Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:09 | 16/10/2022 GMT+7

Ông Hoàng Đình Thắng tái cử Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ 2022 – 2026

aa
Ngày 15/10, tại thủ đô Praha của CH Séc, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu (Liên hiệp hội) đã tổ chức đại hội lần thứ II với sự tham gia của gần 300 đại biểu và khách mời đến từ 23 quốc gia châu Âu.
Hướng tới thành lập Liên minh các Hội người Việt Nam tại Italia Hướng tới thành lập Liên minh các Hội người Việt Nam tại Italia
Các lãnh đạo, đại diện các hội, đoàn người Việt Nam tại Italia ký Bản Ghi nhớ tham gia Ban vận động hướng tới thành lập Liên minh các Hội người Việt Nam tại Italia.
Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2 Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2
Ngày 15/10, Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 2 và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, 15 Đại sứ Việt Nam, gần 300 đại biểu đại diện cho các Hội đoàn của cộng đồng người Việt tại 23 quốc gia châu Âu cùng đại diện các ban ngành chức năng trong chính phủ và quốc hội Séc.

Ông Hoàng Đình Thắng tái cử Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ 2022 – 2026
Các đại biểu dự đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch Liên hiệp hội Hoàng Đình Thắng đánh giá đại hội lần này có ý nghĩa và tầm quan trọng đối với Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. Đây là dịp để Liên hiệp hội cùng nhìn lại những thành tựu, những dấu ấn và cả những điều chưa làm được trong nhiệm kỳ thứ I, từ đó rút kinh nghiệm và đề ra chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ tới.

Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu là một tổ chức xã hội với thành viên là các tổ chức, hội đoàn của người Việt Nam, người gốc Việt Nam ở châu Âu, hoạt động tuân thủ pháp luật EU, các nước châu Âu và pháp luật Việt Nam. Được thành lập từ năm 2016, đến nay, Liên hiệp hội đã trở thành tổ chức lớn nhất quy tụ cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu, có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước cũng như đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam với các nước châu Âu. Đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, Liên hiệp Hội đã có nhiều hoạt động kịp thời, huy động bà con cộng đồng đóng góp cả về vật chất và tinh thần cho công tác phòng chống dịch, hồi phục kinh tế hậu đại dịch ở châu Âu cũng như ở Việt Nam. Những thành công đó đã được chính quyền Việt Nam; chính quyền, nhân dân sở tại ghi nhận và đánh giá cao.

Khi chiến sự tại Ukraine nổ ra buộc người Việt tại đây phải sơ tán sang các quốc gia khác, các hội đoàn người Việt Nam là thành viên của Liên hiệp hội đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người Việt từ Ukraine nhanh chóng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Ông Hoàng Đình Thắng tái cử Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ 2022 – 2026
Đại sứ Thái Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị về vai trò của Liên Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu

Thay mặt 15 đại sứ Việt Nam tại các nước châu Âu tham dự đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ/Luxembourg và Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo tin tưởng rằng, trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và EU đang trong giai đoạn phát triển tốt nhất trong lịch sử, Liên hiệp hội sẽ tiếp tục có chương trình hành động thiết thực, hiệu quả phát huy tiềm năng và nguồn lực dồi dào, đặc biệt là thế hệ trẻ năng động, các doanh nhân, đội ngũ trí thức… và sẽ đóng vai trò quan trọng, góp phần tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia thành viên, qua đó tiếp tục mang hình ảnh đất nước Việt Nam phát triển năng động, hiện đại, là thành viên có trách nhiệm đến cộng đồng quốc tế.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng đánh giá cao sự cố gắng, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban chấp hành lâm thời. Đại sứ ghi nhận sự đóng góp to lớn của Liên Hiệp hội trong việc kết nối cũng như tổ chức các hoạt động chung của Cộng đồng người Việt tại Châu Âu trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống nhằm thắt chặt tình đoàn kết, ổn định cuộc sống của bà con, và hướng về quê hương. Đặc biệt, trong hơn 02 năm qua, mặc dù ảnh hưởng nặng nề bời đại dịch Covid-19, khủng hoảng ở Ukraine, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn và biến đổi khí hậu, Liên Hiệp hội đã đồng hành cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, cùng người dân và chính quyền các nước Châu Âu kiên trì vượt qua thách thức để tiếp tục đóng góp thiết thực vào đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội sở tại.

Đại sứ nhấn mạnh vai trò của Liên Hiệp hội trong việc chung tay giữ gìn, phát huy, lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và luôn hướng về quê hương đất nước; góp phần tăng cường, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác mọi mặt giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu và các nước châu Âu trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh châu Âu (EVFTA) đang tích cực triển khai.

Được sự ủy quyền của Thủ tướng CH Séc Petr Fiala, bà J. Kotalikova, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Séc có phát biểu đánh giá mối quan hệ hợp tác Việt Nam-CH Séc có lịch sử lâu đời đang ngày càng phát triển và chính cộng đồng người Việt Nam đã và đang tiếp tục đóng góp vào sự thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Bà Kotalikova cho biết Thủ tướng Fiala cũng vui mừng vì sự hợp tác không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh tế, mà còn lan tỏa sang các hoạt động văn hóa và các lĩnh vực rộng lớn khác của đời sống xã hội.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trưởng và nghiêm túc, Đại hội lần II Liên hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu đã tiến hành bầu ra Ban Thường trực và Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022 – 2026 gồm 61 người, ông Hoàng Đình Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Phát biểu chúc mừng thành công Đại hội, Phó Chủ tịch Trung ương MTTQVN Ngô Sách Thực vui mừng khi đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhấn mạnh Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài. Trong thời gian qua, hoạt động của Liên hiệp hội đã có nhiều đổi mới và đạt nhiều thành tựu rõ rệt, đặc biệt đã thu hút tập hợp đông đảo hội đoàn người Việt tại châu Âu tham gia hưởng ứng nhiều hoạt động hướng về quê hương, đoàn kết trong cộng đồng người Việt. Thành viên các hội người Việt Nam châu Âu đã có sự tham gia tích cực và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tổ chức trong nước và quốc tế.

Ông Ngô Sách Thực mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức người Việt ở châu Âu sẽ tiếp tục vận động sâu rộng hơn đối với bà con, qua đó mỗi kiều bào ở châu Âu có thể tin tưởng vào các tổ chức đại diện, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán các nước để có những hoạt động hội nhập sâu hơn ở nước sở tại cũng như luôn hướng về Việt Nam. Bên cạnh đó, các cộng đồng sẽ gắn kết hơn nữa các thế hệ thứ 2 thứ 3 để tiếp tục giữ gìn tiếng Việt, văn hóa Việt Nam qua đó hội nhập sâu hơn với thế giới, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Dịp này, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Séc đã ủng hộ 150.000 kuron cho Quỹ vì người nghèo do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII
Chiều 29/8, Đảng ủy cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII).
Việt Nam là đối tác quan trọng của EU tại khu vực và Nghị viện châu Âu Việt Nam là đối tác quan trọng của EU tại khu vực và Nghị viện châu Âu
Ngày 9/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA), Nghị viện châu Âu (EP).
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt tại Nhật Bản

Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt tại Nhật Bản

Ngày 31/5, tại Công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam 2025.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Ngày 6/5, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo từ chính quyền Thủ đô Seoul cho biết sẽ triển khai dịch vụ phiên dịch y tế trong đó có tiếng Việt. Hoạt động nhằm hỗ trợ cư dân nước ngoài và các gia đình đa văn hóa.

Các tin bài khác

Hai đại học của Mỹ, Nhật mở chương trình kỹ sư bán dẫn quốc tế, cơ hội cho học viên Việt Nam

Hai đại học của Mỹ, Nhật mở chương trình kỹ sư bán dẫn quốc tế, cơ hội cho học viên Việt Nam

Ngày 04/6 tại Nhật Bản, Đại học Hiroshima (Nhật Bản) và Đại học Idaho (Mỹ) chính thức ra mắt chương trình đào tạo kỹ sư bán dẫn quốc tế (MESA). Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai cho biết sẽ đồng hành thúc đẩy triển khai chương trình tại Việt Nam, phù hợp mục tiêu quốc gia đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn đến năm 2030.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về miền Trung

Giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về miền Trung

Ngày 1/6, tại sân thi đấu Kibagata, thành phố Komatsu tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, lao động và sinh sống tại khu vực Miền Tây Trung bộ của xứ sở Mặt trời mọc "FAVIJA Hokuriku Cup 2025".
Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt tại Nhật Bản

Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt tại Nhật Bản

Ngày 31/5, tại Công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam 2025.
Người Việt tổ chức giao hữu bóng đá gây quỹ từ thiện tại Sokolov (Séc)

Người Việt tổ chức giao hữu bóng đá gây quỹ từ thiện tại Sokolov (Séc)

Mới đây, tại thành phố Sokolov, Cộng hoà Séc đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa cộng đồng người Việt tại địa phương và lực lượng Công an quốc gia khu vực Sokolov, nhằm gây quỹ ủng hộ cho Khoa Nhi – Bệnh viện thành phố.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Ngày 6/6 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm ngày sinh của đại thi hào Alexandr Sergeyevich Pushkin (26/5/1799 – 26/5/2025).
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 06/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Tổng thống Trump tuyên bố chấm dứt quan hệ với tỷ phú Elon Musk; biểu tình bùng phát ở Los Angeles giữa chiến dịch truy quét nhập cư; căng thẳng mới quanh thỏa thuận trao đổi tù binh giữa Nga và Ukraine... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 08/6.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh đang tạo áp lực lớn lên hạ tầng, môi trường và chất lượng sống tại các đô thị trung tâm. Trong bối cảnh đó, mô hình đô thị vệ tinh - đã chứng minh hiệu quả tại nhiều quốc gia phát triển - đang trở thành giải pháp chiến lược giúp tái cấu trúc không gian đô thị, phân bổ lại dân cư và kích hoạt các cực tăng trưởng mới tại siêu đô thị đa trung tâm như TP.HCM.
Hơn 280 triệu lượt ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 2013, tỷ lệ đồng thuận đạt 99,75%

Hơn 280 triệu lượt ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 2013, tỷ lệ đồng thuận đạt 99,75%

Theo báo cáo của Chính phủ, ý kiến nhân dân, các cấp, các ngành đóng góp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 đều tán thành rất cao đối với nội dung dự thảo Nghị quyết. Tính trung bình, tỷ lệ tán thành đối với các nội dung nêu trên của dự thảo Nghị quyết là 99,75%.
Chủ xe VF 9: Động cơ mạnh, nội thất sang, dịch vụ như Bentley mà chi phí bằng 0

Chủ xe VF 9: Động cơ mạnh, nội thất sang, dịch vụ như Bentley mà chi phí bằng 0

Chiếc SUV điện VinFast VF 9 đã chinh phục trái tim nhiều chủ xe nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế sang trọng, vận hành đẳng cấp và chi phí vận hành “như ngửi”.
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Phiên bản di động