Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
07:46 | 05/03/2024 GMT+7

Những sứ giả của tình hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào

aa
Đối với nhân dân sống hai bên biên giới xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) và cụm bản La Cồ (huyện Sê Pôn, tỉnh Sa Vẳn Na Khệt, Lào), thì cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập, BĐBP Quảng Trị là sứ giả của tình hữu nghị Việt Nam - Lào. Những nỗ lực không mệt mỏi của những người lính quân hàm xanh trong công cuộc xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác, cùng phát triển chính là cách tô thắm tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.
Tiếp tục vun đắp và tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào
Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Bộ Quốc phòng Lào
Những sứ giả của tình hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào
Đồn Biên phòng Hướng Lập tặng quà cho giáo viên, học sinh Trường Tiểu học A Via. (Ảnh: Trúc Hà)

Khăng khít tình Việt - Lào anh em

Những thuận lợi về giao thông, nơi cư trú và quan trọng là “cùng chung nguồn gốc” đã giúp người dân hai bên biên giới xã Hướng Việt và cụm bản La Cồ có mối quan hệ gắn bó sâu sắc dù là hai quốc gia, hai dân tộc. Sau nhiều lần hẹn, chúng tôi cũng đến được mảnh đất biên cương này để thấy và cảm nhận rõ hơn về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào. Bước vào cuối tháng 2 là khoảng thời gian giao thoa giữa mùa Xuân đất Việt và mùa khô đất Lào. Con đường dẫn sang bản A Via chỉ là đường đất, hai bên là những vườn sắn, bời lời xanh tốt. Trung tá Hồ Lê Luận, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hướng Lập ví von đây là những vườn sắn đoàn kết, hữu nghị bởi có sự đóng góp của cả những hộ dân hai bên biên giới, trong đó, người bản A Via góp đất, còn người bản Ka Tiêng góp sức và lợi nhuận chia đôi.

Câu chuyện được bắt đầu từ khoảng hơn chục năm trước, bản A Via và Ka Tiêng tổ chức kết nghĩa bản - bản. Việc làm này đã tạo thêm thuận lợi để người dân giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. “Vườn cây hữu nghị” - công trình kỷ niệm cho sự kiện này với hàng trăm gốc bời lời đến nay đã phát triển xanh tốt và cho thu hoạch hằng năm. Và vườn cây hữu nghị này cũng đem lại một khoản thu để phục vụ cho việc chung của bản. Việc “làm ăn chung” của người dân bản A Via, Ka Tiêng cũng giúp đời sống nhiều hộ dân đã được cải thiện rõ nét. Tiền bán sắn giúp các gia đình có bữa ăn đủ chất hơn, mua sắm được vật dụng trong nhà, thậm chí có gia đình mua được tivi, xe máy, cho con cái đi học xa… Và tất nhiên, khi điều kiện kinh tế đi lên thì anh em, họ hàng có điều kiện quan tâm, giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Điều thú vị hơn nữa là khi đến A Via, chúng tôi gặp rất nhiều người Lào nhưng chảy trong mình dòng máu Việt. Ông Ka Định luôn tự hào đã dành cả tuổi trẻ của mình cống hiến cho cách mạng Việt Nam. Suốt gần 20 năm, ông đã chiến đấu trên mặt trận Bình Trị Thiên, tham gia các chiến dịch Khe Sanh, đánh đồn Tà Cơn… Tỉnh Quảng Trị giải phóng, ông Ka Định làm công tác Đoàn thanh niên, huy động sức trẻ để kiến thiết vùng đất Hướng Hóa. Khi được hỏi vì sao ngày ấy chọn ở lại A Via thay vì về Hướng Việt, ông Ka Định nói: “Khi ấy, bố nghĩ ở Lào hay ở Việt Nam thì cũng là xây dựng quê hương bởi còn rất nhiều người lựa chọn như bố. Giờ đây, người dân ở A Via và Hướng Việt cũng vẫn vậy, vẫn chung tiếng nói Vân Kiều”.

Những sứ giả của tình hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào
Thiếu nhi Việt - Lào cùng vui hội trăng rằm năm 2023 do Đồn Biên phòng Hướng Lập và Đại đội Biên phòng 321 tổ chức. (Ảnh: Trúc Hà)

Hướng tới giá trị trường tồn

Cột mốc 591 tọa lạc ngay khu vực cửa khẩu phụ Tà Rùng (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa), có vị trí bằng phẳng, nơi đây diễn ra nhiều hoạt động chung của lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân hai bên biên giới. Khi dịch Covid-19 bùng phát, việc xuất, nhập cảnh tạm ngừng để phục vụ công tác phòng, chống dịch đã khiến cuộc sống của những hộ dân của cụm bản La Cồ gặp rất nhiều khó khăn, bởi vì từ trước đến nay, người dân nơi đây thường sang Việt Nam trao đổi hàng hóa. Thế rồi, cũng tại vị trí cột mốc này, những bao gạo, chai nước mắm, gói muối, thùng mì tôm, vật tư y tế để phòng, chống dịch được chuyển tới đây trao cho những người anh em Lào vượt qua khó khăn.

Mới đây nhất là Chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tặng quà cho giáo viên, học sinh Trường Tiểu học-Trung học cơ sở dân tộc nội trú La Cồ và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Hướng Việt. Thông qua chương trình này, hàng trăm suất quà gồm như yếu phẩm, đồ dùng học tập, quần áo, chăn ấm đã được trao cho nhân dân, học sinh và Đại đội Biên phòng 321 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sa Vẳn Na Khệt).

Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hướng Lập chia sẻ: “Chúng tôi đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt để hỗ trợ nhân dân hai bên biên giới. Điều đặc biệt là khi biết các chương trình thiện nguyện cho đồng bào, cho bạn Lào, các nhà hảo tâm ủng hộ rất nhiệt tình. Điều đó cho thấy, vun đắp tình hữu nghị ấy không chỉ là những người trực tiếp làm việc như chúng tôi hay nhân dân sống ở khu vực biên giới mà luôn có sự đồng hành, ủng hộ của người dân ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam này. Tình cảm ấy khiến chúng tôi thấy mình phải có trách nhiệm hơn nữa”.

Thiếu tá Kẹo Lợt Ma, Chính trị viên Đại đội Biên phòng 321 đón chúng tôi với cái bắt tay thật chặt, thân tình như thể những người thân từ xa về. Câu chuyện trở nên dễ dàng hơn khi có khá nhiều cán bộ, chiến sĩ trong đại đội biết tiếng Việt. Những người lính bảo vệ biên giới hai nước thân mật trao đổi tình hình, công việc và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong mỗi lần gặp gỡ, tuần tra chung. Trong mỗi câu chuyện, chúng tôi đều cảm nhận được tình cảm mà người lính Biên phòng hai nước dành cho nhau, không chỉ bằng lời nói mà tình cảm, sự quan tâm còn được cụ thể bằng việc thực tế. Với những gì đã, đang và sẽ làm, chúng tôi tin rằng, những sứ giả của tình hữu nghị Việt - Lào sẽ làm ngày càng tốt hơn trong trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước tin tưởng, giao phó.

Đánh giá về các hoạt động đối ngoại trên biên giới, ông Bun Lọm Su Pha Mi Xay, Phó Bí thư Huyện ủy Sê Pôn cho rằng, tấm lòng Lào - Việt có mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững hay không, không chỉ phụ thuộc vào thế hệ cán bộ, nhân dân ngày hôm nay mà cả thế hệ mai sau. Những hoạt động giao lưu đoàn kết này là cơ sở vững chắc để nhân dân hai bên biên giới vun đắp thêm tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Lào anh em, cùng nhau xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.
Ngày hội Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia"
67 gia đình Việt, 91 sinh viên Lào và 14 sinh viên Campuchia tham gia chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh" năm 2023.
Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Bộ Quốc phòng Lào Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Bộ Quốc phòng Lào
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Bộ Quốc phòng Lào tổ chức thành công các sự kiện quân sự - quốc phòng trong khuôn khổ ASEAN 2024.

Theo Trúc Hà/Báo Biên phòng

https://www.bienphong.com.vn/nhung-su-gia-cua-tinh-huu-nghi-vi-dai-viet-nam-lao-post472938.html

Theo Báo Biên phòng
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào vun đắp tình hữu nghị từ những nhiệm vụ nơi tuyến đầu

Sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào vun đắp tình hữu nghị từ những nhiệm vụ nơi tuyến đầu

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026, tối 4/7 tại Nghệ An đã diễn ra tọa đàm, giao lưu với chủ đề "Sắt son hữu nghị - Vững bước tương lai". Chương trình không chỉ là dịp để sĩ quan trẻ hai nước chia sẻ kinh nghiệm công tác mà còn tiếp tục khẳng định vai trò của thế hệ trẻ trong gìn giữ đường biên hòa bình, vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.

Các tin bài khác

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động