Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:52 | 13/09/2024 GMT+7

Ông Nguyễn Thanh Tùng: Vietcombank sẽ đạt tăng trưởng tín dụng 12% trong năm nay

aa
2024 là năm kinh tế có nhiều biến động sâu sắc và khó lường, cũng vì vậy nên ngành ngân hàng sẽ ở trong hoàn cảnh đặc biệt hơn là khó dự báo và đoán định kết quả kinh doanh. Thời Đại đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) về kết quả hoạt động của Vietcombank và chính sách trong thời gian tới của ngân hàng này.

-Thưa ông, khả năng tăng trưởng tín dụng năm 2024 này của Vietcombank có đạt mức đề ra?

-Nhìn chung mức tăng trưởng tín dụng của Vietcombank năm nay sẽ đạt mục tiêu đề ra. Con số 12% nằm trong khả năng của Vietcombank, điều chúng tôi tập trung giờ đây bên cạnh mức tăng trưởng thì là chất lượng tín dụng và về khía cạnh này thì các khoản cho vay của Vietcombank đều rất yên tâm.

-Vậy có thể hiểu là với quý cuối cùng của năm 2024 Vietcombank không phải chịu nhiều áp lực về chỉ tiêu tăng trưởng?

-Đúng vậy.

-Thế còn nợ xấu thì sao, thưa ông?

-Hiện nay nợ xấu của Vietcombank chỉ trên 1,1%, đây là tỷ lệ rất thấp. Với tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu của chúng tôi ước khoảng 200% nên nói chung nợ xấu không phải vấn đề đáng lo ngại.

Ông Nguyễn Thanh Tùng: Vietcombank sẽ đạt tăng trưởng tín dụng 12% trong năm nay
Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank

-Vừa rồi có một số lĩnh vực, ví dụ như điện gió, có những dự án rơi vào nợ xấu, Vietcombank có dự án nào thuộc nhóm này không?

-Không có, những dự án điện gió vay vốn của Vietcombank đều đã bán điện với giá Fit nên có thể khẳng định là vận hành rất tốt, dòng tiền ổn định vì vậy dư nợ với những dự án này không có vấn đề gì.

-Thưa ông, để đảm bảo chất lượng tín dụng, Vietcombank sẽ tập trung vào những loại hình dự án nào?

-Vietcombank thì cho vay khá đa dạng, trải trên nhiều lĩnh vực nhưng nói về ưu tiên thì chúng tôi luôn hướng đến những dự án hạ tầng giao thông lớn ví dụ như cảng biển, đường cao tốc rồi năng lượng tái tạo như điện gió hay điện gió ngoài khơi…Nhìn chung thì đây là những dự án có quy mô lớn, đáp ứng những nhu cầu thiết thực của nền kinh tế trong tương lai. Cùng với đó Vietcombank tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ tín dụng với cộng đồng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là khối khách hàng có chất lượng tín dụng tốt và phù hợp với tính chất và sở trường của Vietcombank.

-Hiện nay lãi suất huy động đang có xu hướng tăng lên, điều này có gây áp lực với Vietcombank không thưa ông, khi lãi suất đầu ra vẫn cần được tiếp tục duy trì để hỗ trợ doanh nghiệp?

-Đúng là hiện nay lãi suất tiền gửi được một số ngân hàng nâng lên, việc này cũng gây áp lực với Vietcombank trong huy động. Tuy nhiên, Vietcombank sẽ tối ưu hoá các hoạt động để tiếp tục chính sách lãi suất cho vay như hiện tại.

-Xin hỏi ông câu cuối, cơn bão Yagi vừa qua có ảnh hưởng rất lớn đến một số tỉnh thành phía Bắc, khách hàng của Vietcombank sẽ được hỗ trợ thế nào?

-Hiện chúng tôi đang thống kê về mức độ thiệt hại, tuy nhiên có thể khẳng định chắc chắn rằng Vietcombank sẽ có sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực với khách hàng chịu ảnh hưởng từ cơn bão tàn khốc này, còn sự ủng hộ cụ thể thế nào thì Vietcombank sẽ có thông báo chi tiết trong thời gian tới.

-Trân trọng cảm ơn ông!

Lê Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vietcombank dự kiến dùng 22.770 tỷ đồng lợi nhuận năm 2023 để chia cổ tức

Vietcombank dự kiến dùng 22.770 tỷ đồng lợi nhuận năm 2023 để chia cổ tức

Trước đó, ngân hàng này cũng đã thông qua kế hoạch chia cổ tức tỷ lệ 49,5% từ nguồn lợi nhuận năm 2018 và 2021.
Vietcombank chuẩn bị trả cổ tức tỷ lệ 49,5%

Vietcombank chuẩn bị trả cổ tức tỷ lệ 49,5%

Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ 55.890 tỷ đồng lên 83.557 tỷ đồng và trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất hệ thống.
Ủy ban Kinh tế nhất trí bổ sung vốn cho Vietcombank

Ủy ban Kinh tế nhất trí bổ sung vốn cho Vietcombank

Chiều ngày 23/10, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 8, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ông Vũ Hồng Thanh, đã trình bày Báo cáo thẩm tra về việc đầu tư bổ sung vốn nhà nước vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB).

Các tin bài khác

Định vị Việt Nam: Cần một chiến lược truyền thông hiện đại, bài bản

Định vị Việt Nam: Cần một chiến lược truyền thông hiện đại, bài bản

Ngày 10/7, tại Hà Nội diễn ra tọa đàm “Định vị Việt Nam - Truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia trong kỷ nguyên mới”, nhằm lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài. Sự kiện đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc xây dựng một chiến lược bài bản nhằm nâng tầm hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, cơ quan báo chí, tổ chức quốc tế, chuyên gia truyền thông và doanh nghiệp.
Hỗ trợ kinh tế tư nhân, hướng mở cho doanh nghiệp miền Tây

Hỗ trợ kinh tế tư nhân, hướng mở cho doanh nghiệp miền Tây

Nghị quyết số 68-NQ/TW (ngày 4/5/2025) của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đã được cộng đồng doanh nghiệp phấn khởi đón nhận. Nhiều doanh nghiệp ngành hàng nông nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang chủ động bứt phá và tăng tốc, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Kinh tế Hà Nội 6 tháng đầu năm: Tăng trưởng vượt kịch bản

Kinh tế Hà Nội 6 tháng đầu năm: Tăng trưởng vượt kịch bản

Sáng 8/7, UBND thành phố Hà Nội báo cáo kết quả kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2025. Tăng trưởng GRDP đạt 7,63%, vượt kịch bản nhờ cải cách hành chính, chuyển đổi số và đầu tư hạ tầng. Hà Nội quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng 8% cả năm.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

"Đoàn Việt Nam đã đưa ra thông điệp rõ ràng để khẳng định quan điểm, chủ trương nhất quán của Việt Nam với phương châm đặt con người ở vị trí trung tâm, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển". Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trong phần trả lời phỏng vấn của báo chí sau phiên đối thoại với Uỷ ban nhân quyền về báo cáo quốc gia thực thi công ước ICCPR lần thứ 4.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Phiên bản di động