Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
12:57 | 31/05/2019 GMT+7

Nơi nhiều đàn ông đi biển tử nạn để lại "sóng nước mồ côi"

aa
Nhiều người đàn ông ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đi biển rồi tử nạn, mất tích giữa trùng khơi. Từ ấy, nhiều xóm nhỏ ở hòn đảo tiền tiêu được người dân ví von là “xóm mồ côi”. Ở đó, có những ngôi nhà “không nóc” khi phụ nữ và trẻ con ngóng chồng, chờ cha trong vô vọng.
Có một miền Trung tình và thơ như thế! Nghề lạ ở An Giang: Đốt lửa nướng tầm vông ở vùng Bảy Núi Kiên trì nuôi loài cá bống "khủng", cứ bán 1 con thu nửa triệu bạc

Trên cánh đồng mông mênh, cái bóng nhỏ cặm cụi bên luống tỏi giống thẳng tắp. Những ngày đầu hè, cậu bé 12 tuổi Bùi Văn Chí ngụ ở xã An Vĩnh, Lý Sơn chăm chỉ ra đồng cùng bà nội. Gương mặt cậu bé ở tuổi ăn tuổi lớn không lí lắc, vô tư mà lúc nào cũng có nét buồn. Thấy người lạ đến, Chí sụp mũ, cúi mặt tỏ ra đang chăm chỉ làm đất cho cây tỏi.

Cha mất trong một lần đi biển Hoàng Sa. Cuộc sống gian khổ, mẹ Chí cũng bỏ xứ đi làm ăn xa. Bao năm qua, Chí lớn lên trong sự bao bọc của ông bà nội. Nhưng có bù đắp như thế nào, thì con trẻ cũng khao khát hơn cả tình yêu thương của ba mẹ mình. Với Chí, cái khao khát ấy đã được em giấu nhẹm đi, bởi em biết em chẳng còn cơ hội có một gia đình đầy đủ nữa.

noi nhieu dan ong di bien tu nan de lai song nuoc mo coi
Nụ cười hiếm hoi của Bùi Văn Chí kể từ khi gia đình em mất đi người cha trụ cột

“Con muốn phụ giúp ông bà kiếm tiền. Ông bà lớn tuổi rồi mà còn vất vả quá”- Chí dè dặt nói, múm mím cười. Nụ cười hiếm hoi của cậu bé mồ côi. Bà nội của Chí- bà Phan Thị Ánh nghe vậy liền xoa đầu, mắt ngân ngấn nước nhìn đứa cháu tội nghiệp. Ở cái tuổi xế chiều, bà Ánh mới thấu được cảnh đứa cháu mồ côi khổ sở ra sao khi mồ côi cha và thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ.

“Ba nó đi từ lúc nó chừng 6 tuổi. Nó còn ham chơi lắm. Nhưng từ đó đến giờ, nó cứ lầm lầm lì lì. Cứ nghĩ đến cảnh nay mai già yếu, vợ chồng tôi không làm lụng gì được nữa thì nó sẽ ra sao. Ai nuôi nó đây?”- Giọt nước mắt cố chặn nơi khóe mi sau câu hỏi ấy, cũng dàn giụa lăn trên gò má đầy vết chân chim.

Cách ngôi nhà của bà cháu em Chí không xa, đó là nhà của chị Ngô Thị Lớn. Nhiều năm rồi, kể từ ngày chồng chị Lớn mất, ngôi nhà ấy mất hẳn tiếng cười. “Ba mất rồi, ai cũng nói tụi con là trẻ mồ côi cha…”- Trần Thị Yên- con gái út của chị Lớn vừa bước qua tuổi thứ 9 ngây thơ kể khi được hỏi về cha.

Học lớp 3 ở Trường Tiểu học An Vĩnh nhưng trông Yên nhỏ, ốm tong. Đôi mắt sáng đượm buồn, làn da nhem nhẻm của gió quyện muối biển khiến khuôn mặt Yên xinh xắn, dễ gần.

“Cái bữa các chú đưa ba về, con thấy ba nằm đó, má rồi mấy anh chị khóc, con cũng khóc theo. Con nhớ nhất là hồi trước ba hay chở đi học, mua đồ cho con. Ưng cái gì ba cũng mua cho, có khi giấu mẹ sợ bị la. Giờ thì không còn ba nữa” – Yên sụt sịt kể về mảng ký ức xám xịt trong lòng mình.

noi nhieu dan ong di bien tu nan de lai song nuoc mo coi
Từ ngày mất ba, cô bé Yên cùng mẹ và các anh, chị đã có một cuộc sống không hề dễ dàng.

Không còn người đàn ông trụ cột gia đình, cuộc sống chị em Yên khốn khó. Chị cả Trần Thị Diễm phải nghỉ học năm lớp 10 để phụ mẹ lo cho gia đình. Nhỏ thó người nhưng sáng nào Yên cũng dậy sớm cùng phụ mẹ làm chả cá. Tuổi thơ của Yên gánh thêm những nhọc nhằn.

Phải thức dậy từ 4-5 giờ sáng, mấy chị em Yên lại hì hụi phụ mẹ làm chả mỗi ngày. Hơn 50 ký cá phải hoàn thành để mẹ giao cho bạn hàng đưa vào bờ. Xong việc sáng, Yên cùng các anh chị đến trường ngày học mới.

“Con giúp mẹ làm cho nhanh để có thêm tiền cho con học. Con muốn được đi học như các bạn. Con cố gắng học, con thi được 10 điểm toán, tiếng Việt được 8. Sau này con ước mơ làm họa sĩ, vì cô giáo nói con vẽ đẹp” – Yên thỏ thẻ.

Chồng mất, gánh nặng gia đình đè lên đôi vai gầy của người phụ nữ. Chị Lớn phải tảo tần sớm hôm mới đủ để lo cho các con. “Cho con lớn nghỉ học rồi. Cha mẹ nào lại không muốn con cái học hành đến nơi đến chốn. Nhưng giờ khổ quá, nó phải nghỉ rồi đi làm thêm lo cho 3 đứa nhỏ. Phải vậy thôi!”- Như đang nói ra một nỗi buồn đeo bám từ lâu, chị Lớn thở dài, tay vẫn thoăn thoắt chất từng bịch chả cá lên xe, chuẩn bị giao cho bạn hàng.

Dọc dài đảo Lý Sơn có nhiều xóm mồ côi với những ngôi nhà “không nóc”. Toàn huyện hiện có 69 trẻ mồ côi cha mẹ. Những người đàn ông đi biển mất tích, tử vong khi còn rất trẻ. Để lại giữa đảo xa, giữa cuộc đời là bóng dáng của đàn con nhỏ cút côi. Không còn gia đình đủ đầy, trẻ em ở các xóm biển mồ côi vì thế cũng vất vả, già dặn hơn.

noi nhieu dan ong di bien tu nan de lai song nuoc mo coi
Những đứa trẻ nô đùa trên bãi cát ở Lý Sơn vào mỗi buổi chiều.

Những lúc rảnh rỗi, bé Trần Thị Yên cùng các anh chị ra thăm mộ cha. Chuyện học, chuyện trường lớp Yên luôn muốn kể cho cha nghe. “Con chỉ ước mơ là ba về chơi với con, ba chở con đi học như các bạn thôi”. “Nếu có tiền thì con muốn sơn lại mộ cho ba con. Mộ cũ rồi, cỏ mọc nhiều. Con sẽ sơn lại cho mới thôi” – cậu bé Chí nhìn xa xăm, ao ước.

Đó là mơ ước của những đứa trẻ ở xóm mồ côi. Không mơ quần áo đẹp, không ước được ăn ngon. Bởi chúng biết, ba đi biển và đã tử nạn trên biển, từ ngày ấy, cuộc sống không có ba vất vả đến nhường nào…

Buổi chiều trên đảo Lý Sơn, từng nhóm trẻ tụ tập nô đùa trên đường làng, bờ đê biển. Từng nhóm lặn ngụp dưới đáy tìm san hô, ốc biển. Nhiều đứa trẻ ngóng vọng khơi xa trông chờ cha, anh trở về sau chuyến biển.

Lênh đênh trên sóng cả, lặn tìm lộc biển, nhiều người đàn ông ở Lý Sơn không may nằm lại giữa trùng khơi. Từ những nỗi buồn thương mà họ để lại cho những đứa trẻ, xóm mồ côi cứ thế kéo dài mải miết. Như con sóng khơi xa, hết lớp đến lớp, lặng lẽ xô bờ...

Xem thêm

noi nhieu dan ong di bien tu nan de lai song nuoc mo coi Săn loài nấm quý hơn nhân sâm, phơi khô bán giá cao gấp 3 lần

Nấm lim xanh chỉ xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8 nên đây là thời điểm người dân nhiều tỉnh vùng núi đi “săn“.

noi nhieu dan ong di bien tu nan de lai song nuoc mo coi Thanh Hóa: Làng này không hiếm nhà lầu xe hơi nhờ nghề "thổi bể"

Mặc dù, mọi công đoạn đều làm từ phương pháp thủ công truyền thống, nhưng nghề đúc đồng làng Chè, xã Thiệu Trung (huyện Thiệu ...

noi nhieu dan ong di bien tu nan de lai song nuoc mo coi Những em bé đi chợ trên… lưng mẹ ở Bắc Hà!

Trên mọi bước đường và công việc, những em bé ở vùng cao Bắc Hà đều được mẹ địu trên lưng. Em cùng mẹ lên ...

noi nhieu dan ong di bien tu nan de lai song nuoc mo coi Nét nguyên sơ mang đậm bản sắc dân tộc ở phiên chợ lớn nhất Tây Bắc

Chợ Bắc Hà họp vào chủ nhật hàng tuần, đây là phiên chợ lớn nhất tỉnh Lào Cai cũng như vùng Tây Bắc. Chợ vẫn ...

noi nhieu dan ong di bien tu nan de lai song nuoc mo coi Độc đáo sắc màu dân tộc Lô Lô

Trên dải đất Việt Nam, 54 dân tộc anh em cùng sinh sống, đoàn kết qua hàng ngàn năm lịch sử để tạo nên một ...

Theo Báo Quảng Ngãi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Ngãi ghi nhận đóng góp của chuyên gia y tế Cuba trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Quảng Ngãi ghi nhận đóng góp của chuyên gia y tế Cuba trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Ngày 23/5, tại Quảng Ngãi, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ tổng kết và chia tay chuyên gia y tế Cuba kết thúc thời gian công tác tại Bệnh viện. Tại buổi lễ, Sở Y tế tỉnh đã trao tặng giấy khen nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ chuyên gia Cuba trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn.
MC Phạm Trường Giang và dấu ấn tại tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2025

MC Phạm Trường Giang và dấu ấn tại tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2025

Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2025 diễn ra từ ngày 11 - 17/4/2025 với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Trong thời gian này, hơn 40 nghìn lượt người dân, du khách đã tham gia các hoạt động, sự kiện.
Hàng nghìn suất quà dành cho người dân ở Quảng Ngãi từ Phong trào “Tết Nhân ái”

Hàng nghìn suất quà dành cho người dân ở Quảng Ngãi từ Phong trào “Tết Nhân ái”

Ngày 07/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng các doanh nghiệp và nhà tài trợ tổ chức Lễ phát động với hàng nghìn suất quà dành cho người dân nghèo có một cái Tết Nguyên đán vui tươi, ấm áp.

Các tin bài khác

Phát huy bản lĩnh, trí tuệ, xây dựng Vùng 5 Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Phát huy bản lĩnh, trí tuệ, xây dựng Vùng 5 Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Trong hai ngày 2 và 3/6, tại TP. Phú Quốc (Kiên Giang), Đảng bộ Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn An Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Chiều 31/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu, tặng quà các cháu học sinh con cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Những món quà chứa đựng tình cảm và là lời động viên từ hậu phương gửi tới những người lính đang ngày đêm góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giới thiệu ứng cử viên của Việt Nam vào vị trí Thẩm phán Tòa án Luật biển quốc tế

Giới thiệu ứng cử viên của Việt Nam vào vị trí Thẩm phán Tòa án Luật biển quốc tế

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì buổi giới thiệu Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, ứng cử viên của Việt Nam vào vị trí Thẩm phán Tòa án Luật biển quốc tế (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 với Đoàn Ngoại giao các nước tại Hà Nội.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.

Đọc nhiều

Quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines ngày càng đâm chồi nảy lộc

Quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines ngày càng đâm chồi nảy lộc

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Việt Nam và Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược (11/2015) và nhận lời mời của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam do ông Mario Ferdinand Ayano Pasion, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 29 đến 31/5/2025. Tham gia đoàn còn có bà Myrna Estrella Taruc, Phó Chủ tịch kiêm Thủ quỹ Hội và ông David Taruc Pasion, Trưởng Ban Thanh niên Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump điện đàm thảo luận về Ukraine và hợp tác song phương; Mỹ phủ quyết yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về lệnh ngừng bắn ở Gaza; nhà khoa học Nhật Bản phát minh nhựa hòa tan trong nước biển... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm, Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối, Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander, Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950-2025), Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức đoàn thăm, làm việc và tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Bulgaria từ ngày 01-10/6. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ Tổng thống Bulgaria, giao lưu với trí thức và bạn bè Bulgaria yêu mến Việt Nam. Các hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
Phát huy bản lĩnh, trí tuệ, xây dựng Vùng 5 Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Phát huy bản lĩnh, trí tuệ, xây dựng Vùng 5 Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Trong hai ngày 2 và 3/6, tại TP. Phú Quốc (Kiên Giang), Đảng bộ Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn An Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 4/6, mưa rào và dông kết hợp gió giật mạnh là hình thái thời tiết trải dài khắp cả nước.
Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/6, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 1/6, nắng nóng ở Bắc Bộ lan rộng ra toàn vùng, cường độ gia tăng, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 39°C, độ ẩm trong không khí ở ngưỡng thấp, khoảng 50-55%.
Thời tiết hôm nay (30/5): Mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Thời tiết hôm nay (30/5): Mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gần sáng và sáng ngày 30/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 28/5 đến sáng sớm 30/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>150mm/3h).
Phiên bản di động