Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:10 | 12/04/2021 GMT+7

Những việc không nên làm trong ngày 2/3 Âm lịch (13/4/2021)

aa
Những việc không nên làm trong ngày 2/3 Âm lịch (13/4/2021): Theo tử vi, ngày này kỵ hầu hết công việc không mang tính chất làm ngưng trệ hay vùi lấp. Nên xuất hành hướng Tây Nam để đón 'Hỷ Thần', xuất hành hướng Tây Nam để đón 'Tài Thần', tránh xuất hành hướng Chính Bắc gặp Hạc Thần (xấu).
Những việc không nên làm trong ngày 1/3 Âm lịch (12/4/2021) Những việc không nên làm trong ngày 1/3 Âm lịch (12/4/2021)
Những việc không nên làm trong ngày 30/2 Âm lịch (11/4/2021) Những việc không nên làm trong ngày 30/2 Âm lịch (11/4/2021)
Những việc không nên làm trong ngày 2/3 Âm lịch (13/4/2021)

Lịch âm hôm nay là ngày nào?

Ngày Dương Lịch: 13-4-2021

Ngày Âm Lịch: 2-3-2021

Ngày tân mão tháng nhâm thìn năm tân sửu

Ngày Bạch Hổ Đầu: xuất hành, cầu tài đều được, đi đâu đều thông đạt cả

Tiết khí: Thanh Minh, Trực: Bế, Ngày Hắc Đạo: Câu Trận Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Tí (23:00-0:59) ; Dần (3:00-4:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Ngọ (11:00-12:59) ; Mùi (13:00-14:59) ; Dậu (17:00-18:59)

Giờ Hắc đạo: Sửu (1:00-2:59) ; Thìn (7:00-8:59) ; Tỵ (9:00-10:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Tuất (19:00-20:59) ; Hợi (21:00-22:59)

Những việc nên làm trong ngày:

Đắp đập, ngăn nước, xây vá những chỗ sụt lở đê, đập, tường vách…

Những việc không nên làm trong hôm nay:

Hầu hết công việc không mang tính chất làm ngưng trệ hay vùi lấp.

Hướng xuất hành hôm nay:

Xuất hành hướng Tây Nam để đón 'Hỷ Thần'. Xuất hành hướng Tây Nam để đón 'Tài Thần'.

Tránh xuất hành hướng Chính Bắc gặp Hạc Thần (xấu)

Giờ xuất hành trong ngày

Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. Nếu ra đi hay thiệt, gặp nạn, việc quan trọng thì phải đòn, gặp ma quỷ nên cúng tế thì mới an.

Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam – Nhà cửa được yên lành. Người xuất hành thì đều bình yên.

Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo tốt nhất nên hoãn lại. Người đi xa chưa có tin về. Mất tiền, mất của nếu đi hướng Nam thì tìm nhanh mới thấy. Đề phòng tranh cãi, mâu thuẫn hay miệng tiếng tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng tốt nhất làm việc gì đều cần chắc chắn.

Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Tin vui sắp tới, nếu cầu lộc, cầu tài thì đi hướng Nam. Đi công việc gặp gỡ có nhiều may mắn. Người đi có tin về. Nếu chăn nuôi đều gặp thuận lợi.

Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Hay tranh luận, cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải đề phòng. Người ra đi tốt nhất nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung những việc như hội họp, tranh luận, việc quan,…nên tránh đi vào giờ này. Nếu bắt buộc phải đi vào giờ này thì nên giữ miệng để hạn ché gây ẩu đả hay cãi nhau.

Ngày này năm xưa:

* 13-4-1962, nhà máy xe lửa Gia Lâm (Hà Nội) đã phát động phong trào "Ngày thứ bảy đấu tranh thống nhất". Phong trào này đã nhanh chóng lan rộng ra khắp các nhà máy, cơ quan, các ngành trên miền Bắc, và được Tổng Công đoàn chỉ đạo thành phong trào lấy tên là: "Ngày thứ bảy đẩy mạnh sản xuất, thống nhất đất nước".

* Tối 13-4-1946, Hồ Chủ tịch đã đến thǎm một lớp bình dân học vụ ở phố Hàng Trống, Hà Nội.

* Ông Bùi Bằng Đoàn qua đời ngày này nǎm 1955. Ông là nhân sĩ, sinh nǎm 1889, quê ở huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Tây, đỗ cử nhân nǎm 1906. Nǎm 1911, ông làm tri huyện, rồi tuần phủ tỉnh Ninh Bình, đến nǎm 1933, làm Thượng thư Bộ Hình.

Sau cách mạng tháng Tám nǎm 1945, ông Bùi Bằng Đoàn được bầu làm đại biểu Quốc hội khoá I, được cử vào Ban Thường trực Quốc hội, rồi làm Trưởng ban Thường trực Quốc hội cho đến khi từ trần. Sinh thời Bác Hồ đã có thơ tặng cụ Bùi Bằng Đoàn.

* Ngày 13-4-1967 Hồ Chủ tịch gửi thư khen bộ đội pháo binh. Người biểu dương: "Pháo binh ta có truyền thống oanh liệt, chân đồng vai sắt, đánh giỏi, bắn trúng". Trong thư khen, Người cǎn dặn: "Phải ra sức học tập và thi đua với pháo binh quân giải phóng Miền Nam tài giỏi, anh hùng".

* Ngày 13-4-1967, quân và dân miền Đông Nam Bộ đã đánh bại cuộc hành quân quy mô lớn của Mỹ mang tên Gianxơn Xity, gồm 45 nghìn quân thuộc 8 lữ đoàn Mỹ. Hơn 14 tên địch bị loại khỏi vòng chiến đấu, hơn 1000 xe quân sự và 90 khẩu pháo hạng nặng bị phá huỷ; 167 máy bay Mỹ bị phá huỷ và bắn rơi. Thượng tướng Mỹ Lêman chỉ huy cuộc hành quân này, bị cách chức.

Những việc không nên làm trong ngày 1/3 Âm lịch (12/4/2021) Những việc không nên làm trong ngày 1/3 Âm lịch (12/4/2021)
Top con giáp đen đủi nhất 3 ngày tới (11/4 - 13/4/2021): Vướng họa tiểu nhân, bị đồng nghiệp nghi ngờ ganh ghét Top con giáp đen đủi nhất 3 ngày tới (11/4 - 13/4/2021): Vướng họa tiểu nhân, bị đồng nghiệp nghi ngờ ganh ghét
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Top con giáp xui xẻo hôm nay 16/4/2025: Sửu cần cẩn trọng

Top con giáp xui xẻo hôm nay 16/4/2025: Sửu cần cẩn trọng

Top con giáp xui xẻo hôm nay 16/4/2025 cần đề phòng ảnh hưởng từ sao xấu. Hung tinh có thể gây rắc rối trong công việc, mâu thuẫn tình cảm hoặc sức khỏe giảm sút, khiến ngày mới trở nên đầy biến động và áp lực khó lường.
Top con giáp may mắn hôm nay 16/4/2025: Thìn tài lộc vượng phát

Top con giáp may mắn hôm nay 16/4/2025: Thìn tài lộc vượng phát

Top con giáp may mắn hôm nay 16/4/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 16/4/2025: Tý đón tin vui

Tử vi 12 con giáp hôm nay 16/4/2025: Tý đón tin vui

Tử vi 12 con giáp hôm nay 16/4/2025 dự báo nhiều biến động trong công việc và tình cảm của 12 con giáp. Tuổi Tý được sao tốt chiếu mệnh, dễ gặp may mắn, trong khi tuổi Dần nên cẩn trọng do ảnh hưởng từ sao Nguyệt Hại.

Các tin bài khác

Khi nào thí sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2025 tạm thời?

Khi nào thí sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2025 tạm thời?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ diễn ra chính thức từ ngày 26-27/6/2025. Bên cạnh các thông tin về thủ tục và quy trình dự thi, thí sinh cũng cần nắm rõ thời gian khi nào được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2025 tạm thời.
12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Indonesia

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Indonesia

Indonesia luôn là điểm đến hấp dẫn của hàng triệu du khách thập phương muốn khám phá những cảnh quan thiên nhiên hoang dã và tìm hiểu về một đất nước đầy điều kỳ bí. Dưới đây là tổng hợp những địa điểm du lịch Indonesia nổi tiếng hàng đầu mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.
Du lịch Indonesia: Kinh nghiệm mua SIM du lịch

Du lịch Indonesia: Kinh nghiệm mua SIM du lịch

Việc sử dụng SIM du lịch Indonesia có nhiều điểm lợi và lựa chọn phù hợp sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình một SIM du lịch khi đến Indonesia để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ trên hành trình khám phá của bạn.
Cách đổi tiền tệ khi đi du lịch Indonesia

Cách đổi tiền tệ khi đi du lịch Indonesia

Indonesia là một trong những điểm đến du lịch được nhiều du khách quốc tế săn đón nhất hiện nay. Nếu bạn đang có kế hoạch đến với xứ sở vạn đảo này thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Indonesia nhé.

Đọc nhiều

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.
Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Ngày 14/4, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025 với chủ đề “Thanh niên Việt - Trung: Vững vàng lý tưởng”. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, "Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung" và nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn quốc tế: Cơ hội bứt phá

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn quốc tế: Cơ hội bứt phá

Việt Nam đang trên hành trình trở thành nền kinh tế có thu nhập cao với tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á.
[Ảnh] Đại biểu thanh niên Trung Quốc tìm hiểu văn hoá các dân tộc Việt Nam

[Ảnh] Đại biểu thanh niên Trung Quốc tìm hiểu văn hoá các dân tộc Việt Nam

Ngày 13/4, trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã thăm Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn, Hà Nội), nơi tái hiện sinh động bản sắc của 54 dân tộc anh em.
Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Ngày 14/4, tại xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới, Thành phố Huế), Ban Thanh niên Công an Thành phố Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng căn nhà nhân ái, khánh thành công trình “Thắp sáng bước chân em - Đường cờ Tổ quốc” và công trình “Camera an ninh”, góp phần nâng cao đời sống và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Ngày 12/4, tại huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam) đã diễn ra chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt  - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Ngày 11/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) phối hợp Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu sĩ quan, cán bộ trẻ hai bên.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động