Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:00 | 09/08/2018 GMT+7

Những thủ khoa các trường công an, quân đội đến từ Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn: Nếu phát hiện kết quả không đúng sẽ đuổi học

aa
Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định số liệu những thủ khoa các trường công an, quân đội đến từ Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn hoàn toàn chính xác. Nếu phát hiện thí sinh nào có kết quả không đúng sẽ dựa trên quy chế để xử lý, thậm chí xử lý ở mức độ cao nhất là đuổi học.

Sáng 9/8, trong buổi tọa đàm trực tiếp với chủ đề "Chặn đứng tiêu cực thi cử - giữ môi trường giáo dục trong sạch", PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời những thắc mắc của báo chí xoay quanh bê bối thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018.

Ông Trinh cho biết, các sai phạm ở 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình đều là những sai phạm có chủ đích, có ý đồ từ trước của một số cá nhân. Những kẻ này đã vô hiệu hóa quy trình nghiêm ngặt của kỳ thi. Hậu quả đã làm mất đi công bằng của kì thi, làm tổn thương đến sự trong sáng của thí sinh, đặc biệt là làm tổn thương đến niềm tin của xã hội.

nhung thu khoa cac truong cong an quan doi den tu hoa binh son la lang son neu phat hien ket qua khong dung se duoi hoc

Toàn cảnh buổi tọa đàm sáng 9/8.

Được biết, hiện Bộ GD&ĐT vẫn đang phối hợp với Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ những tiêu cực ở 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La. Bộ sẽ tạm thời công nhận điểm thi đã công bố của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

"Sẽ có một số thí sinh bị thiệt thòi khi mất cơ hội được vào đúng trường theo nguyện vọng dù có năng lực và xứng đáng, tuy nhiên các em có thể hãnh diện, tự hào vì kết quả học tập mà mình đạt được", ông Trinh nói về các học sinh có thực lực.

nhung thu khoa cac truong cong an quan doi den tu hoa binh son la lang son neu phat hien ket qua khong dung se duoi hoc

Ông Mai Văn Trinh trả lời báo chí.

Đặc biệt sau khi một số trường Đại học, Học viện của công an, quân đội công bố điểm chuẩn xét tuyển, đã xuất hiện những thủ khoa đạt điểm cao ở các khối thi. Đặc biệt, có những thủ khoa đến từ Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn – nơi vướng lùm xùm về điểm thi cao bất thường.

Về vấn đề này, ông Trinh khẳng định: "Chúng ta đừng đặt vấn đề tất cả thí sinh đỗ vào các trường quân đội, công an đều là những thí sinh trúng tuyển vào các trường trên là những người thuộc diện có những sai phạm về điểm thi. Quy chụp như vậy sẽ làm tổn thương đến các em. Tuy nhiên, khi nào điều tra rõ ràng sự việc, nếu Bộ phát hiện thí sinh nào có kết quả không đúng thì sẽ dựa trên quy chế để xử lý, thậm chí xử lý ở mức độ cao nhất là đuổi học".

Đề cập đến việc rà soát lại điểm thi thủ khoa ở khối các trường công an, quân đội nếu có trường đề xuất, Cục trưởng cho hay nếu các trường đề xuất, Bộ sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp và sẵn sàng hỗ trợ.

Minh Nhân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

Tái hiện cuộc đời Lênin -  một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Nhân kỷ niệm 156 năm Ngày sinh của V. I. Lênin, trưng bày chuyên đề “156 hình tượng Lênin từ bộ sưu tập của Khu lưu niệm Lênin ở Ulyanovsk” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tái hiện cuộc đời một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật. Trưng bày là minh chứng sinh động cho sức sống của một di sản tư tưởng vượt thời gian, đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, được vun đắp từ lịch sử và được nối dài qua những hoạt động hợp tác văn hóa.
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình phát triển của mỗi quốc gia, quan hệ với các nước láng giềng luôn mang tính chất đặc thù, vừa mang tính khách quan do yếu tố địa lý chi phối, vừa mang ý nghĩa chiến lược sâu sắc trong bảo đảm môi trường an ninh và phát triển. Đối với Việt Nam, một quốc gia có đường biên giới trên đất liền dài, tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực, việc xây dựng và duy trì quan hệ hữu nghị, ổn định và hợp tác với các nước láng giềng không chỉ là yêu cầu tất yếu mà còn là lựa chọn chiến lược mang tính lâu dài. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng và sự gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, khu vực biên giới ngày càng vượt ra khỏi ý nghĩa truyền thống là “đường phân định lãnh thổ”, trở thành không gian kết nối, hợp tác và phát triển đa chiều. Chính trong bối cảnh đó, chủ trương ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng chung biên giới tiếp tục được Đảng và Nhà nước Việt Nam khẳng định và cụ thể hóa với nội hàm ngày càng sâu sắc hơn.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động