Trang chủ Việt kiều
19:49 | 09/07/2023 GMT+7

Những sứ giả của biển đảo quê hương

aa
Các câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại châu Âu khơi dậy lòng tự hào, tình cảm và trách nhiệm đối với biển đảo quê hương.
Nhiều hoạt đồng ý nghĩa tại Hành trình “Thanh niên Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương”
Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ: Đẩy mạnh hoạt động hướng về biển đảo quê hương
Các thành viên của Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa tại Ba Lan.
Các thành viên của Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa tại Ba Lan.

Tháng Sáu vừa qua, bà con kiều bào ở các nước châu Âu từng có dịp đi thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 đã tổ chức buổi gặp mặt mang tên “Bâng khuâng Trường Sa” trong khuôn khổ các hoạt động hướng về Trường Sa ở thủ đô Paris, Pháp.

Buổi giao lưu là sáng kiến của Ban liên lạc người Việt tại châu Âu vì biển đảo Việt Nam dành cho kiều bào đến từ nhiều nước khác nhau có dịp xem lại những thước phim về vùng biển thân thương của Tổ quốc và nhắc lại những kỷ niệm của chuyến đi.

Tại đây, những thủ lĩnh và thành viên của các câu lạc bộ (CLB) yêu biển đảo Việt Nam ở nhiều nước có cơ hội chia sẻ về những những hoạt động đã, đang và sẽ làm để ủng hộ quân và dân biển đảo ở quê hương...

Những ngọn cờ tiên phong

Việc thành lập một CLB vì biển đảo quê hương được ấp ủ khi đoàn công tác đầu tiên của kiều bào tại Đức ra thăm Trường Sa vào năm 2012. Ngay khi trở về từ Trường Sa, họ đã tổ chức một buổi giao lưu kể về chuyến đi cho bà con cộng đồng.

Đó là cuộc gặp mặt đầy cảm động khi những người trực tiếp đến Trường Sa đã truyền lại toàn bộ cảm xúc của chuyến đi cho những người tham dự. Không khí lặng đi vì xúc động. Ngay tại buổi đó, những người tham dự đã tự nguyện đóng góp ủng hộ quân và dân trên quần đảo Trường Sa số tiền gần 4.000 Euro và nhiều người đã nung nấu thành lập một tổ chức vì Trường Sa tại Đức.

Năm năm sau, CLB Trường Sa tại Đức chính thức được thành lập vào tháng 4/2017. Thành viên ban đầu của CLB gồm 11 người của bốn đoàn công tác kiều bào tại Đức ra thăm đảo từ năm 2012-2016. Thời gian sau, CLB phát triển và kết nạp cả những người chưa từng đặt chân đến Trường Sa, con số hơn 40 thành viên.

CLB Trường Sa tại Đức là CLB vì biển đảo quê hương đầu tiên tại châu Âu. Bà Bùi Thị Thu Minh - Chủ tịch CLB, chia sẻ rằng ai đi Trường Sa về đều thấy thêm yêu quê hương, Tổ quốc mình hơn và muốn cống hiến để làm được điều gì đó, dù nhỏ bé. Bởi những chuyến đi đã gắn kết những bà con kiều bào các nước lại với nhau, thôi thúc họ cùng chung tay ủng hộ Trường Sa.

Với tinh thần đoàn kết cộng đồng hướng về biển đảo quê hương, thời gian qua các thành viên luôn tích cực tham gia các hoạt động quyên góp, trao tặng những món quà thiết thực cho các chiến sĩ và người dân đang sinh sống trên quần đảo Trường Sa.

Mới đây, CLB tổ chức chương trình giao lưu “Nghĩa tình Trường Sa” với sự tham dự của nhiều hội đoàn người Việt tại Đức. Trong khuôn khổ chương trình, CLB tổ chức trưng bày những hình ảnh, hiện vật với tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của con dân đất Việt góp phần cùng quân dân cả nước bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Các thành viên còn quyên góp 6.030 Euro, được đoàn kiều bào tại Đức thăm Trường Sa năm 2023 trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ huyện đảo.

Thành lập từ năm 2019, CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan cũng có những hoạt động ý nghĩa trong việc tăng cường đoàn kết cộng đồng, hướng về quê hương trong cộng đồng bà con người Việt tại Ba Lan và các nước châu Âu.

Bà Cao Hồng Vinh – Chủ tịch CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan cho biết, các thành viên thường xuyên liên lạc với các CLB vì biển đảo quê hương ở châu Âu, kết nối với Bộ Tư lệnh Hải quân và dành tặng những món quà ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa nhân dịp đón Xuân.

CLB tích cực tổ chức nhiều chương trình gặp gỡ, giao lưu với các chiến sĩ Trường Sa giúp củng cố tăng cường tinh thần đoàn kết, khơi dậy và lan tỏa tình yêu biển, đảo trong cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Ngoài ra, khi xung đột xảy ra tại Ukraine, các thành viên cùng với các tổ chức hội đoàn người Việt khác tại Ba Lan tham gia hỗ trợ bà con ta từ Ukraine sang lánh nạn...

Giống như tinh thần của người Việt ở Đức và Ba Lan, CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Czech được ra đời tại thủ đô Praha vào năm 2022.

Chủ nhiệm CLB Nguyễn Ngọc Bình cho biết, ông rất vinh dự đại diện cho cộng đồng người Việt về thăm Trường Sa và tận mắt chứng kiến cuộc sống của quân dân trên đảo. Khi về đất liền, ông cùng các thành viên quyết định thành lập CLB Hoàng Sa - Trường Sa nhằm quyên góp, kêu gọi ủng hộ để góp phần giữ gìn biển đảo quê hương và tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển đảo cho bà con.

Ngay trong buổi lễ thành lập, hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ kinh phí để đóng “xuồng chủ quyền” tặng huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 của Bộ Tư lệnh Hải quân, CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Czech đã phát động và quyên góp được hơn 137.500 Korun (gần 140 triệu đồng) để chung tay cùng kiều bào trên khắp thế giới. Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech Nguyễn Duy Nhiên khẳng định, CLB là một tổ chức thể hiện tinh thần của cộng đồng người Việt, của mỗi người con sống xa Tổ quốc đối với quê hương đất nước và biển đảo thiêng liêng.

Một buổi gặp mặt của các thành viên của Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức.
Một buổi gặp mặt của các thành viên của Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức.

Lan tỏa tình yêu với biển đảo

Tháng Ba năm nay tại Paris, CLB Yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp đã ra mắt với mục tiêu cùng chung tay quảng bá hình ảnh đất nước, thiên nhiên và con người Việt Nam trên hải đảo xa xôi và thúc đẩy sự hiểu biết của kiều bào và bạn bè quốc tế tại Pháp về biển đảo Việt Nam.

Hưởng ứng các phong trào cùng chung tay vì biển đảo quê hương đang lan tỏa trong khắp cộng đồng người Việt Nam tại các quốc gia châu Âu, những kiều bào tại Pháp từng có cơ hội trải nghiệm chuyến hành trình trở về với biển đảo quê hương, đã cùng nhau thành lập CLB này.

Sự ra đời của CLB tại Pháp góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, hình ảnh về con người và thiên nhiên của biển đảo quê hương tới bạn bè Pháp và quốc tế. CLB trở thành một diễn đàn giúp các thế hệ người Việt làm việc và sinh sống ở nước ngoài, nhất là thế hệ lớn lên tại Pháp, có thể dễ dàng tìm hiểu về sự đổi thay của quê hương, tình hình nơi biên cương hải đảo.

Trở về từ chuyến thăm Trường Sa và nhà giàn DK1, những thành viên ban điều hành cùng các thành viên khác đã lan tỏa tình yêu đối với biển đảo quê hương đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài, cũng như hỗ trợ công tác thông tin cho kiều bào về công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

Ở Hà Lan, năm nay, bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan và bà Lều Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hà Lan, đã vinh dự đại diện cho bà con kiều bào tại đây về thăm Trường Sa.

Trở về sau chuyến thăm ý nghĩa này, bà Lan Hương cho biết đang trao đổi với các đại biểu từ chuyến thăm trước để tiến tới thành lập CLB Trường Sa. Bà kỳ vọng khi CLB ra đời sẽ góp phần mở rộng kiến thức về biển đảo cho các thế hệ tương lai và góp thêm tiếng nói ủng hộ trong đấu tranh giữ chủ quyền cũng như chung tay với nhân dân trong nước xây dựng Tổ quốc.

Là Trưởng Ban liên lạc người Việt tại châu Âu vì biển đảo Việt Nam, bà Cao Hồng Vinh khẳng định các hoạt động của các CLB vì biển đảo quê hương đều nhằm mục đích chia sẻ và giới thiệu tới cộng đồng người Việt cùng bạn bè quốc tế về cuộc sống, sự kiên cường của các chiến sĩ đang ở nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua đây, mỗi kiều bào thực sự trở thành sứ giả tuyên truyền về biển đảo Việt Nam, giúp các thế hệ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiểu hơn, có sự gắn kết và ủng hộ nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Quảng Trị, Nghệ An hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam
Biển Đông và chủ quyền biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn của các học giả châu Âu

Theo Báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

Với tinh thần hướng tới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ chiến dịch HiGreen Trường Sa – chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa số tiền 5 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Tiếng Việt - dòng chảy văn hóa bền bỉ của dân tộc - đang được gìn giữ và lan tỏa nơi xa xứ không chỉ bằng trách nhiệm, mà bằng tình yêu, sự sáng tạo và những nỗ lực thầm lặng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai

Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai

Những chuyến đi lặng lẽ của kiều bào trở về quê hương đã mang theo không chỉ vật chất cứu trợ mà còn là hơi ấm của niềm tin và tình người. Từ mái nhà an toàn hơn, lớp học ấm áp hơn đến những suất cơm sẻ chia nơi vùng cao gian khó. Tấm lòng của kiều bào đang từng ngày góp phần hàn gắn những tổn thương sau thiên tai cho bà con vùng lũ.
Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Đêm 27 Tết âm lịch, giữa cái lạnh se sắt của vùng nông trang xa xứ, trong dãy nhà đơn sơ của một trang trại ở Israel, ánh đèn vẫn sáng đến khuya. Không phải vì ca làm kéo dài, cũng không phải vì một vụ mùa gấp gáp. Họ, những thực tập sinh nông nghiệp và lao động Việt Nam, đang quây quần bên nhau gói bánh chưng, tạo hương vị Tết giữa đất trời xa lạ.
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Plan International phối hợp cùng chính quyền xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi triển khai hệ thống giếng khoan cộng đồng kết hợp năng lượng mặt trời tại bản Kon Rlong. Công trình cung cấp nguồn nước sạch ổn định, đảm bảo điện để vận hành hệ thống bơm và chiếu sáng...
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động