Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 31/05/2022 GMT+7

NTUC LHUB: nhiều vị trí công việc trong các công ty ở Singapore yêu cầu các kỹ năng viết mã (coding) cơ bản

aa
Với tốc độ số hóa nhanh chóng các quy trình tại nơi làm việc hiện nay, hơn 4/5 (84%) nhà tuyển dụng nói rằng, nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân viên ở các vai trò công việc và phòng, ban khác nhau phải có kiến ​​thức và kỹ năng viết mã cơ bản (basic coding – tạo ra mã cơ bản trong một ngôn ngữ lập trình).

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 31 tháng 5 năm 2022 -Với tốc độ số hóa nhanh chóng các quy trình tại nơi làm việc hiện nay, hơn 4/5 (84%) nhà tuyển dụng nói rằng, nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân viên ở các vai trò công việc và phòng, ban khác nhau phải có kiến ​​thức và kỹ năng viết mã cơ bản (basic coding – tạo ra mã cơ bản trong một ngôn ngữ lập trình). Gần 1/3 các nhà tuyển dụng (31%) tiết lộ rằng, hơn 50% các vị trí công việc trong tổ chức của họ yêu cầu các kỹ năng viết mã cơ bản và nâng cao

Coding.jpg

Đây là một số phát hiện chính từ Industry Insights report on Coding (tạm dịch: Báo cáo Thông tin chuyên sâu về mã hóa) được NTUC LearningHub (NTUC LHUB) công bố gần đây nhằm khám phá tầm quan trọng của việc thu thập kiến ​​thức mã hóa, nhu cầu về các vai trò chuyên sâu về công nghệ và kỹ thuật cũng như các kỹ năng ưu tiên cần có của nhân viên.

Báo cáo dựa trên một cuộc khảo sát với 200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau ở Singapore và các cuộc phỏng vấn với các nhà thực hành và chuyên gia trong ngành từ NTUC LearningHub và các đối tác nội dung đào tạo của nó. Báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị về cách các lập trình viên có mong muốn, tham vọng từ các nền tảng và mức độ năng lực khác nhau có thể nâng cao kỹ năng viết mã để tiếp tục sự nghiệp của họ.

Nhiều chủ sử dụng lao động lạc quan về sự tăng trưởng của các vai trò công việc liên quan đến công nghệ ở Singapore. Hơn một nửa (53%) số nhà tuyển dụng được khảo sát nói rằng, số lượng các công việc yêu cầu kỹ năng viết mã cơ bản hoặc các công việc hiểu biết về công nghệ đang tăng lên. Tương tự, cứ 5 nhà tuyển dụng thì có 2 người (41%) cho rằng, số lượng công việc đòi hỏi kỹ năng viết mã nâng cao hoặc các công việc nặng về công nghệ đang gia tăng.

Bình luận về kết quả báo cáo, ông Anthony Chew, Giám đốc Công nghệ thông tin và truyền thông (Infocomm) của NTUC LearningHub, cho biết: “Trong thế giới số hóa cao ngày nay, khả năng viết mã là một kỹ năng quan trọng, ngay cả đối với những nhân viên không chuyên về công nghệ, vì nó sẽ cho phép họ tạo ra giá trị cho tổ chức của mình. Khi các công ty ngày càng áp dụng việc sử dụng các nền tảng mã thấp, thì giờ đây, người dùng doanh nghiệp có thể phát triển ứng dụng, thực hiện phân tích dữ liệu, tạo mô hình học máy và tự động hóa các tác vụ. Điều này dẫn đến việc các nhà tuyển dụng tìm kiếm những cá nhân có kỹ năng viết mã để sử dụng công nghệ. Ngoài ra, bằng cách học cách viết mã, nhân viên có thể giao tiếp hiệu quả hơn với các nhóm kỹ thuật và hiểu sâu hơn về công nghệ. Điều này giúp tăng hiệu quả cho các công ty khi thực hiện các sáng kiến ​​số hóa”.

Ông Wen-Ming Wong, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của UiPath khu vực Đông Nam Á,, nhận định: “Với sức mạnh giúp các tổ chức hoạt động chiến lược hơn và tối đa hóa tiềm năng của nhóm, tự động hóa mã thấp đứng đầu trong phát triển phần mềm. Mã thấp các nền tảng đang mở ra tương lai của công việc – một nền tảng dân chủ, hiệu quả và tự động. Việc áp dụng các công cụ mã thấp làm tăng sản lượng kinh doanh và mở rộng thực hành phát triển phần mềm cho những cá nhân ít thiên về kỹ thuật hơn. Nó không chỉ có trách nhiệm phát triển cấp ứng dụng từ các nhóm công nghệ thông tin, nhưng cũng trao quyền cho những nhân viên đã mong muốn có cơ hội làm việc nhiều hơn với tự động hóa. Doanh nghiệp tự động là doanh nghiệp được trao quyền và mã thấp là chìa khóa để mở khóa và khai thác”.

Để tải xuống Industry Insights report on Coding (Báo cáo Thông tin chuyên sâu về mã hóa), hãy truy cập https://www.ntuclearninghub.com/coding-2022.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học, đào tạo và tài trợ, hãy liên hệ với NTUC LearningHub tại www.ntuclearninghub.com/.

Thông tin về NTUC LearningHub

NTUC LearningHub (NTUC LHUB) được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. NTUC LHUB làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực, như Đám mây, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nhập cư (lao động nước ngoài làm việc tại Singapore).

Tính đến nay, NTUC LHUB đã giúp hơn 26.000 tổ chức và đạt được hơn 2,6 triệu vị trí đào tạo trên hơn 2.900 khóa học, với hơn 900 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp Học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LHUB cũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu đến cuối và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp.

Bên cạnh đào tạo trực tiếp, NTUC LHUB cũng cung cấp các lớp học trực tiếp ảo (virtual live classes – VLC) có người hướng dẫn và học trực tuyến không đồng bộ. Nền tảng Trải nghiệm học tập (Learning eXperience Platform – LXP) của NTUC LHUB – ứng dụng di động học trực tuyến một cửa – cung cấp nội dung chất lượng, kịp thời và phù hợp để người học nâng cao kỹ năng bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Ngoài việc học hỏi, LXP còn đóng vai trò như một nền tảng cho việc làm và phát triển kỹ năng cho cả người lao động và chủ sử dụng lao động.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com.

#NTUCLearningHub

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

NTUC LHUB: việc tích hợp AI và robotics sẽ nâng cao vai trò của các nhân viên an ninh ở Singapore

NTUC LHUB: việc tích hợp AI và robotics sẽ nâng cao vai trò của các nhân viên an ninh ở Singapore

Theo các chuyên gia trong ngành, cùng với xu hướng đang nổi lên của việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và robotics với nhân lực để nâng cao hệ thống làm việc, sẽ có một sự thay đổi không thể tránh khỏi trong vai trò của các nhân viên an ninh ở Singapore. Mặc dù sự chuyển đổi kỹ thuật số này sẽ giải phóng thời gian của người lao động cho các nhiệm vụ có giá trị cao hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn để họ nâng cao kỹ năng...
Ông Jeremy Ong được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) của NTUC LearningHub (Singapore)

Ông Jeremy Ong được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) của NTUC LearningHub (Singapore)

NTUC LearningHub (NTUC LHUB), nhà cung cấp giáo dục và đào tạo thường xuyên hàng đầu tại Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm ông Jeremy Ong làm Giám đốc điều hành (CEO). Gần đây nhất, ông Jeremy Ong là Giám đốc Bộ phận Khách hàng & Vận hành của AXA Singapore, vị trí mà ông đảm nhận từ tháng 10 năm 2019.
NTUC LearningHub: Ở Singapore, các lao động có nhiều thiếu hụt về kỹ năng không được ưu tiên đào tạo

NTUC LearningHub: Ở Singapore, các lao động có nhiều thiếu hụt về kỹ năng không được ưu tiên đào tạo

Khi các công ty và người lao động ở Singapore chuyển đổi sang một trạng thái bình thường mới do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thì kỹ năng nâng cao vẫn là động lực chính để xây dựng các năng lực mới và tăng trưởng trong tương lai.

Các tin bài khác

Biến nước thải thành nguồn tài nguyên mới cho tương lai đô thị

Biến nước thải thành nguồn tài nguyên mới cho tương lai đô thị

Nước thải không nên chỉ được xem là sản phẩm cuối của quá trình sử dụng mà có thể trở thành nguồn tài nguyên phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đây là nhận định được nhiều chuyên gia chia sẻ tại hội thảo InnovaConnect với chủ đề “Hướng tới các thành phố bền vững: Các giải pháp tối ưu hóa nguồn nước đô thị phục vụ sản xuất nông nghiệp” do Quỹ VinFuture và Trường Đại học Văn Lang, TP.HCM phối hợp tổ chức vào ngày 5/6 vừa qua.
Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa hè ở Phú Mỹ Hưng

Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa hè ở Phú Mỹ Hưng

Cuối tuần vừa qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần thứ 15 với chủ đề “Lễ hội mùa hè - Chơi để học”, mang đến không gian trải nghiệm dành cho các gia đình cùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc với trẻ em. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, góp phần tạo nên một mùa hè sôi động, bổ ích cho các em nhỏ tại TP.HCM.

Kỷ lục thế giới về giải Rubik tốc độ đã được thiết lập tại Philippines

Ngày 2 tháng 6 năm 2026 - Đông Nam Á đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường giải rubik tốc độ (speedcubing) toàn cầu. Trong một khoảnh khắc làm chấn động cộng đồng giải Rubik tốc độ quốc tế, thần đồng người Philippines Crimson Arradaza đã phá vỡ kỷ lục thế giới nội dung giải Rubik 3x3x3 bằng một tay với thời gian ấn tượng 5,33 giây tại Giải Vô địch Rubik Tốc độ Quốc gia Philippines đầu tiên do Hiệp hội Thể thao Trí tuệ Châu Á (AMSA) và Ủy ban Olympic Philippines (POC) tổ chức.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động