Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
18:48 | 08/06/2019 GMT+7

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua đâu có bị gì mà bà Thảo phải cứu"

aa
"Cô đi nói những người quen biết qua là cứu lấy Trung Nguyên, cứu lấy anh Vũ. Trung Nguyên có làm sao đâu mà phải cứu? Bản thân qua cũng đâu có bị gì", ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai? Giữa "tâm bão", bà Diệp Thảo lại lên tiếng đầy tâm trạng Nếu vợ chồng Trung Nguyên đoàn tụ, sẽ "bỏ túi" 8 tỷ vì không phải đóng án phí

Sáng 8/6, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí tại trụ sở Trung Nguyên ở trung tâm quận 1, TP.HCM.

Đúng 10h, ông chủ Trung Nguyên rảo bước tiến vào phòng với trang phục quen thuộc quần trắng, áo vest đen, khăn rằn. Ông Vũ xin phép được ngồi ở tư thế thiền khi trò chuyện.

Trong cuộc gặp kéo dài hơn 4 giờ, ông Vũ tự nói về những ồn ào gần đây và trả lời câu hỏi của phóng viên xoay quanh mối quan hệ với bà Lê Hoàng Diệp Thảo và cả những clip được tung lên mạng gắn với những đồn đoán về sự minh mẫn của ông.

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gặp gỡ báo chí sáng 8/6. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Không có nhóm lợi ích nào

"Qua không muốn nói gì về người vợ của qua cả. Cực chẳng đã vì cô đi nói đủ thứ, sinh ra không biết bao nhiêu chuyện, tạo ra không biết bao nhiêu dư luận... Bản thân qua không sao nhưng bây giờ bảo có nhóm thao túng chỗ này chỗ kia thì không được", ông Vũ nói.

Khẳng định không có một nhóm lợi ích nào thao túng Trung Nguyên, ông cho biết tất cả đều là "những người anh em thiện lành" cùng ông giúp sức gầy dựng tập đoàn.

"Cô đi nói những người quen biết qua là cứu lấy Trung Nguyên, cứu lấy anh Vũ. Trung Nguyên có làm sao đâu mà phải cứu? Bản thân qua cũng đâu có bị gì", ông chủ Trung Nguyên tiếp lời và cho biết chính thông tin bà Thảo lan truyền trên mạng xã hội về việc có nhóm lợi ích muốn cướp lấy Trung Nguyên nên buộc ông phải lên tiếng.

Ông Vũ nhắc lại đây không phải là lần đầu tiên bà Thảo đưa thông tin về nhóm lợi ích, hay việc Trung Nguyên bị thao túng. Ông nói bà Thảo từng đưa cả Bộ Công an, cảnh sát vào làm việc với ông và điều tra Trung Nguyên nhiều tháng trời. Thậm chí, ông còn bị mang tiếng "tuyên truyền giáo phái lạ" nên bị bắt ngay tại sân bay và nhiều trường học không để ông xuất hiện trò chuyện với sinh viên.

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu
Ông Vũ tự chia sẻ về những ồn ào với bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Ông Vũ cho rằng những gì bà Thảo đưa lên mạng xã hội dễ được đồng cảm, lấy nước mắt vì đánh vào tâm lý người đọc. Nhưng khi không có truyền thông thì bà phải đối diện với lương tâm vì chính bà biết rõ sự thật thế nào.

"Cô nói cô thương qua nhưng thương cái gì khi người chồng của mình đau đớn đủ kiểu... Người ngoài nhìn vào không thấy được bên trong ghê gớm thế nào đâu. Tất cả đều là nạn nhân của cô ấy. May là công an vào điều tra xong mới thấy không như những gì cô ấy nói nên mới kết thúc đây thôi", ông Vũ trầm giọng.

"Bà Thảo giữ và sử dụng con dấu tùy tiện"

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc cưỡng đoạt liên quan đến con dấu của Trung Nguyên những ngày gần đây, ông Vũ nhường lời cho luật sư Trương Thị Hòa, luật sư Hoàng Nhân trình bày và không quên dặn dò "nói ít thôi, đừng nói nhiều làm gì".

Luật sư Hòa cho biết về nguyên tắc, một doanh nghiệp có quyền có nhiều con dấu. Con dấu mà Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đang sử dụng là con dấu thứ hai.

"Con dấu doanh nghiệp là công an cấp. Nếu không sử dụng thì phải trả về lại cho công an. Bà Thảo giữ con dấu và dùng nó cho các hoạt động ở nước ngoài liên quan việc mua bán của Trung Nguyên", luật sư Hòa giải thích.

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu
Bên cạnh ông Vũ có luật sư Trương Thị Hòa (áo dài) giải đáp các thắc mắc về pháp lý. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Luật sư Nhân nói thêm, chính bà Thảo chiếm giữ con dấu và dùng đóng vào một số văn bản tự bổ nhiệm bản thân, văn bản giao dịch với các đối tác nước ngoài, gửi đến cơ quan chức năng. "Có văn bản của bà Thảo ghi nội dung đồng sáng lập Trung Nguyên, văn bản thì ghi Trung Nguyên ủy quyền. Thậm chí còn gây hiểu nhầm sản phẩm của Trung Nguyên với King's Coffee của bà Thảo", luật sư thông tin.

Lúc này ông Vũ ngắt lời: "Nói hết ra thì nhiều. Qua chỉ nói như thế này, nếu vụ kiện ở Trung Nguyên Singapore mà làm thì sẽ dẫn đến hình sự nhưng qua nói với các luật sư của qua là đừng làm vậy. Qua muốn để cô tự nhìn ra vấn đề".

Thẩm phán phân xử vụ ly hôn khổ sở

Nói về vụ ly hôn vừa được TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, ông Vũ cho biết sự thật giống như những gì ông trình bày ở tòa. Ngay từ đầu, ông không đồng ý việc ly hôn nhưng vì bà Thảo làm ra nhiều chuyện "không thể chấp nhận" nên ông mới đồng ý.

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu
Ông Vũ trò chuyện với phóng viên cởi mở, nhiều lần bật cười khi nói đùa. Ảnh: Tô Thanh Tân.

"Cả một tiến trình đi thẩm định tài sản này nọ, cô đưa đơn vị bên cô chọn, đi theo đoàn thẩm định nhưng sau đó cũng chính cô lại đi nói ngược lại. Mình cô cứ độc diễn. Nhưng qua nói dù gì cũng còn mấy đứa nhỏ. Đàn ông mình gánh, không nói. Rồi cô lại đi gửi đơn thư kêu cứu nói mình là nạn nhân, oan ức", ông Vũ dẫn vào câu chuyện bà Thảo gửi đơn cho Quốc hội.

Ông nói chính bà Thảo là người khởi xướng việc ly hôn rồi chính bà lại lên tiếng cho rằng thẩm phán Nguyễn Văn Xuân xử ép, buộc cả hai ly hôn. Ông cho rằng 3 năm qua ông Xuân là người khổ sở, hết lòng hòa giải cho cả hai, từ khuyên giải chung cho đến để ông Vũ và vợ nói chuyện riêng. Rồi khi không thể nào hóa giải được mâu thuẫn thì mới mở tòa xét xử.

"3 năm tội nghiệp người ta (thẩm phán Xuân - PV). Thẩm phán xử xong, cô lại lên báo nói người ta ép mình ly hôn. Không ai có thể nói như vậy được. Người ta buồn, người ta giận chứ", ông Vũ nói.

Đề cập đến việc có tới gần 20 vụ kiện liên quan bà Thảo khiến cả hai tiêu tốn nhiều thời gian, ông Vũ chậm rãi: “Qua đã làm hết cách. Dòng họ, bà con, tất cả những gì có thể dùng được qua đã dùng để níu giữ… Nếu qua những chuyện này mà cô tỉnh ngộ, học được bài học thì tốt cho cô. Còn với qua thì là thử thách, dù đau đớn nhưng mình nhìn và thấy trong đó nhiều thứ".

Trong lúc trò chuyện, có khi ông Vũ tỏ ra tức giận, có lúc trầm ngâm, có khi bật cười sảng khoái. Khi có phóng viên xoay quanh các câu hỏi về việc ly hôn, phân chia tài sản với người vợ, ông Vũ từ chối và đề nghị mọi người "hỏi gì vui vẻ đi, đừng nói ba cái đó làm gì".

Trong cuộc gặp hơn 4 tiếng, ngoài việc nói về những ồn ào với bà Thảo, ông Vũ còn nói về phong cách ăn mặc của bản thân, khoảng thời gian ông ở trên núi thiền định và những khao khát giúp người trẻ lập chí. Zing.vn sẽ gửi đến quý độc giả trong bài tiếp theo.

Xem thêm

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ, tiền nhiều để mua siêu xe?

Trong một thời gian dài, người Việt vốn chỉ biết đến 2 cái tên nổi cộm là Minh “nhựa” và Cường “đô la” nhưng ít ...

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu Phiên tòa ly hôn của ông bà chủ Trung Nguyên và những câu nói "tâm can" về đạo lý gia đình

TĐO - Trước khi tòa tuyên bố ly hôn vào chiều 27/3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có ...

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chia tài sản 60:40

(TĐO) - Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi ngày 27/3, ...

Theo Hoài Thanh/Zing
Nguồn:

Tin bài liên quan

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Người đàn ông ngã vật xuống đất, co giật do hút thuốc lào "quá liều"

Người đàn ông ngã vật xuống đất, co giật do hút thuốc lào "quá liều"

Khi vừa hút thuốc xong và đặt chiếc điếu cày bên cạnh, người đàn ông có biểu hiện lạ, ngã lăn xuống đất và người liên tục co giật từng cơn.
Hơn 4 năm ly hôn, chồng cũ quay về đảo lộn cuộc sống của mẹ con tôi

Hơn 4 năm ly hôn, chồng cũ quay về đảo lộn cuộc sống của mẹ con tôi

Từ ngày có giúp việc tôi nhàn nhã hẳn, chỉ lo việc kinh doanh chứ không đầu bù tóc rối quán xuyến cả việc nhà như ngày xưa. Nhưng cũng từ ngày có người lạ sống trong nhà, vợ chồng tôi xảy ra hàng tá mâu thuẫn....

Các tin bài khác

Vải thiều Thanh Hà mùa 2025 đến với thị trường Pháp

Vải thiều Thanh Hà mùa 2025 đến với thị trường Pháp

Ngày 2/6, hơn 2 tấn vải thiều tươi đầu tiên từ huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã cập cảng hàng không sân bay Charles de Gaulle, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình chinh phục thị trường châu Âu của nông sản Việt Nam.
5.500 sáng kiến vì sức khỏe tâm lý: Khi học sinh Vinschool làm chủ hành trình hạnh phúc học đường

5.500 sáng kiến vì sức khỏe tâm lý: Khi học sinh Vinschool làm chủ hành trình hạnh phúc học đường

Lần đầu tiên tại Việt Nam, hơn 5.500 sáng kiến chăm sóc sức khỏe tâm lý học đường đã được chính học sinh Vinschool đề xuất, triển khai và lan tỏa. Không chỉ chia sẻ cảm xúc, các Vinsers còn chủ động hành động để xây dựng môi trường học đường nhân văn, tích cực, nơi mỗi cá nhân được lắng nghe, thấu hiểu và hạnh phúc.
Venture Forum 2025: Tái định nghĩa nguồn vốn cho hệ sinh thái khởi nghiệp

Venture Forum 2025: Tái định nghĩa nguồn vốn cho hệ sinh thái khởi nghiệp

Ngày 29/5, Diễn đàn đối thoại cấp cao Venture Forum 2025 do Quỹ đầu tư công nghệ VinVentures (Tập đoàn Vingroup) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Với chủ đề “Tái định nghĩa nguồn vốn”, Venture Forum 2025 không chỉ kết nối giới khởi nghiệp với các nhà đầu tư mà còn tạo động lực cho dòng vốn hướng đến hệ sinh thái starup tại Việt Nam và Đông Nam Á.
Khẳng định vai trò người lao động trong phát triển EVNGENCO1: Thành công từ Hội nghị Người lao động năm 2025

Khẳng định vai trò người lao động trong phát triển EVNGENCO1: Thành công từ Hội nghị Người lao động năm 2025

Chiều 27/5/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã long trọng tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2025 và Lễ biểu dương Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025. Sự kiện không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất – kinh doanh (SXKD), mà còn là nơi lan tỏa những giá trị cốt lõi, ghi nhận sự đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ người lao động toàn Tổng công ty.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan; Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông; biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/6.
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Giai điệu Việt Nam - Ả Rập Xê Út vang lên giữa lòng Nhật Bản

Giai điệu Việt Nam - Ả Rập Xê Út vang lên giữa lòng Nhật Bản

Lần đầu tiên, âm nhạc truyền thống của Việt Nam và Ả Rập Xê Út cùng vang lên tại Nhật Bản trong một chương trình giao lưu đặc sắc vừa diễn ra tại EXPO 2025 Osaka, Kansai, thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng quốc tế.
Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Litva, Ngài Gitanas Nauseda và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6/2025.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động