Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:25 | 08/12/2020 GMT+7

Ông Joe Biden tiến thêm một bước vào nhà Trắng, sắp đến lúc Tổng thống Trump không thể đảo ngược thế cờ

aa
Sau ngày 8/12 ông Joe Biden sẽ tiến thêm một bước vào Nhà Trắng, đây là thời hạn chót để các bang ở Mỹ chứng thực danh sách đại cử tri.
Ông Trump có thể sẽ tới dinh thự ở Florida và không quay lại Nhà Trắng Ông Trump có thể sẽ tới dinh thự ở Florida và không quay lại Nhà Trắng
Tổng thống đắc cử Joe Biden có tỉ lệ tín nhiệm cao hơn mọi kỷ lục của ông Trump Tổng thống đắc cử Joe Biden có tỉ lệ tín nhiệm cao hơn mọi kỷ lục của ông Trump

Thông tin từ hãng tin Bloomberg cho hay, sau ngày 8/12 ông Joe Biden sẽ tiến thêm một bước vào Nhà Trắng, đây là thời hạn chót để các bang ở Mỹ chứng thực danh sách đại cử tri. Sau thời hạn này chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 của ông Joe Biden gần như không thể đảo ngược. Theo luật, Quốc hội Mỹ phải chấp nhận danh sách đại cử tri do các bang chỉ định nếu không xảy ra vụ kiện tụng nào nổi cộm.

Ông Joe Biden tiến thêm một bước vào nhà Trắng, sắp đến lúc Tổng thống Trump không thể đảo ngược thế cờ
Joe Biden tiến thêm một bước vào nhà Trắng (Ảnh: Nikkei Asian Review)

Bên cạnh đó, các khiếu nại bầu cử từ phía tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng ít có hy vọng thay đổi kết quả.

Tất cả các bang chiến trường nơi Tổng thống Trump nộp đơn kiện đều đã chứng thực kết quả bầu cử và chỉ định đại cử tri bầu cho ông Biden. Chỉ còn lại 2 bang Colorado và Hawaii chưa chứng thực kết quả bầu cử và đây là những bang ông Biden cũng đánh bại ông Trump.

Các đại cử tri sẽ họp tại bang vào ngày 14-12 để chính thức bỏ phiếu cho người chiến thắng tại bang mình. Truyền thông Mỹ trước đó dự đoán ông Biden đắc cử với 306 phiếu đại cử tri. Theo Lao Động.

Giám đốc chương trình luật bầu cử tại bang Ohio - GS Edward Foley nói rằng: "Các vụ kiện sẽ không đe dọa đến lễ nhậm chức của ông Biden cũng như sẽ không đe dọa đến khả năng các đại cử tri nhóm họp và bỏ phiếu".

Các vụ kiện do phe của Tổng thống Trump, dẫn đầu là 2 luật sư Rudy Giuliani và Jenna Ellis, cộng với các vụ kiện do các đồng minh Đảng Cộng hòa của ông đưa ra phần lớn đã bị bác bỏ vì thiếu bằng chứng. Các vụ kiện được nộp ở một loạt bang Arizona, Nevada, Wisconsin, Pennsylvania, Michigan và Georgia.

các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở các bang Pennsylvania, Arizona, Georgia và Michigan tuyên bố việc hủy bỏ kết quả bầu cử ngày 3/11 ở các bang này là bất hợp pháp. Ngày 3/12, 4 nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở bang Pennsylvania nói rằng họ sẽ không chỉ định các đại cử tri bầu cho Tổng thống Trump.

Mỹ không có kế hoạch áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc trước khi ông Biden vào Nhà Trắng Mỹ không có kế hoạch áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc trước khi ông Biden vào Nhà Trắng
Người ủng hộ ông Trump vác súng bao vây nhà trưởng ban bầu cử Michigan, đòi đảo ngược kết quả bầu cử Người ủng hộ ông Trump vác súng bao vây nhà trưởng ban bầu cử Michigan, đòi đảo ngược kết quả bầu cử
Ông Trump xem xét rời Nhà Trắng bằng chuyến bay Không lực Một cuối cùng Ông Trump xem xét rời Nhà Trắng bằng chuyến bay Không lực Một cuối cùng
Thạch Thảo (TH)

Tin bài liên quan

Bang California chính thức xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu Đại cử tri

Bang California chính thức xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu Đại cử tri

Việc quan chức cấp cao California chứng nhận kết quả bầu cử ở bang này vào ngày 4.12 (giờ Mỹ) đã mang về cho ông Biden tổng cộng 279 phiếu đại cử tri.
Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra

Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra

Nhóm của ông Trump ước tính khoảng vài nghìn lá phiếu có thể đã được kiểm đếm trong vòng 2 giờ mà không có sự giám sát của các bộ phận liên quan.
Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump

Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump

Các quan chức bầu cử tại địa phương và liên bang đang bị đe dọa, truy lùng bởi những người bị ảnh hưởng từ tuyên bố của ông Trump về gian lận phiếu bầu.

Bình luận

Các tin bài khác

Các quốc gia hỗ trợ Myanmar cứu hộ cứu nạn sau động đất

Các quốc gia hỗ trợ Myanmar cứu hộ cứu nạn sau động đất

Nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ Myanmar sau trận động đất kinh hoàng khiến ít nhất 1.700 người thiệt mạng.
Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Giữa những tang thương, hoang tàn, đổ nát do ảnh hưởng của trận động đất ngày 28/3, các lực lượng cứu trợ đang khẩn trương chạy đua với thời gian để tìm kiếm, giành giật lại sự sống cho các nạn nhân đang mắc kẹt. Nhiều câu chuyện xúc động về tình người từ tâm chấn động đất đã được báo chí truyền thông, các hội nhóm, trang mạng xã hội chia sẻ…
Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Sau trận động đất ở Myanmar và Thái Lan, Việt Nam và nhiều quốc gia đã khuyến cáo công dân đề cao cảnh giác khi di chuyển đến khu vực này.
Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Sau vụ động đất nghiêm trọng xảy ra tại Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3, Liên hợp quốc và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã gửi điện thăm hỏi, chia buồn và tiến hành công tác hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp cho hai quốc gia này.

Đọc nhiều

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi với đoàn công tác của Tổ chức Tầm nhìn thế giới (WVI) Hoa Kỳ nhân chuyến đi khảo sát thực tế của về các chương trình. Dự án do WVI tài trợ tại huyện Như Xuân ngày 11/4.
Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc: Phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc: Phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Sau các chuyến thăm lẫn nhau mang ý nghĩa lịch sử của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước những năm gần đây, quan hệ song phương đã có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện.
30/4 trong ký ức bạn bè quốc tế

30/4 trong ký ức bạn bè quốc tế

Ngày 30/4/1975, thời khắc lịch sử Việt Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, đã in dấu sâu đậm trong ký ức của nhiều bạn bè quốc tế.
Đồng bào dân tộc Khmer đóng góp thiết thực vào sự phát triển của thành phố Cần Thơ

Đồng bào dân tộc Khmer đóng góp thiết thực vào sự phát triển của thành phố Cần Thơ

Ngày 11/4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào dân tộc Khmer.
Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Ngày 12/4, tại huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam) đã diễn ra chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt  - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Ngày 11/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) phối hợp Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu sĩ quan, cán bộ trẻ hai bên.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
 
Rewind 10 Seconds
00:00
00:00
00:00
Fullscreen
Error loading media:
File could not be played
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Phiên bản di động