Trang chủ Hữu nghị
08:13 | 27/11/2020 GMT+7

Ông Mai Thanh Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bình Định khoá III

aa
Sáng 26/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định (Liên hiệp Bình Định) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá III (nhiệm kỳ 2020 - 2025) gồm 32 đồng chí. Ông Mai Thanh Thắng, Chủ tịch Liên hiệp tỉnh khoá II tiếp tục được bầu làm Chủ tịch khóa III.
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga làm việc tại Bình Định về đối ngoại nhân dân Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga làm việc tại Bình Định về đối ngoại nhân dân

Chiều 25/11, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có ...

Ông Vũ Duy Hoàng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên Ông Vũ Duy Hoàng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 ...

Ông Mai Thanh Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bình Định khoá III
Đông đảo đại biểu tham dự Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Liên hiệp Bình Định.

Đến dự đại hội có: bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Đoàn Văn Phi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Tuấn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.

Ông Mai Thanh Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bình Định khoá III
Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nghe báo cáo kết quả nhiệm kì trước.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Bình Định đã phối hợp với các cấp, các ngành, Mặt trận, đoàn thể, chính quyền các địa phương chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân. Đáng ghi nhận là các hoạt động về hòa bình, đoàn kết, hữu nghị được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, góp phần tạo dấu ấn và tình cảm tốt đẹp của bạn bè quốc tế đối với tỉnh nhà. Liên hiệp Bình Định đã phát huy vai trò là đầu mối vận động và thúc đẩy các hoạt động hữu nghị, hợp tác, giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội, KHKT trên địa bàn tỉnh. Vận động có hiệu quả các nguồn tài trợ để thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, đầu tư phát triển giáo dục, y tế… góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

Ông Mai Thanh Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bình Định khoá III
Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Liên hiệp Bình Định đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt hoạt động đối ngoại theo phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”. Tích cực vận động viện trợ và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị, quảng bá hình ảnh của Bình Định đến với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chia sẻ tại Đại hội: "Chúng ta cần tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW và Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế, Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 08/8/2018 của Ban Bí thư Trung ương về việc đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 và Quyết định số 41 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với Liên hiệp hữu nghị Việt Nam, nhằm tăng cường, mở rộng và đổi mới công tác đối ngoại nhân dân. Việc xác định rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp hữu nghị nói chúng và ở các địa phương, trong đó có Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bình Định, sẽ củng cố hơn nữa sự thống nhất nhận thức trong Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân về tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân".

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Liên hiệp tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng toàn diện, Liên hiệp tỉnh cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về “Tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới”. Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, Liên hiệp tỉnh cần xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, cùng với các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực để triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân. Qua đó, tăng cường quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng đến với bạn bè quốc tế.

Ông Mai Thanh Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bình Định khoá III
Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng cờ thi đua cho Liên hiệp Bình Định.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh: Tôi cũng xin biểu dương những thành tựu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua trên các lĩnh vực công tác: hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân, thông tin tuyên truyền và trong công tác vận động, tranh thủ viện trợ phi chính phủ nước ngoài, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác đối ngoại nhân dân của cả nước nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng. Đây là kết quả những nỗ lực to lớn và sự chủ động của Liên hiệp hữu nghị tỉnh và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành… Nhân dịp này, thay mặt Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh Bình Định đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các hoạt động của Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bình Định trong thời gian qua.

Ông Mai Thanh Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bình Định khoá III
Bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân.

"Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên sẽ làm hết sức mình để tiếp tục hỗ trợ, phối hợp và hợp tác để Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bình Định hoạt động ngày càng hiệu quả hơn và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và quan hệ đối ngoại của tỉnh Bình Định và làm cho hệ thống Liên hiệp của chúng ta ngày càng lớn mạnh hơn", bà Nga khẳng định.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá III (nhiệm kỳ 2020 - 2025) gồm 32 đồng chí. Ông Mai Thanh Thắng, Chủ tịch Liên hiệp tỉnh khoá II tiếp tục được bầu làm Chủ tịch khóa III.

Ông Mai Thanh Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bình Định khoá III
Ban chấp hành Liên hiệp tỉnh khóa III (nhiệm kỳ 2020 - 2025) ra mắt đại hội.

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 1 cá nhân, tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân của tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân.

Ông Bùi Đức Hinh được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình Ông Bùi Đức Hinh được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình
Ông Đồng Văn Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Ông Đồng Văn Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
Ông Lâm Minh Thành được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Ông Lâm Minh Thành được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang
Thu Phương - Phạm Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động