Ông Joe Biden công bố thêm lựa chọn nhân sự trong chính quyền tương lai
Theo đó, thông tin trên TTXVN cho hay, hôm 10/12 vừa qua, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã lựa chọn cựu Thống đốc bang Iowa Tom Vilsack làm Bộ trưởng Nông nghiệp trong chính quyền tương lai. Ông Vilsack, 69 tuổi, từng 8 năm làm Bộ trưởng Nông nghiệp dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và là Thống đốc bang Iowa từ năm 1999-2007. Ông được coi là một lựa chọn đúng đắn vì có quan điểm chính trị ôn hòa và quan hệ lâu năm với những chủ trang trại quy mô lớn.
![]() |
| Joe Biden công bố thêm lựa chọn nhân sự trong chính quyền tương lai |
Tuy nhiên, việc thông qua đề cử ông Vilsack có thể vẫn sẽ vấp phải khó khăn từ những thành viên cấp tiến của đảng Dân chủ vốn cho rằng ông chỉ thân thiết với các tập đoàn nông nghiệp và các nhóm vận động hành lang như Liên đoàn Nông trại Mỹ (American Farm Bureau Federation) hay Hội đồng Xuất khẩu sữa Mỹ (U.S. Dairy Export Council, nơi ông Vilsack đang là Giám đốc điều hành).
Ngoài ra, một gương mặt khác cũng đang được ông Biden cân nhắc lựa chọn cho vị trí lãnh đạo Bộ Cựu chiến binh. Đó là ông Denis McDonough, người đã kinh qua nhiều vị trí dưới thời Tổng thống Obama như Chánh Văn phòng Nhà Trắng và Phó cố vấn ninh quốc gia, nhưng không phục vụ trong quân ngũ. Dự kiến quyết định chính thức về việc lựa chọn ông McDonough sẽ sớm được công bố.
Cùng ngày ông Biden đã bổ nhiệm bà Susan Rice làm lãnh đạo Hội đồng chính sách trong nước. Bà Susan Rice từng là cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc và Cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền Tổng thống Obama. Vị trí của bà Susan Rice không cần Thượng viện Mỹ thông qua.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







