Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:30 | 10/09/2021 GMT+7

NTUC LearningHub: Ở Singapore, các lao động có nhiều thiếu hụt về kỹ năng không được ưu tiên đào tạo

aa
Khi các công ty và người lao động ở Singapore chuyển đổi sang một trạng thái bình thường mới do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thì kỹ năng nâng cao vẫn là động lực chính để xây dựng các năng lực mới và tăng trưởng trong tương lai.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 10 tháng 9 năm 2021 – Khi các công ty và người lao động ở Singapore chuyển đổi sang một trạng thái bình thường mới do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thì kỹ năng nâng cao vẫn là động lực chính để xây dựng các năng lực mới và tăng trưởng trong tương lai.. Tuy nhiên, theo các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, sự không phù hợp về kỹ năng tiếp tục là dạng không phù hợp phổ biến nhất (63%). Điều này là rất cao so với sự không phù hợp về kinh nghiệm (18%), sự không phù hợp về tiền lương (17%) và sự không phù hợp về kỳ vọng (2%). Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng tiết lộ rằng, lao động có các thiếu hụt về kỹ năng không được ưu tiên đào tạo (15%) so với lao động có tiềm năng cao (45%).

Đây là một số phát hiện chính từ một nghiên cứu lao động gần đây về Tương lai của Giáo dục và Đào tạo thường xuyên do Đại hội Công đoàn Quốc gia (National Trades Union Congress – NTUC) của Singapore, phối hợp với NTUC LearningHub (NTUC LHUB) thực hiện. Nghiên cứu đã khảo sát tổng cộng 564 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp như Sản xuất, Thông tin và Truyền thông, Dịch vụ tài chính và Bảo hiểm, Thương mại bán buôn và bán lẻ, Dịch vụ chuyên nghiệp… ở Singapore.

Trong việc tiếp tục nâng cao kỹ năng cho những người lao động có tiềm năng cao, 67% người sử dụng lao động cho rằng, họ cung cấp các chương trình phát triển nhân tài dưới hình thức luân chuyển công việc (65%), cộng tác giữa các bộ phận (60%) và biệt phái đến các phòng, ban hoặc công ty khác (47%). Tuy nhiên, chỉ hơn 1/5 (26%) các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá hơn 40% nhân viên của họ là “có tiềm năng cao”. Điều này ngụ ý rằng, một phần đáng kể người lao động bị mất kỹ năng lao động vì họ ít được ưu tiên đào tạo hơn.

Bình luận về kết quả nghiên cứu, ông Patrick Tay, Trợ lý Tổng thư ký của NTUC kiêm Giám đốc Bộ phận Chiến lược của NTUC cho biết: “Tôi rất vui khi NTUC LHUB đã thực hiện nghiên cứu quan trọng này cùng với Bộ phận Chiến lược của NTUC. Bằng cách nâng cao năng lực của toàn bộ lực lượng lao động, các doanh nghiệp có thể tự xây dựng các năng lực mới và duy trì các năng lực hữu ích hiện tại. Tại NTUC, chúng tôi liên tục đổi mới để trợ giúp một cách hiệu quả cho cả công ty và người lao động. Thông qua hệ sinh thái Đào tạo và Việc làm của mình, chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ thông qua một bộ tích hợp các giải pháp tùy chỉnh và kịp thời như lập kế hoạch chiến lược, phù hợp công việc, phát triển lãnh đạo và cho phép tài trợ đào tạo và triển khai công nghệ”.

Ông Eugene Wong,, Chủ tịch của NTUC LHUB, phát biểu: “Khi các công ty nâng cao trình độ cho lực lượng lao động hiện có của mình, họ không chỉ nhận ra giá trị kinh doanh, mà còn cải thiện sự gắn bó và giữ chân các nhân viên. Đầu tư vào nhân viên cũng mang lại cho họ sự tự tin để áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức mới đạt được nhằm gia tăng giá trị cho tổ chức. Vì lý do này, tôi thực sự kêu gọi các công ty bỏ qua các ưu tiên đào tạo của họ để giải quyết vấn đề kỹ năng không phù hợp”.

Ông Eugene Wong đề xuất: “Tại NTUC LHUB, chúng tôi nhận thấy rằng, nhiều doanh nghiệp yêu cầu trợ giúp trong việc xác định các thiếu hụt kỹ năng trong lực lượng lao động của họ. Chúng tôi luôn khuyến nghị họ trước hết hãy bắt tay vào lập bản đồ năng lực kỹ năng hoặc bài tập phân tích nhu cầu đào tạo, để họ có thể thu hẹp thiếu hụt về kỹ năng và đầu tư vào các chiến lược nâng cao kỹ năng có mục tiêu sẽ đáp ứng các mục tiêu kinh doanh”.

Thông tin về National Trades Union Congress (Đại hội Công đoàn Quốc gia)

National Trades Union Congress (NTUC) là tổng liên đoàn cấp quốc gia cũng như mạng lưới các hiệp hội nghề nghiệp và đối tác trên tất cả các lĩnh vực tại Singapore. Mục tiêu của NTUC là giúp Singapore duy trì tính cạnh tranh và những người đang làm việc vẫn có thể làm việc suốt đời; để nâng cao vị thế xã hội và phúc lợi của các thành viên và nhân dân lao động; và xây dựng phong trào lao động mạnh mẽ, có trách nhiệm và quan tâm.

Tầm nhìn của NTUC là trở thành một phong trào lao động toàn diện dành cho mọi thành phần, lứa tuổi và quốc tịch. NTUC là trung tâm của Phong trào lao động, bao gồm 58 công đoàn trực thuộc, 5 hiệp hội trực thuộc, 12 doanh nghiệp xã hội, 6 tổ chức liên quan cũng như một hệ sinh thái đang phát triển của U Associates và các đối tác doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết về NTUC, hãy truy cập trang web của NTUC tại www.ntuc.org.sg.

Thông tin về NTUC LearningHub

NTUC LearningHub được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. NTUC LearningHub làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực, như Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & Sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nhập cư (lao động nước ngoài làm việc tại Singapore).

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 25.000 tổ chức và đạt được hơn 2,6 triệu vị trí đào tạo trên hơn 500 khóa học, với hơn 900 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp Học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LearningHubcũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu cuối đến đầu cuối và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp.

Trong năm 2020, NTUC LearningHub đã tăng tốc bước vào hình thức học trực tuyến, với Lớp học trực tuyến ảo của NTUC LearningHub và thông qua hợp tác với các đối tác tốt nhất, như IBM, DuPont Sustainable Solutions (Giải pháp bền vững của DuPont), GO1 và các khóa học trực tuyến không đồng bộ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com.

#NTUCLearningHub

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

NTUC LHUB: nhiều vị trí công việc trong các công ty ở Singapore yêu cầu các kỹ năng viết mã (coding) cơ bản

NTUC LHUB: nhiều vị trí công việc trong các công ty ở Singapore yêu cầu các kỹ năng viết mã (coding) cơ bản

Với tốc độ số hóa nhanh chóng các quy trình tại nơi làm việc hiện nay, hơn 4/5 (84%) nhà tuyển dụng nói rằng, nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân viên ở các vai trò công việc và phòng, ban khác nhau phải có kiến ​​thức và kỹ năng viết mã cơ bản (basic coding – tạo ra mã cơ bản trong một ngôn ngữ lập trình).
NTUC LHUB: việc tích hợp AI và robotics sẽ nâng cao vai trò của các nhân viên an ninh ở Singapore

NTUC LHUB: việc tích hợp AI và robotics sẽ nâng cao vai trò của các nhân viên an ninh ở Singapore

Theo các chuyên gia trong ngành, cùng với xu hướng đang nổi lên của việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và robotics với nhân lực để nâng cao hệ thống làm việc, sẽ có một sự thay đổi không thể tránh khỏi trong vai trò của các nhân viên an ninh ở Singapore. Mặc dù sự chuyển đổi kỹ thuật số này sẽ giải phóng thời gian của người lao động cho các nhiệm vụ có giá trị cao hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn để họ nâng cao kỹ năng...
Ông Jeremy Ong được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) của NTUC LearningHub (Singapore)

Ông Jeremy Ong được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) của NTUC LearningHub (Singapore)

NTUC LearningHub (NTUC LHUB), nhà cung cấp giáo dục và đào tạo thường xuyên hàng đầu tại Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm ông Jeremy Ong làm Giám đốc điều hành (CEO). Gần đây nhất, ông Jeremy Ong là Giám đốc Bộ phận Khách hàng & Vận hành của AXA Singapore, vị trí mà ông đảm nhận từ tháng 10 năm 2019.

Các tin bài khác

Huawei: LTE 450 MHz là yếu tố then chốt thúc đẩy mạng lưới truyền thông kỹ thuật số

Huawei: LTE 450 MHz là yếu tố then chốt thúc đẩy mạng lưới truyền thông kỹ thuật số

Ngày 23 tháng 01 năm 2026, băng tần 450 MHz đang dần trở thành động lực chính trong hệ thống lưới điện thông minh do sở hữu các ưu điểm vượt trội. Từng được xem là băng tần truyền thống, 450 MHz hiện đang được tái khai thác để phục vụ quá trình số hóa công nghiệp.
Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện

Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện

Ngày 22 tháng 01 năm 2026, chỉ riêng trong năm 2025, hơn 10 sự cố mất điện trên diện rộng đã làm gián đoạn nguồn cung điện trên toàn cầu, gây ảnh hưởng đến hơn 1,2 tỷ người. Việc đảm bảo tính ổn định của hệ thống vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các công ty điện lực trên thế giới.
Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Trở về Việt Nam, anh Hòa (37 tuổi, Việt kiều Singapore) không thể ngờ cơn đau vùng đầu mặt suốt 7 năm hành hạ mình có thể được chữa khỏi bởi đội ngũ Vinmec Central Park, TP.HCM. Từng không ít lần điều trị tại nước ngoài, anh đánh giá chất lượng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc y tế của Vinmec không thua kém các bệnh viện lớn tại Singapore.
Bigo Live hòa cùng nhịp đập Seoul với Lễ trao giải thường niên lần thứ 7 năm 2026

Bigo Live hòa cùng nhịp đập Seoul với Lễ trao giải thường niên lần thứ 7 năm 2026

Bigo Live là một trong những nền tảng mạng xã hội phát trực tiếp tăng trưởng nhanh nhất thế giới với hơn 600 triệu người dùng đăng ký tại hơn 150 quốc gia vừa thông báo về sự kiện thường niên trọng điểm: BIGO Awards Gala.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động