Ông Justin Sun, người sáng lập TRON đã mua trọn bộ các tác phẩm nghệ thuật tiền kỹ thuật số “Twelve Digital Zodiac Heads” (tạm dịch: “Mười hai cái đầu cung hoàng đạo kỹ thuật số”) tại Phiên đấu giá đặc biệt “Mười hai cái đầu cung hoàng đạo kỹ thuật số” được tổ chức bởi Metapoly XM, một thương hiệu thuộc Poly Auction (Hạ Môn).

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 4 năm 2022 – Ông Justin Sun, người sáng lập TRON đã mua trọn bộ các tác phẩm nghệ thuật tiền kỹ thuật số “Twelve Digital Zodiac Heads” (tạm dịch: “Mười hai cái đầu cung hoàng đạo kỹ thuật số”) tại Phiên đấu giá đặc biệt “Mười hai cái đầu cung hoàng đạo kỹ thuật số” được tổ chức bởi Metapoly XM, một thương hiệu thuộc Poly Auction (Hạ Môn).

“Mười hai cái đầu cung hoàng đạo kỹ thuật số” là bộ sưu tập nghệ thuật duy nhất của Non-fungible token – NFT (tạm dịch: tài sản số không thể thay thế) lấy cảm hứng từ 12 con giáp trong cung hoàng đạo của Trung Quốc, được mua vào ngày 31 tháng 3 vừa qua, với mức giá khoảng 9.832.500 nhân dân tệ. Ngay sau buổi đấu giá, ông Justin Sun đã tuyên bố với công chúng rằng, trong tương lai, ông sẽ tặng bộ sưu tập này để đông đảo dân chúng có thể thưởng thức. Mọi người cũng tin rằng một trong những chiếc đầu động vật trong bộ sưu tập này sẽ sớm được niêm yết trên thị trường APENFT để đấu giá và được giới thiệu là những con ngựa giống đặc biệt, quý hiếm trong WIN NFT HORSE, một trò chơi đua ngựa do TRON, APENFT Foundation (Quỹ APENFT) và WINKLink đồng khởi xướng.

Mười hai con giáp là một hình ảnh thu nhỏ của văn hóa dân gian Trung Quốc và triết lý độc đáo của đất nước Trung Hoa. Theo văn hóa truyền thống của Trung Quốc, mỗi đứa trẻ sơ sinh được gán một con vật tốt lành (hay còn gọi là cầm tinh con vật nào đó) dựa trên năm sinh. Những con vật này là dấu ấn không thể thay đổi theo mỗi người Trung Quốc trong suốt cuộc đời của họ. Họ như một sợi dây gắn kết để duy trì tình cảm dân tộc và văn hóa Trung Hoa. Và trong số tất cả các hiện thân vật lý của những biểu tượng này, 12 cái đầu bằng đồng của Cung điện Mùa hè cũ là quý giá nhất.

Việc quy tụ mười hai chiếc đầu bằng đồng trong metaverse (vũ trụ ảo) đánh dấu một nỗ lực lớn khác được thực hiện bởi công nghệ kỹ thuật số, được đại diện bởi blockchain trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật. Trong bối cảnh xã hội hóa và thông tin hóa, việc tuyên truyền kỹ thuật số và bảo vệ văn hóa truyền thống sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn để tái tạo các tác phẩm nghệ thuật lâu đời trong thế giới kỹ thuật số và đa dạng hóa trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật của mọi người.

Là người đi đầu trong công nghệ kỹ thuật số, ông Justin Sun cũng có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực các bộ sưu tập nghệ thuật đỉnh cao. Thông qua rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi các bậc thầy nghệ thuật và các nghệ sĩ kỹ thuật số mới nổi trên các nền tảng giao dịch lớn, ông Justin Sun đã quản lý để xây dựng một đế chế kết hợp nghệ thuật, đầu tư, tài chính và hơn thế nữa. Bộ sưu tập của ông bao gồm các tác phẩm của Pablo Picasso, Andy Warhol, Giacometti, Beeple và Pak, Riêng Beeple và Pak là hai nghệ sĩ tiền kỹ thuật số có giá trị nhất trên toàn thế giới hiện nay. Ngoài ra, ông Justin Sun đã tặng một số tác phẩm nổi tiếng, bao gồm Le Nez và Femme nue couchée au collier (Marie-Thérèse), cho các tổ chức như APENFT Foundation để hỗ trợ sự phát triển của nghệ thuật kỹ thuật số.

APENFT được hỗ trợ bởi công nghệ cơ bản của TRON – blockchain hàng đầu, với sự hỗ trợ từ hệ thống lưu trữ phân tán lớn nhất thế giới Bittorrent File System (BTFS), dành riêng cho việc thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo và thúc đẩy sự tích hợp tài chính, văn hóa và nghệ thuật trong Metaverse. Thị trường APENFT của nó, dựa trên TRON, cũng sẽ sớm được khai trương.

#TRONDAO’

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

In bài viết

Truyền hình