Nếu được Thượng viện xác nhận, bà Wormuth sẽ là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đảm nhận vị trí này.
Tổng thống Biden công bố kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan vào thời điểm nào? Tổng thống Biden công bố kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan vào thời điểm nào?
Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin điện đàm về tình hình Ukraine Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin điện đàm về tình hình Ukraine
Ông Biden đề cử nhân sự chưa từng có cho vị trí Bộ trưởng Lục quân
Bà Christine Wormuth được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử cho vị trí Bộ trưởng Lục Quân. Ảnh: U.S. Department of Defense

ABC News đưa tin, Tổng thống Mỹ Biden vừa đề cử bà Christine Wormuth - người từng là quan chức chính sách hàng đầu ở Lầu Năm Góc trong những năm cuối của chính quyền ông Obama - giữ chức vụ Bộ trưởng Lục quân Mỹ. Và trong trường hợp được Thượng viện xác nhận, bà Wormuth sẽ là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đảm nhận vị trí này.

Hai vị trí hàng đầu khác của Lầu Năm Góc cũng được đề cử là cựu dân biểu California Gil Cisneros làm Thứ trưởng Quốc phòng đặc trách nhân sự và sẵn sàng, và bà Susanna Blume giữ chức vụ Giám đốc Định giá Chi phí và Đánh giá Chương trình (CAPE).

Là một quan chức an ninh quốc gia kỳ cựu với kinh nghiệm từng làm việc tại Lầu Năm Góc, bà Wormuth cũng từng là giám đốc phụ trách chính sách quốc phòng tại Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Obama.

Gần đây , bà Wormuth là giám đốc Trung tâm Chính sách Quốc phòng và An ninh Quốc tế tại Rand Corporation - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ Chính phủ Mỹ và quốc tế về nghiên cứu và phân tích chính sách an ninh quốc phòng, kinh tế, khoa học. Bên cạnh đó, bà cũng là người có ảnh hưởng trong nhóm chuyển tiếp ông Biden tại Lầu Năm Góc với vị trí đứng đầu Nhóm Đánh giá của Cơ quan Quốc phòng Biden-Harris.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đánh giá: “Christine Wormuth là một người yêu nước chân chính với sự nghiệp tận tụy phục vụ nước Mỹ và an ninh quốc gia”.

Đề xuất ngân sách quốc phòng của Tổng thống Biden vấp phải sự phản đối kịch liệt của lưỡng đảng Đề xuất ngân sách quốc phòng của Tổng thống Biden vấp phải sự phản đối kịch liệt của lưỡng đảng
Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức
In bài viết

Truyền hình