Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:09 | 16/10/2022 GMT+7

Ông Hoàng Đình Thắng tái cử Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ 2022 – 2026

aa
Ngày 15/10, tại thủ đô Praha của CH Séc, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu (Liên hiệp hội) đã tổ chức đại hội lần thứ II với sự tham gia của gần 300 đại biểu và khách mời đến từ 23 quốc gia châu Âu.
Hướng tới thành lập Liên minh các Hội người Việt Nam tại Italia Hướng tới thành lập Liên minh các Hội người Việt Nam tại Italia
Các lãnh đạo, đại diện các hội, đoàn người Việt Nam tại Italia ký Bản Ghi nhớ tham gia Ban vận động hướng tới thành lập Liên minh các Hội người Việt Nam tại Italia.
Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2 Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2
Ngày 15/10, Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 2 và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, 15 Đại sứ Việt Nam, gần 300 đại biểu đại diện cho các Hội đoàn của cộng đồng người Việt tại 23 quốc gia châu Âu cùng đại diện các ban ngành chức năng trong chính phủ và quốc hội Séc.

Ông Hoàng Đình Thắng tái cử Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ 2022 – 2026
Các đại biểu dự đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch Liên hiệp hội Hoàng Đình Thắng đánh giá đại hội lần này có ý nghĩa và tầm quan trọng đối với Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. Đây là dịp để Liên hiệp hội cùng nhìn lại những thành tựu, những dấu ấn và cả những điều chưa làm được trong nhiệm kỳ thứ I, từ đó rút kinh nghiệm và đề ra chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ tới.

Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu là một tổ chức xã hội với thành viên là các tổ chức, hội đoàn của người Việt Nam, người gốc Việt Nam ở châu Âu, hoạt động tuân thủ pháp luật EU, các nước châu Âu và pháp luật Việt Nam. Được thành lập từ năm 2016, đến nay, Liên hiệp hội đã trở thành tổ chức lớn nhất quy tụ cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu, có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước cũng như đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam với các nước châu Âu. Đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, Liên hiệp Hội đã có nhiều hoạt động kịp thời, huy động bà con cộng đồng đóng góp cả về vật chất và tinh thần cho công tác phòng chống dịch, hồi phục kinh tế hậu đại dịch ở châu Âu cũng như ở Việt Nam. Những thành công đó đã được chính quyền Việt Nam; chính quyền, nhân dân sở tại ghi nhận và đánh giá cao.

Khi chiến sự tại Ukraine nổ ra buộc người Việt tại đây phải sơ tán sang các quốc gia khác, các hội đoàn người Việt Nam là thành viên của Liên hiệp hội đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người Việt từ Ukraine nhanh chóng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Ông Hoàng Đình Thắng tái cử Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ 2022 – 2026
Đại sứ Thái Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị về vai trò của Liên Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu

Thay mặt 15 đại sứ Việt Nam tại các nước châu Âu tham dự đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ/Luxembourg và Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo tin tưởng rằng, trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và EU đang trong giai đoạn phát triển tốt nhất trong lịch sử, Liên hiệp hội sẽ tiếp tục có chương trình hành động thiết thực, hiệu quả phát huy tiềm năng và nguồn lực dồi dào, đặc biệt là thế hệ trẻ năng động, các doanh nhân, đội ngũ trí thức… và sẽ đóng vai trò quan trọng, góp phần tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia thành viên, qua đó tiếp tục mang hình ảnh đất nước Việt Nam phát triển năng động, hiện đại, là thành viên có trách nhiệm đến cộng đồng quốc tế.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng đánh giá cao sự cố gắng, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban chấp hành lâm thời. Đại sứ ghi nhận sự đóng góp to lớn của Liên Hiệp hội trong việc kết nối cũng như tổ chức các hoạt động chung của Cộng đồng người Việt tại Châu Âu trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống nhằm thắt chặt tình đoàn kết, ổn định cuộc sống của bà con, và hướng về quê hương. Đặc biệt, trong hơn 02 năm qua, mặc dù ảnh hưởng nặng nề bời đại dịch Covid-19, khủng hoảng ở Ukraine, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn và biến đổi khí hậu, Liên Hiệp hội đã đồng hành cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, cùng người dân và chính quyền các nước Châu Âu kiên trì vượt qua thách thức để tiếp tục đóng góp thiết thực vào đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội sở tại.

Đại sứ nhấn mạnh vai trò của Liên Hiệp hội trong việc chung tay giữ gìn, phát huy, lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và luôn hướng về quê hương đất nước; góp phần tăng cường, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác mọi mặt giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu và các nước châu Âu trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh châu Âu (EVFTA) đang tích cực triển khai.

Được sự ủy quyền của Thủ tướng CH Séc Petr Fiala, bà J. Kotalikova, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Séc có phát biểu đánh giá mối quan hệ hợp tác Việt Nam-CH Séc có lịch sử lâu đời đang ngày càng phát triển và chính cộng đồng người Việt Nam đã và đang tiếp tục đóng góp vào sự thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Bà Kotalikova cho biết Thủ tướng Fiala cũng vui mừng vì sự hợp tác không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh tế, mà còn lan tỏa sang các hoạt động văn hóa và các lĩnh vực rộng lớn khác của đời sống xã hội.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trưởng và nghiêm túc, Đại hội lần II Liên hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu đã tiến hành bầu ra Ban Thường trực và Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022 – 2026 gồm 61 người, ông Hoàng Đình Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Phát biểu chúc mừng thành công Đại hội, Phó Chủ tịch Trung ương MTTQVN Ngô Sách Thực vui mừng khi đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhấn mạnh Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài. Trong thời gian qua, hoạt động của Liên hiệp hội đã có nhiều đổi mới và đạt nhiều thành tựu rõ rệt, đặc biệt đã thu hút tập hợp đông đảo hội đoàn người Việt tại châu Âu tham gia hưởng ứng nhiều hoạt động hướng về quê hương, đoàn kết trong cộng đồng người Việt. Thành viên các hội người Việt Nam châu Âu đã có sự tham gia tích cực và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tổ chức trong nước và quốc tế.

Ông Ngô Sách Thực mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức người Việt ở châu Âu sẽ tiếp tục vận động sâu rộng hơn đối với bà con, qua đó mỗi kiều bào ở châu Âu có thể tin tưởng vào các tổ chức đại diện, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán các nước để có những hoạt động hội nhập sâu hơn ở nước sở tại cũng như luôn hướng về Việt Nam. Bên cạnh đó, các cộng đồng sẽ gắn kết hơn nữa các thế hệ thứ 2 thứ 3 để tiếp tục giữ gìn tiếng Việt, văn hóa Việt Nam qua đó hội nhập sâu hơn với thế giới, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Dịp này, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Séc đã ủng hộ 150.000 kuron cho Quỹ vì người nghèo do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII
Chiều 29/8, Đảng ủy cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII).
Việt Nam là đối tác quan trọng của EU tại khu vực và Nghị viện châu Âu Việt Nam là đối tác quan trọng của EU tại khu vực và Nghị viện châu Âu
Ngày 9/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA), Nghị viện châu Âu (EP).
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hợp tác thúc đẩy phúc lợi cho người Việt tại Hàn Quốc

Hợp tác thúc đẩy phúc lợi cho người Việt tại Hàn Quốc

Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) và Quỹ Thế giới Yongbong đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào ngày 23/7/2025, nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Thỏa thuận góp phần tăng cường nguồn lực phục vụ cộng đồng, đồng thời thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt – Hàn.
Người Việt tìm hiểu về pháp luật Nhật Bản

Người Việt tìm hiểu về pháp luật Nhật Bản

Chiều 18/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản (FAVIJA) và Kênh thông tin HONTO TV phối hợp cùng Sở Cảnh sát Tokyo, đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2025.
Tri thức trẻ Việt Nam tại Nhật Bản hiến kế xây dựng Tổ quốc

Tri thức trẻ Việt Nam tại Nhật Bản hiến kế xây dựng Tổ quốc

Từ ngày 19 - 21/7/2025, 10 trí thức trẻ Việt Nam đại diện cho cộng đồng tri thức người Việt tại Nhật Bản sẽ về nước tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ VI, diễn ra tại Hà Nội với chủ đề: “Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu góp sức cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới". Trước thềm sự kiện, nhiều đại biểu đã chia sẻ với Tạp chí Thời Đại những đề xuất thiết thực nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Các tin bài khác

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 10/8 (giờ địa phương), ngay sau khi tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có buổi gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Ngày 08/8/2025, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Giải thi đấu thể thao pickleball chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (1945-2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).
Ngọn lửa tiếng Việt 4 thế hệ cháy mãi nơi đất Lào

Ngọn lửa tiếng Việt 4 thế hệ cháy mãi nơi đất Lào

Qua 4 thế hệ, gia đình bà Nương vẫn giữ gìn và truyền lại tiếng mẹ đẻ như một mạch nguồn thiêng liêng để tiếng Việt không chỉ sống trong lời ăn tiếng nói mà còn được thắp sáng qua phong tục, nếp sống.

Đọc nhiều

Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu lan tỏa tinh thần 80 năm Quốc khánh

Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu lan tỏa tinh thần 80 năm Quốc khánh

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025), từ ngày 19 - 31/8/2025, Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ khởi xướng chương trình “Việt Phục bộ hành châu Âu – Hành trình kết nối văn hóa, lan tỏa tinh thần dân tộc” tại 8 thành phố lớn ở châu Âu.
Việt Nam - Cuba: Trọn tình từ thuở hàn vi

Việt Nam - Cuba: Trọn tình từ thuở hàn vi

Trong Lễ phát động cấp quốc gia Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba diễn ra ngày 13/8 tại Hà Nội, các nhân chứng, nhà ngoại giao và cán bộ từng học tập, công tác tại Cuba đã nhắc lại những dấu mốc lịch sử, tình nghĩa son sắt giữa hai dân tộc suốt 65 năm qua, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục sát cánh cùng Cuba vượt qua thử thách hôm nay.
Chuyên gia Trung - Việt cùng khám phá con đường phát triển xanh

Chuyên gia Trung - Việt cùng khám phá con đường phát triển xanh

Cuộc tọa đàm chuyên gia Trung - Việt với chủ đề “Hành trình sinh thái non xanh nước biếc” vừa diễn ra tại huyện An Cát, thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
4 tỉnh Nam Lào hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Tối 12/8, tại tỉnh Champasak, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với sự tham dự của lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào, đại diện các cơ quan ngoại giao, cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế. Đây là dịp để cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tôn vinh tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào và khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác song phương.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 9/8, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị đã công bố Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND đặc khu Trường Sa nhiệm kỳ 2021-2026.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động