Ông Nguyễn Đức Chung không trả lời cụ thể một vấn đề nào với cử tri
|
Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hoài Đức
Bài viết trên Infonet cho biết vào chiều 15/12, ông Nguyễn Đức Chung, ĐBQH, Chủ tịch UBND Hà Nội đã cùng Tổ số 5 Đoàn ĐBQH Hà Nội về tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Đức (Hà Nội). Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều ý kiến bức xúc của người dân xung quanh vấn đề đất đai, dân sinh, vấn đề chế độ chính sách với người có công... đã được gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội và cá nhân ông Nguyễn Đức Chung với cương vị Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Đến khi chủ tọa tuyên bố hết giờ phát biểu thì vẫn còn rất nhiều cánh tay giơ lên. Có cử tri còn đề nghị cuối giờ được gặp riêng ông Nguyễn Đức Chung để trao đổi. Ngay khi kết thúc Hội nghị tiếp xúc cử tri đã có hàng chục cử tri tiến đến vây lấy ông Chung để được gửi đơn.
Cử tri Đinh Công Trang phản ánh chính sách đối với người có công, thủ tục rườm rà, chuyển hồ sơ lên xuống nhiều lần. Những người tham gia kháng chiến thì không được nhận chế độ, có hiện tượng người làm hồ sơ giả để nhận chế độ chính sách. Ngoài ra, ông Trang cũng phản ánh về vấn đề thu hồi đất dự án Kim Chung Di Trạch và các dự án khác. Ông đề nghị cần kiểm tra lại các dự án này.
Cử tri Nguyễn Tá Thảo (Yên Sở) phản ánh về vấn đề chế độ của 423 cán bộ y tế cơ sở của Hà Tây cũ. Đề nghị ĐBQH tiếp tục xem xét để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ y tế cơ sở, trả mức sinh hoạt phí cho cán bộ cơ sở từ năm 1993.
Cử tri Trần Thị Nga (Vân Canh) đã gửi đến một chùm ý kiến có cả vấn đề riêng của địa phương và có cả vấn đề mang tính chiến lược quốc gia. Bà Nga cho biết, tại xã Vân Canh, nhiều hộ dân đã bị thu hồi đất, khi thu hồi đất hứa trả đất dịch vụ nhưng đến nay đã 7 năm người dân chưa nhận được đất dịch vụ, có dự án chồng lên dự án...
Trong khi đó cử tri Trần Thị Nga bày tỏ lo lắng về vấn đề bảo vệ ngư dân trên biển, vấn đề người Trung Quốc mua đất tại Việt Nam, vấn đề nợ công, vấn đề thực phẩm bẩn… Đặc biệt, bà Nga đề nghị đại biểu Quốc hội cần công khai số điện thoại để dân tiện liên lạc, nếu có thể sử dụng Facebook để giao tiếp với dân.
Tổng cộng có 13 người được chủ tọa cho phép phát biểu, có một phần không nhỏ là ý kiến phản ánh về vấn đề tham nhũng của địa phương, Infonet cho biết.
Cuối buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội, đã báo cáo tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội. Báo cáo cho thấy ĐBQH TP Hà Nội đã hoạt động rất tốt trên vai trò của mình được dân bầu ra.
Ông đã tổng hợp lại các ý kiến của người dân trong Hội nghị tiếp xúc cử tri này. Nội dung tổng hợp cho biết có 13 cử tri phát biểu với 23 vấn đề bao gồm vĩ mô và vi mô. Tuy nhiên, ông Chung không trả lời cụ thể, chi tiết một vấn đề nào.
Theo Infonet, ông Chung bày tỏ sự chia sẻ với những bức xúc của cử tri và nói: “Chúng tôi sẽ chuyển tải những nội dung này đến Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội. Với trách nhiệm là Đại biểu Quốc hội chúng tôi sẽ có giám sát, đôn đốc các cơ quan trung ương, các bộ, ban, ngành để giải quyết sớm, trả lời cho quý vị cử tri. Với chức năng nhiệm vụ mới của tôi, tôi sẽ có trách nhiệm đôn đốc các sở, ngành, thành phố cũng như phối hợp với UBND huyện Hoài Đức để trả lời những vấn đề quý vị cử tri đã nêu”.
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






