Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:48 | 09/12/2017 GMT+7

Nữ hoàng xinh đẹp nhất thế giới và chuyện làm đẹp ly kỳ: Đắp mặt bằng thịt tươi, gội đầu bằng rượu, tập thể dục 10 tiếng mỗi ngày

aa
Nhan sắc quyến rũ cùng khí chất đài các quyền quý của bà đến tận ngày nay vẫn còn được xem là tượng đài bất hủ. Tuy nhiên, để sở hữu được vẻ đẹp vượt thời gian và được nhiều người chúc tụng như vậy, vị Nữ hoàng này đã giữ cho mình một lối sống khổ hạnh cùng những bí quyết làm đẹp ly kỳ.

Với vóc dáng thanh mảnh, gương mặt trái xoan u buồn, làn da mịn màng cùng mái tóc bồng bềnh, Nữ hoàng Elisabeth (24/12/1837 – 10/9/1898) - vợ của Hoàng đế Franz Joseph I, đồng thời là Nữ hoàng của Đế quốc Áo-Hung hay còn được gọi với cái tên Nữ hoàng Sissi từng được người đời ca tụng là Nữ hoàng xinh đẹp nhất thế giới ở thế kỷ thứ 19. Nhan sắc quyến rũ cùng khí chất đài các quyền quý của bà đến tận ngày nay vẫn còn là một tượng đài trong lòng những người mến mộ vẻ đẹp cổ điển của phụ nữ châu Âu, thậm chí là các tín đồ thời trang ở khắp nơi trên thế giới.

nu hoang xinh dep nhat the gioi va chuyen lam dep ly ky dap mat bang thit tuoi goi dau bang ruou tap the duc 10 tieng moi ngay

(Ảnh tư liệu)

Tuy nhiên, để sở hữu được vẻ đẹp vượt thời gian và được nhiều người chúc tụng như vậy, Nữ hoàng Sissi đã giữ cho mình một lối sống phải nói là khổ hạnh cùng những bí quyết làm đẹp khe khắt, cầu kỳ.

Tuyệt kỹ bí mật chăm sóc da bằng trái cây, hoa tươi và thịt bê

Một số tài liệu ngày nay còn lưu lại miêu tả cụ thể về làn da của Nữ hoàng Sissi rằng, bà có làn da đúng chuẩn châu Âu, mịn màng đến mức bất ngờ và không hề có tì vết, cho dù là một chấm tàn nhang nhỏ. Lý giải cho điều này, các nhà sử học đã tìm ra bí quyết chăm sóc da của Nữ hoàng Sissi chính là nhờ vào mặt nạ từ các loài hoa, trái cây và đặc biệt kỳ lạ là thịt tươi.

nu hoang xinh dep nhat the gioi va chuyen lam dep ly ky dap mat bang thit tuoi goi dau bang ruou tap the duc 10 tieng moi ngay

(Ảnh minh họa từ bộ phim về cuộc đời Nữ hoàng Sissi)

Nữ hoàng Sissi có một công thức riêng để bào chế ra loại mặt nạ và nước dưỡng da ban đêm từ hoa hồng, violet và giấm táo. Cụ thể những cánh hoa violet hoặc hoa hồng được Nữ hoàng cho vào một cái chai có chứa sẵn loại giấm táo đặc chế. Sau đó, chai sẽ được đóng chặt nắp và để yên trong vòng 48 giờ. Tiếp đó, Nữ hoàng chiết lấy thứ nước hoa tươi đó để trộn với bột hoa hồng khô đến khi thành một hỗn hợp sến sệt rồi bà sẽ đắp lên mặt 15 phút trước khi đi ngủ.

Hoặc sử liệu cũng chép lại rằng, bao giờ cũng vậy, trước khi rời khỏi Hoàng cung để đi đâu đó, bao giờ Hoàng hậu Sisi cũng dùng kem hoa hồng được làm từ 25 nụ hoa hồng nghiền được đun sôi bằng nước cất trộn với mỡ lông cừu và bơ tươi, sau đó được đánh thành kem rồi giữ lạnh. Đây là phương pháp tuyệt vời để Nữ hoàng luôn giữ cho làn da mịn màng, trắng sáng.

nu hoang xinh dep nhat the gioi va chuyen lam dep ly ky dap mat bang thit tuoi goi dau bang ruou tap the duc 10 tieng moi ngay

(Ảnh tư liệu)

Mặt khác, bà cũng cực kỳ yêu thích liệu pháp đắp mặt nạ bằng lòng trắng trứng gà. Nói thì đơn giản nhưng loại mặt nạ có thành phần chính là lòng trắng trứng này cũng phải được phối trộn thêm một số nguyên liệu thiên nhiên khác như sữa tươi, nước ép nho, nhũ hương… rồi mới được Nữ hoàng đắp lên mặt và vùng cổ hoặc tay. Hoàng hậu Sisi thường sẽ để nguyên cái mặt nạ này để đi ngủ và rửa sạch mặt vào buổi sáng hôm sau.

Không chỉ thông thạo việc dùng các loại mặt nạ dưỡng da có nguồn gốc từ cây cỏ thiên nhiên, Nữ hoàng Sisi còn có một cách chăm sóc da vô cùng kỳ lạ khác: dùng thịt bê. Bà cho người cắt thịt bê ra từng lát thật mỏng, rồi đắp những lát thịt bê lên da mặt trong lúc ngủ. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng phương pháp này đã được khoa học ngày nay chứng minh rằng rất tốt cho da bởi trong thịt bê có chứa khá nhiều vitamin C chống sưng viêm.

nu hoang xinh dep nhat the gioi va chuyen lam dep ly ky dap mat bang thit tuoi goi dau bang ruou tap the duc 10 tieng moi ngay

(Ảnh tư liệu)

Bí quyết chăm sóc tóc bằng rượu thượng hạng và trang trí mái tóc bằng kim cương

Sinh thời, mái tóc dài óng ả đến đầu gối có lẽ là một trong những "vũ khí" nhan sắc được Nữ hoàng Sissi tự hào nhất, sau làn da. Vì vậy quá trình để vị Nữ hoàng xinh đẹp này bảo vệ và chăm sóc cho mái tóc của mình cũng cầu kỳ đến mức đáng ngạc nhiên. Sử liệu có ghi lại, Nữ hoàng Sissi có khi dùng cả ngày chỉ để gội đầu, và việc này phải huy động hàng chục gia nhân, chưa kể "dầu gội" của Nữ hoàng cũng được làm từ những nguyên liệu thượng hạng nhất: rượu cognac và lòng đỏ trứng gà, sau đó sẽ xả qua bằng thứ nước được chưng cất từ hoa tươi.

nu hoang xinh dep nhat the gioi va chuyen lam dep ly ky dap mat bang thit tuoi goi dau bang ruou tap the duc 10 tieng moi ngay

(Ảnh minh họa từ bộ phim về cuộc đời Nữ hoàng Sissi)

Công đoạn chải tóc và tết tóc cho Nữ hoàng Sissi cũng cầu kỳ phải biết. Mỗi lần chải tóc, bà sẽ ngồi trên một cái ghế thấp, các gia nhân sẽ lót một miếng vải lụa bên dưới mái tóc của bà để tránh cho mái tóc dính bụi dơ trên sàn nhà. Chải xong, bất kỳ cọng tóc nào rơi ra cũng phải được gom lại bỏ trong một chiếc hộp bạc, từ đó Nữ hoàng sẽ kiểm tra xem tóc mình rụng bao nhiêu để điều chỉnh thực đơn ăn uống phù hợp. Tiếp đó, các gia nhân trong Hoàng cung sẽ tỉ mỉ ghim và bện tóc cho Nữ hoàng, cùng lúc đó họ sẽ đính đủ thứ châu ngọc, kim cương lên.

Sau khi hoàn tất công đoạn đính kim cương lên tóc, gia nhân sẽ phun lên mái tóc của Nữ hoàng một loại mùi hương hoa thơm ngào ngạt, nồng nàn, đây là loại nước hoa cực kỳ quý giá, tương truyền chỉ được đặc cách dùng riêng cho Nữ hoàng Sissi. Theo tiết lộ của Hoàng gia Áo thì loại nước hoa này được điều chế từ những loại hoa hồng thượng hạng nhất của xứ sở Hungary và hoa diên vĩ Florentine. Những loài hoa này được trồng ngay trong khu vườn bí mật của Hoàng cung.

nu hoang xinh dep nhat the gioi va chuyen lam dep ly ky dap mat bang thit tuoi goi dau bang ruou tap the duc 10 tieng moi ngay

(Ảnh tư liệu)

Sống khổ hạnh để có một vòng eo con kiến bằng cách đi bộ 10 tiếng mỗi ngày

Nữ hoàng Sissi lúc sinh thời, ngay cả khi 50 tuổi vẫn có vòng eo siêu nhỏ được người đời ca tụng, dù đã sinh 4 người con. Và để có được vòng eo cực kỳ nhỏ này, Nữ hoàng đã duy trì một chế độ tập luyện thể thao hết sức nghiêm ngặt. Thời đó, hầu hết các chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ quý tộc rất sợ chơi thể thao hay các hoạt động mạnh, vì điều này sẽ khiến họ tiết ra mồ hôi. Nhưng Nữ hoàng Sissi lại khác, bà đã ra lệnh xây hẳn cho mình một căn phòng để tập luyện giữ gìn vóc dáng ngay trong cung điện. Bà đặc biệt yêu thích bộ môn lắc vòng vì nó giúp bà có được vòng eo mơ ước.

nu hoang xinh dep nhat the gioi va chuyen lam dep ly ky dap mat bang thit tuoi goi dau bang ruou tap the duc 10 tieng moi ngay

(Ảnh minh họa từ bộ phim về cuộc đời Nữ hoàng Sissi)

Ở tuổi 50, Nữ hoàng Sissi vẫn có thói quen cưỡi ngựa mỗi ngày hằng giờ, bà trở thành nữ kỵ sĩ cừ khôi nhất thế giới vào thời kỳ đó. Khi không còn nhiều sức khỏe để có thể ngự trên chiếc yên ngựa nữa, bà vẫn dành thời gian để đi bộ, bà có thể đi bộ suốt 10 tiếng mỗi ngày. Ban đêm, các gia nhân sẽ massage hàng giờ cho bà và trước lúc đi ngủ, bà sẽ mặc nguyên đồ, ngâm người trong bồn gỗ sồi chứa nước giấm táo hoặc dầu ôliu để giữ gìn vòng eo thon thả và dưỡng da.

Rồi vào những năm cuối đời, Nữ hoàng Sissi ngày càng ám ảnh bởi sắc đẹp đến mức bà thường cân trọng lượng cơ thể đến… 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra, khi thấy dấu hiệu của tuổi tác bất đầu xuất hiện ở cơ thể, bà không còn khả năng kiểm soát như hồi còn trẻ nữa nên bà bắt đầu thực hiện một chế độ ăn kiêng với nước cốt thịt động vật, sữa tươi và lòng trắng trứng. Thậm chí, đi qua hơn 50 năm cuộc đời, bà vẫn nuôi khát vọng làm đẹp khi chỉ ăn thuần các loại kem trái cây được nấu nướng công phu, tinh xảo.

nu hoang xinh dep nhat the gioi va chuyen lam dep ly ky dap mat bang thit tuoi goi dau bang ruou tap the duc 10 tieng moi ngay

(Ảnh minh họa từ bộ phim về cuộc đời Nữ hoàng Sissi)

Đáng nói nhất, nỗi ám ảnh về sắc đẹp còn khiến bà đưa ra một quyết định bất ngờ: Sau tuổi 32, bà không làm mẫu vẽ cho bất kỳ hoạ sỹ nào và cũng không cho phép ai chụp ảnh mình. Bởi thế, hình ảnh vẻ đẹp vĩnh hằng của Nữ hoàng Sissi vẫn không bao giờ thay đổi đến tận ngày nay mà không ai thấy một bức ảnh hay tranh vẽ già nua nào của bà.

(Nguồn: Dailymail, Beautifulwithbrain, Thebeautygypsy)

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Từ ngày 30 - 31/5/2026 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, số 17 Phạm Hùng, Hà Nội diễn ra chương trình “Ngày hội kết nối nhân ái vì trẻ em” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động