Ông Đinh La Thăng xin miễn tội cho ông Nguyễn Hồng Trường và các bị cáo tại Bộ GTVT
Tại phiên xét xử, ông Đinh La Thăng cũng gửi lời cảm ơn các luật sư bào chữa cho ông cũng như các luật sư khác đã đề cập đến những vấn đề chung của vụ án. Về phần mình, ông Thăng nhận trách nhiệm là người đứng đầu dự án nhưng chỉ nhận trách nhiệm về mặt công vụ, hành chính.
![]() |
| Ông Đinh La Thăng xin miễn tội cho ông Nguyễn Hồng Trường và các bị cáo tại Bộ GTVT. |
Ông Thăng trình bày: "Các công việc hoàn toàn được thực hiện theo quy định pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tài chính. Trong quá trình triển khai dự án kéo dài, nhiều văn bản chồng chéo, cách hiểu khác nhau. Ngay đến cơ quan pháp luật phải mất 2 năm để đưa ra đánh giá, 4 lần thay đổi tội danh nên đây là vấn đề hết sức phức tạp",
"Bộ GTVT không chỉ thực hiện dự án này mà hàng nghìn dự án cùng lúc nên vi phạm trình tự thủ tục là không thể tránh khỏi. Nếu làm nhiều việc thì rủi ro về sai sót nhiều hơn. Ranh giới giữa đúng và sai rất mong manh nên qua quá trình điều tra, hơn một tuần làm việc, còn nhiều vấn đề vẫn đang tranh cãi", cựu Bộ trưởng Bộ GTVT nói tiếp.
Ông Thăng cho rằng có những văn bản ông nhận được, có nhiều văn bản thì không. Tuy nhiên, trong vụ án này VKS cáo buộc ông phải biết hết các văn bản.
Ông mong HĐXX xem xét, phân tích, đánh giá khách quan chứng cứ tài liệu để có phán quyết công minh, đúng pháp luật và nhân văn. Theo ông Thăng, những bị cáo trong Bộ GTVT và Tổng công ty Cửu Long đều thực hiện theo những nhiệm vụ được phân công.
"Mong HĐXX xem xét để miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho ông Nguyễn Hồng Trường và các bị cáo tại Bộ GTVT, Công ty Cửu Long vì có sai phạm nhưng thuộc về hành chính, thủ tục. Trách nhiệm nào của tôi thì tôi nhận", ông Thăng kết thúc lời nói sau cùng.
Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trình bày qua phiên tòa đã nhận ra sự thiếu sót của mình. Với tinh thần luôn bảo vệ lợi ích của Nhà nước nhưng ông lại để xảy ra hành vi như hôm nay.
Tại đây, bị cáo Đinh Ngọc Hệ cảm ơn HĐXX đã cho ông trình bày đầy đủ. Mong HĐXX áp dụng hình phạt thấp nhất cho bị cáo, các cá nhân trong Công ty Yên Khánh và các cháu của ông.
Các bị cáo còn lại trong vụ án mong HĐXX xem xét, khoan hồng cho họ sớm trở về với gia đình, đóng góp cho xã hội.
HĐXX nghị án và tuyên án vào 9h sáng mai, 22/12.
| Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị mức án 10-11 năm tù đối với bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT trong vụ cao tốc TPHCM-Trung Lương. |
| Ông Biden đang tiếp tục hoàn thiện chính quyền của ông, khi lựa chọn một cựu thị trưởng và một cựu thống đốc vào vai trò bộ trưởng giao thông vận tải và bộ trưởng năng lượng. |
| Ngoài Tổng thống Trump, Phó tổng thống Mike Pence và nhiều quan chức cấp cao khác của Mỹ sẽ bắt đầu được tiêm vaccine Covid-19 mới được phê duyệt. |
Tin bài liên quan
Ông Đinh La Thăng mới bồi thường chưa được 1%
Ông Đinh La Thăng bị tuyên phạt 11 năm tù trong vụ Ethanol Phú Thọ
Nhận thêm án 10 năm, ông Đinh La Thăng sẽ ngồi tù bao lâu?
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện





