Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:06 | 24/06/2021 GMT+7

Những việc không nên làm trong ngày 16/5 Âm lịch (25/6/2021)

aa
Những việc không nên làm trong ngày 16/5 Âm lịch (25/6/2021): Theo tử vi, ngày này, khởi tạo bất kể việc chi cũng hại. Hại nhất là trổ cửa dựng cửa, tháo nước, việc đào ao giếng, xây cất nhà, cưới gả, động đất, xây tường và dựng cột.
Top chòm sao cần hâm nóng tình cảm lứa đôi trong hai ngày tới (24/6 - 25/6/2021) Top chòm sao cần hâm nóng tình cảm lứa đôi trong hai ngày tới (24/6 - 25/6/2021)
Những việc không nên làm trong ngày 15/5 Âm lịch (24/6/2021) Những việc không nên làm trong ngày 15/5 Âm lịch (24/6/2021)

Lịch âm hôm nay là ngày nào?

Những việc không nên làm trong ngày 16/5 Âm lịch (25/6/2021)

Ngày Dương Lịch: 25-6-2021

Ngày Âm Lịch: 16-5-2021

Ngày Kỷ Dậu, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu

Tiết khí: Hạ Chí, Trực: Khai, Ngày hắc đạo: Thiên Lao Hắc Đạo (Xấu)

Giờ Hoàng đạo: Dần (3:00-4:59) ; Thìn (7:00-8:59) ; Tỵ (9:00-10:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Dậu (17:00-18:59) ; Hợi (21:00-22:59)

Giờ Hắc đạo: Tí (23:00-0:59) ; Sửu (1:00-2:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Ngọ (11:00-12:59) ; Mùi (13:00-14:59) ; Tuất (19:00-20:59)

Những việc nên làm trong ngày:

Việc chôn cất, chặt cỏ phá đất hoặc cắt áo đều tốt.

Những việc không nên làm trong hôm nay:

Khởi tạo bất kể việc chi cũng hại. Hại nhất là trổ cửa dựng cửa, tháo nước, việc đào ao giếng, xây cất nhà, cưới gả, động đất, xây tường và dựng cột. Vì vậy, nếu quý bạn đang có ý định động thổ xây nhà hay cưới hỏi thì nên chọn một ngày khác để tiến hành.

Hướng xuất hành hôm nay:

Xuất hành hướng Đông Bắc để đón 'Hỷ Thần'. Xuất hành hướng Đông Nam để đón 'Tài Thần'.

Tránh xuất hành hướng Lên Trời gặp Hạc Thần (xấu)

Giờ xuất hành hôm nay:

Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Tin vui sắp tới, nếu cầu lộc, cầu tài thì đi hướng Nam. Đi công việc gặp gỡ có nhiều may mắn. Người đi có tin về. Nếu chăn nuôi đều gặp thuận lợi.

Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Hay tranh luận, cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải đề phòng. Người ra đi tốt nhất nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung những việc như hội họp, tranh luận, việc quan,…nên tránh đi vào giờ này. Nếu bắt buộc phải đi vào giờ này thì nên giữ miệng để hạn ché gây ẩu đả hay cãi nhau.

Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. Nếu ra đi hay thiệt, gặp nạn, việc quan trọng thì phải đòn, gặp ma quỷ nên cúng tế thì mới an.

Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam – Nhà cửa được yên lành. Người xuất hành thì đều bình yên.

Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo tốt nhất nên hoãn lại. Người đi xa chưa có tin về. Mất tiền, mất của nếu đi hướng Nam thì tìm nhanh mới thấy. Đề phòng tranh cãi, mâu thuẫn hay miệng tiếng tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng tốt nhất làm việc gì đều cần chắc chắn.

Ngày này năm xưa:

* Ngày 25-6-1952, Hội nghị cung cấp toàn quân lần thứ nhất được triệu tập. Đến thǎm và nói chuyện với hội nghị, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cǎn dặn:

"Một bát gạo, một đồng tiền, một viên đạn, một viên thuốc, một tấc vải phải đi thẳng đến chiến sĩ". Người cǎn dặn các cán bộ cung cấp phải yên tâm công tác. "Trong bộ máy Cách mạng, từ người quét nhà, nấu ǎn cho đến Chủ tịch nước đều là làm đầy tớ cho dân... không có việc sang, việc hèn. Công việc gì làm tròn, bổ ích cho kháng chiến, cho nhân dân đều là công việc sang, công việc gì bên ngoài có vẻ loè loẹt mà không làm tròn đều là công việc xấu".

* Từ đầu nǎm 1962, cuộc đấu tranh vũ trang ở miền Nam Việt Nam phát triển mạnh. Các đơn vị đặc công, biệt động đã hoạt động tốt, đánh nhiều trận có hiệu suất cao vào kho tàng, cơ quan đầu não, trên các trục đường giao thông huyết mạch của địch. Lớn nhất là trận đánh vào kho xǎng Tân Sơn Nhất ngày 25-6-1962, đốt cháy 6 triệu lít, gây chấn động mạnh ở thành phố Sài Gòn.

* Ngày 25-6-1965, lần đầu tiên đế quốc Mỹ cho nhiều máy bay phản lực mon men xâm phạm vùng trời Hà Nội. Chưa kịp gây tội ác, chúng đã bị quân và dân Hà Nội đánh rất mãnh liệt. Bộ đội Phòng không bảo vệ Thủ đô lập chiến công đầu tiên của Hà Nội; hạ một máy bay phản lực Mỹ.

* Từ ngày 25-6 đến 4-7-1981 Quốc hội khoá VII họp kỳ thứ nhất.

* Ngân hàng thế giới (viết tắt là WB) ra đời từ tháng 7 nǎm 1944 nhưng chính thức hoạt động từ ngày 25-6-1946.

** Thông tin tử vi, chiêm tinh trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Top chòm sao bết bát công việc, đầu tư gặp nhiều rủi ro bất lợi trong hai ngày tới  (22/6 - 23/6/2021) Top chòm sao bết bát công việc, đầu tư gặp nhiều rủi ro bất lợi trong hai ngày tới (22/6 - 23/6/2021)
Những việc không nên làm trong ngày 13/5 Âm lịch (22/6/2021) Những việc không nên làm trong ngày 13/5 Âm lịch (22/6/2021)
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Top con giáp xui xẻo hôm nay 20/5/2025: Mùi bị Quy Kỵ cản đường

Top con giáp xui xẻo hôm nay 20/5/2025: Mùi bị Quy Kỵ cản đường

Top con giáp xui xẻo hôm nay 20/5/2025 cần đề phòng ảnh hưởng từ sao xấu. Hung tinh có thể gây rắc rối trong công việc, mâu thuẫn tình cảm hoặc sức khỏe giảm sút, khiến ngày mới trở nên đầy biến động và áp lực khó lường.
Top con giáp may mắn hôm nay 20/5/2025: Thời cơ tới cho Sửu

Top con giáp may mắn hôm nay 20/5/2025: Thời cơ tới cho Sửu

Top con giáp may mắn hôm nay 20/5/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 20/5/2025: Ngọ vận trình biến động

Tử vi 12 con giáp hôm nay 20/5/2025: Ngọ vận trình biến động

Tử vi 12 con giáp hôm nay 20/5/2025 dự báo nhiều biến động trong công việc và tình cảm của 12 con giáp. Tuổi Thìn nên cẩn trọng do ảnh hưởng từ sao Nguyệt yếm.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (27/7): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào

Thời tiết hôm nay (27/7): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/7, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi trên 34 độ. Khả năng về chiều tối và đêm có lúc có mưa rào.
Dự kiến có khoảng 6-8 cơn bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông

Dự kiến có khoảng 6-8 cơn bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông

Từ nay đến cuối năm 2025 có thể xuất hiện từ 8 - 11 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong đó khả năng từ 3-5 cơn đi vào đất liền nước ta.
Thời tiết hôm nay (24/7): Bão số 4 trên Biển Đông giật cấp 11

Thời tiết hôm nay (24/7): Bão số 4 trên Biển Đông giật cấp 11

Theo bản tin lúc 4h ngày 24/7 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 4 ở trên vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông, cường độ cấp 8-9 (62-88km/h), giật cấp 11. Bão di chuyển theo hướng Nam Đông Nam, tốc độ khoảng 15km/h.
Thời tiết hôm nay (23/7): Bão số 3 đã tan, mưa lớn tiếp diễn ở nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (23/7): Bão số 3 đã tan, mưa lớn tiếp diễn ở nhiều khu vực

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 23/7, dù bão số 3 (Wipha) đã tan nhưng vùng nhiễu động suy yếu từ bão vẫn gây mưa to cho Bắc Bộ và các vùng lân cận.

Đọc nhiều

Ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh: 80 năm tận tụy phụng sự quốc gia, dân tộc

Ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh: 80 năm tận tụy phụng sự quốc gia, dân tộc

Suốt chặng đường 80 năm qua, Ngoại giao Việt Nam đã luôn tận tụy phụng sự quốc gia, dân tộc, có nhiều đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung, có ý nghĩa lịch sử của đất nước.
6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.
Báo Séc ấn tượng về văn hóa Việt Nam

Báo Séc ấn tượng về văn hóa Việt Nam

Phóng viên Helena KOČOVÁ, báo Pravda, tác giả một bài báo viết về văn hóa Việt: "Nếu có điều gì trên thế giới này có thể thực sự gắn kết con người và các dân tộc dù sống trong những nền văn hóa khác nhau, thì đó chính là âm nhạc. Điều này đã được minh chứng bằng một buổi biểu diễn nghệ thuật và ca múa nhạc truyền thống Việt Nam được tổ chức ngày 26/6/2025 với phong cách hiện đại và những bài hát Séc".
Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Trung tâm sẽ phát triển các dự án giáo dục chung, tiến hành nghiên cứu khoa học và hội thảo, tổ chức các sự kiện liên quan đến việc phổ biến văn hóa, lịch sử và truyền thống của hai nước.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng tuần tra của đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ y tế khẩn cấp cho một ngư dân bị tai nạn lao động trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam.
Hải quân nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho diễu binh trên biển

Hải quân nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho diễu binh trên biển

Chấp hành chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thời gian qua, Quân chủng Hải quân đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức diễu binh lực lượng vũ trang trên biển trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động