kabul đàm phán với chính quyền Taliban
Taliban tiết lộ Hoa Kỳ đã đồng ý viện trợ nhân đạo cho Afghanistan Taliban tiết lộ Hoa Kỳ đã đồng ý viện trợ nhân đạo cho Afghanistan

Trong khuôn khổ chuyến công du chính thức Afghanistan, ngày 21/10, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi đã đề xuất một số nguyên tắc với Taliban, lực lượng đang cầm quyền tại quốc gia này, về cách thức đạt được sự công nhận từ quốc tế.

Pakistan gợi ý cách thức để Taliban được quốc tế công nhận
Quyền Ngoại trưởng Afghanistan Amir Khan Muttaqi (thứ 2, phải) đón Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại cuộc gặp, ông Qureshi đã có cuộc trao đổi ý kiến với người đứng đầu “chính phủ lâm thời” của Taliban, ông Hasan Akhund, cùng phần lớn thành viên nội các này. Nội dung thảo luận tập trung vào việc mở rộng chính phủ, tôn trọng quyền phụ nữ và nhu cầu đến trường của học sinh nữ và siết chặt kiểm soát các tổ chức khủng bố quốc tế.

Ngoại trưởng Pakistan khẳng định đã trao đổi với phía Afghanistan một cách đầy thiện chí về những biện pháp để đạt được sự công nhận từ cộng đồng quốc tế.

Ông nhận định “môi trường đang tốt lên” tại Afghanistan, đồng thời nhấn mạnh Taliban cần “cho thấy những tiến bộ công bằng" về những vấn đề nêu trên.

Được biết, Pakistan từ lâu đóng vai trò quan trọng đặc biệt ở Afghanistan. Pakistan là một trong các đồng minh mạnh nhất của Mỹ trong cuộc chiến của Mỹ chống khủng bố. Tuy nhiên, chính quyền Pakistan cũng được cho là đã bí mật hậu thuẫn cho Taliban trong nhiều năm qua.

Trong khi các nước phương Tây đang tạm thời tránh công nhận chính quyền mới ở Afghanistan thì các nước trong khu vực như Nga, Trung Quốc, Iran, và Pakistan vẫn duy trì đại sứ quán của họ hoạt động ở Kabul và bày tỏ sẵn lòng làm việc với Taliban.

"Bộ tứ" tổ chức tập trận hải quân
Quân kháng chiến Afghanistan tập hợp cựu quan chức tìm cách lập chính phủ lưu vong Quân kháng chiến Afghanistan tập hợp cựu quan chức tìm cách lập chính phủ lưu vong
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định tình hữu nghị Nga - Việt chiến thắng mọi thử thách

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định tình hữu nghị Nga - Việt chiến thắng mọi thử thách

“Tình hữu nghị và tình cảm đồng cảm giữa nhân dân hai nước chúng ta đã vượt qua thử thách của thời gian và hoàn cảnh chính trị. Chúng tôi tự hào đã hỗ trợ đất nước Việt Nam anh hùng trong những năm đấu tranh giành tự do, độc lập cũng như trong giai đoạn xây dựng hòa bình”.
Phụ nữ Afghanistan được phép làm việc trong các cơ sở y tế công

Phụ nữ Afghanistan được phép làm việc trong các cơ sở y tế công

Các cơ sở y tế công ở các tỉnh Kapisa, Parwan, Panjshir, Wardak, Ghazni, Paktika, Logar, Khost, Badakhshan, Paktia và Bamyan đã bắt đầu tiếp nhận phụ nữ tốt nghiệp lớp 12 trở lên vào làm việc.
Taliban lần đầu cử đại diện sang châu Âu dự họp

Taliban lần đầu cử đại diện sang châu Âu dự họp

Theo truyền thông châu Âu, phái đoàn của Taliban dự kiến có các cuộc thảo luận với các quan chức nước chủ nhà Na Uy, cũng như với các đại diện của Anh, Pháp, Đức, Italia, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU).

Các tin bài khác

Các quốc gia hỗ trợ Myanmar cứu hộ cứu nạn sau động đất

Các quốc gia hỗ trợ Myanmar cứu hộ cứu nạn sau động đất

Nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ Myanmar sau trận động đất kinh hoàng khiến ít nhất 1.700 người thiệt mạng.
Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Giữa những tang thương, hoang tàn, đổ nát do ảnh hưởng của trận động đất ngày 28/3, các lực lượng cứu trợ đang khẩn trương chạy đua với thời gian để tìm kiếm, giành giật lại sự sống cho các nạn nhân đang mắc kẹt. Nhiều câu chuyện xúc động về tình người từ tâm chấn động đất đã được báo chí truyền thông, các hội nhóm, trang mạng xã hội chia sẻ…
Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Sau trận động đất ở Myanmar và Thái Lan, Việt Nam và nhiều quốc gia đã khuyến cáo công dân đề cao cảnh giác khi di chuyển đến khu vực này.
Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Sau vụ động đất nghiêm trọng xảy ra tại Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3, Liên hợp quốc và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã gửi điện thăm hỏi, chia buồn và tiến hành công tác hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp cho hai quốc gia này.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.
Hậu phương quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Hậu phương quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: kỷ nguyên độc lập, tự do, thống nhất và chủ nghĩa xã hội, đứng vào hàng ngũ các quốc gia, dân tộc tiên phong trên thế giới. Độc lập, tự do và thống nhất đất nước là lẽ sống chân chính, là lý tưởng lớn của toàn dân tộc.
Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt nói việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ đảo ngược chính sách thuế quan là một phần của “nghệ thuật đàm phán”, ám chỉ tới cuốn sách cùng tên được chấp bút năm 1987 của ông Trump.
Tết cổ truyền ấm áp của lưu học sinh Lào, Campuchia trên đất Việt

Tết cổ truyền ấm áp của lưu học sinh Lào, Campuchia trên đất Việt

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia), nhiều tổ chức, trường đại học tại Việt Nam đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa vui đón năm mới với lưu học sinh Lào, Campuchia.
Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Ngày 12/4, tại huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam) đã diễn ra chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt  - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Ngày 11/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) phối hợp Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu sĩ quan, cán bộ trẻ hai bên.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động