Cùng với Công an cả nước, những ngày này các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đang căng mình nỗ lực thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, trong công tác phòng chống dịch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Thăm tặng quà các Chốt phòng chống dịch Covid-19 biên giới An Giang Thăm tặng quà các Chốt phòng chống dịch Covid-19 biên giới An Giang
Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo UBDN tỉnh An Giang về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trên địa bàn toàn tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động thành lập nhiều chốt kiểm soát trên đường bộ nhằm đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát người ra vào trên địa bàn.

Luôn tận tâm, bám sát cơ sở

Nhiều lực lượng phối hợp đảm bảo chế độ hoạt động 24/24, phòng, chống tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch, xử lý vi phạm Luật giao thông đường bộ và những trường hợp, người dân ra đường không thật sự cần thiết.

Nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”
Hướng dẫn người điều khiển mô tô, xe máy khai báo y tế tại chốt kiểm soát Vàm Cống, TP Long Xuyên.

Trên tuyến đường thủy, với hệ thống sông ngòi chằng chịt, nhiều cửa ngõ thông thương với các tỉnh lân cận, lực lượng Cảnh sát đường thủy An Giang phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện công tác kiểm soát ở các chốt trên sông nhằm phòng, chống dịch hiệu quả. Việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cứu nạn, cứu hộ và chống tội phạm trên đường thủy được lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy chỉ đạo thực hiện xuyên suốt.

Trung tá Nguyễn Văn Thanh - Thủy Đội Trưởng, phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh An Giang cho biết: “Chúng tôi luôn thực hiện 2 nhiệm vụ là vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường thủy, phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, buôn lậu trên đường thủy. Đặc biệt là phòng, chống tội phạm trộm cắp trên đường thủy mùa lũ, phát hiện bắt giữ các hành vi khai thác cát trái phép… góp phần đảm bảo am ninh trật tự trên đường thủy”.

Nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”
Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên phương tiện thủy.

Tính đến ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh An Giang đã ghi nhận hơn 515 ca dương tính với Covid-19, trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kích hoạt trạng thái khẩn cấp và thành lập Đại đội với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ được bố trí tại các tâm dịch trên địa bàn, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các chốt kiểm soát dịch; phối hợp hỗ trợ quản lý chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà; đồng thời tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác truy vết đối tượng có liên quan các F0 trên địa bàn.

Ông Trần Thanh Nhã - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cho biết: “Tôi đánh giá rất cao hoạt động này, vì khi dịch bùng phát trong cộng đồng thì lực lượng tại chỗ còn rất lúng túng và không đủ lực lượng trong việc truy vết, khoanh vùng dập dịch, truy vết nhanh các đối tượng F1, F2 và F3. Việc Công an tỉnh có Đội truy vết chuyên nghiệp và làm việc rất hiệu quả cử xuống địa phương trong lúc cao điểm đã hỗ trợ rất nhiều cho địa phương. Bên cạnh đó, anh em xuống làm việc rất nhiệt tình, tận tâm, bám sát cơ sở, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với anh em ở xã. Điều đó tạo nên khí thế cho công việc, góp phần đẩy nhanh tiến độ khoanh vùng, truy vết nhanh, dập dịch nhanh”.

Nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”
Đại đội truy vết tăng cường phối hợp với các lực lượng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19.

San sẻ yêu thương cùng người dân lúc khó khăn

Không chỉ đảm bảo nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác an sinh xã hội cũng được Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đặc biệt quan tâm, khi đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, động viên cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch với quà tặng, hiện vật gần 3 tỷ đồng.

Nổi bật là chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân” hỗ trợ gần 200 tấn gạo và “Tặng lương thực, thực phẩm cho bà con Nhân dân gặp khó khăn trong khu vực phong tỏa” với 1.500 phần quà, chương trình “Trao quà cho nhân dân TP Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19” với 1.000 phần quà cho 9 quận, huyện TP Cần Thơ…

Nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”
Hàng trăm tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Những hoạt động xuất phát từ tấm lòng được nhân dân trân trọng, đánh giá cao. Bà Nguyễn Thị Lệ Dung, người dân sinh sống tại ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, An Giang không khỏi xúc động chia sẻ,“Gia đình cô thuộc diện hộ nghèo, nhà có mẹ già đau ốm đã ngoài 90 tuổi; cả gia đình cũng chỉ trông cậy vào công việc bán vé số. Bây giờ giãn cách cuộc sống chật vật, hôm nay nhận được nhận phần quà này của Công an tỉnh An Giang, cô cảm thấy rất ấm lòng”.

Bên cạnh đó, Công an các địa phương cũng đã tổ chức nhiều chương trình “Gian hàng 0 đồng”; “Chuyến xe 0 đồng” và vận động nguồn xã hội hóa hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực cách ly, phong tỏa tại địa phương.

Với sự chung sức đồng lòng của tập thể, cán bộ chiến sĩ Công an An Giang đang ngày đêm tận tâm cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, tin chắc rằng dịch bệnh trong cộng đồng sẽ sớm được đẩy lùi.

Loạt nhân sự, lãnh đạo mới được bổ nhiệm tại Hà Nội và An Giang Loạt nhân sự, lãnh đạo mới được bổ nhiệm tại Hà Nội và An Giang
Hà Nội và An Giang vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới ở các sở, ban, ngành.
Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Nối tiếp hành trình hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngày 24/7, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thăm và tặng 1.000 phần quà cho người dân và cán bộ đang ở các khu cách ly tập trung tại 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ.
Thực hiện mục tiêu kép để đem lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân Thực hiện mục tiêu kép để đem lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân
Kết luận Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương chiều 2/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, càng khó khăn càng phải đẩy mạnh phân cấp phân quyền để phát huy tính tích cực, chủ động, linh hoạt, tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cấp, các ngành, huy động được sức mạnh đại đoàn kết, truyền cảm hứng cho nhân dân cùng vào cuộc để thực hiện bằng được mục tiêu kép vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

In bài viết

Truyền hình