Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
07:16 | 25/10/2022 GMT+7

Những quốc gia sở hữu nhiều siêu triệu phú nhất thế giới

aa
Theo nghiên cứu của công ty tư vấn Anh Henley & Partners thực hiện cùng cơ quan tình báo tài sản toàn cầu New World Wealth, thế giới có 25.490 siêu triệu phú USD.
Việt Nam - Một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho Việt Nam - Một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho "du lịch nghỉ hưu"
Sau một thời gian dài cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân cho công việc thì cũng phải đến lúc lên kế hoạch cho “công cuộc” nghỉ ngơi dài kỳ - đó là giai đoạn nghỉ hưu.
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2022 10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2022
Tạp chí tài chính quốc tế GO Banking Rates của Mỹ vừa công bố danh sách những quốc gia giàu nhất hành tinh tính theo GDP năm 2022.
Chú thích ảnh
Những người có giá trị tài sản trên 100 triệu USD được coi là thuộc giới siêu giàu (Ảnh: AFP).

Dẫn số liệu của nghiên cứu, hãng tin RBK ngày 19/10 cho biết đứng đầu danh sách là Mỹ, với 9.730 người sở hữu tài sản trị giá 100 triệu USD trở lên. Trung Quốc và Ấn Độ đứng thứ 2 và thứ 3, lần lượt với 2.021 và 1.132 triệu phú. Anh đứng ở vị trí thứ 4 với 968 triệu phú và Đức giữ vị trí thứ 5 với 966 người.

Số liệu nghiên cứu chỉ ra Nga hiện có hơn 400 người sở hữu tài sản trên 100 triệu USD và đứng ở vị trí thứ 10. Một số nền kinh tế lớn khác như Pháp và Italy đều bị tuột khỏi Top 10 nước.

Họ chủ yếu là người sáng lập các công ty công nghệ và đa quốc gia, các nhà tài chính và người thừa kế tài sản. Chỉ trong 20 năm, số lượng siêu triệu phú đã tăng gấp đôi.

Các nhà nghiên cứu dự báo số lượng người siêu giàu sẽ tăng nhanh ở châu Á và châu Phi trong những năm tới, có thể vượt qua Mỹ và châu Âu vào năm 2032. Các tác giả của nghiên cứu cũng dự báo Việt Nam và Ấn Độ sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về số lượng triệu phú sở hữu ít nhất 100 triệu USD trong thập kỷ tới.

Quốc đảo Mauritius, nơi được cho là điểm đến phổ biến của các triệu phú, có thể chứng kiến ​​số cư dân siêu giàu tăng 75% vào năm 2032. Triển vọng cũng có vẻ khả quan đối với ba quốc gia châu Phi là Rwanda, Uganda và Kenya, khi con số được dự đoán sẽ tăng hơn 55%.

Tiến sĩ Juerg Steffen, Giám đốc điều hành của Henley & Partners, giải thích câu lạc bộ những người có tài sản hơn 100 triệu USD được gọi là giới siêu giàu.

“Siêu triệu phú là một người giàu có đến mức họ không cần phải suy nghĩ về số tiền họ chi tiêu. Trên thực tế, mức độ giàu có mà họ đạt được có nghĩa là họ không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc. Vào cuối những năm 1990, một người cần có ít nhất 30 triệu USD để được coi là thuộc giới siêu giàu. Tuy nhiên, kể từ đó, giá trị tài sản đã tăng đáng kể. Giờ đây, khối tài sản 100 triệu USD trở thành tiêu chuẩn mới”, Tiến sĩ Steffen nói.

Andrew Amoils, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu của New World Wealth, cho biết các siêu triệu phú là nhóm người có khối tài sản lớn quan trọng nhất hiện nay.

“Ở nhiều thị trường mới nổi và các quốc gia nhỏ, số lượng tỷ phú tương đối ít. Tuy nhiên, họ lại có số lượng lớn các siêu triệu phú. Ví dụ, Kenya không có tỷ phú, nhưng có 14 siêu triệu phú. Malta chỉ có 2 tỷ phú nhưng có 26 siêu triệu phú. Do đó, nhóm siêu triệu phú phản ánh chính xác về cộng đồng 'siêu giàu có' ở những quốc gia này”, chuyên gia Andrew nhận định.

Công ty tư vấn Henley & Partners nhận thấy xu hướng những triệu phú này đang tìm cách trở thành công dân toàn cầu. Tại Mỹ, số lượng người giàu quan tâm đến việc xin nhập tịch thông qua chương trình đầu tư tại các quốc gia khác tăng vọt. Dominic Volek, Giám đốc Nhóm Khách hàng Cá nhân tại Henley & Partners, cho biết công ty đang mở 3 văn phòng mới tại Los Angeles, Miami và New York để đáp ứng nhu cầu.

“Những người siêu giàu đang ngày càng theo đuổi chiến lược đa dạng hóa nơi cư trú để mở rộng cơ hội đầu tư và hoạt động kinh doanh, đồng thời linh hoạt để bảo vệ trước những rủi ro từ biến động tiền tệ đến xung đột địa chính trị, biến đổi khí hậu và bùng phát dịch bệnh”, ông Dominic giải thích.

Những nơi có giá xăng đắt nhất, rẻ nhất thế giới Những nơi có giá xăng đắt nhất, rẻ nhất thế giới
Với giá xăng trung bình lần đầu vượt mốc 5 USD/gallon, không chỉ Mỹ mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới đều đang đối mặt với khủng hoảng nhiên liệu.
Ấn Độ sẽ Ấn Độ sẽ "qua mặt" Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới
Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2023. Danh hiệu này vốn được Trung Quốc nắm giữ từ nhiều năm qua.
Theo Bảo Hà/ Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Để tránh bị lạc khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì?

Để tránh bị lạc khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì?

Khi đặt chân đến một vùng đất mới lạ, nơi mà bạn còn chưa biết nhiều về nó thì khả năng đi lạc trong quá trình đi du lịch nước ngoài là điều dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để không bị lạc? Cần chuẩn bị những gì trước chuyến đi để giữ an toàn cho bản thân?
Quy tắc trên bàn ăn của một số quốc gia cần lưu ý

Quy tắc trên bàn ăn của một số quốc gia cần lưu ý

Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau sẽ có những quy tắc, quy chuẩn văn hóa khác nhau, trong đó có quy tắc trên bàn ăn. Bạn nên tìm hiểu một số quy tắc cơ bản trên bàn ăn ở một số quốc gia vì nhiều khi, đến những nơi này, bạn sẽ bị người địa phương nhìn với ánh mắt kỳ lạ chỉ vì hành xử không chuẩn.
Những lễ hội độc đáo của một số quốc gia du khách nên trải nghiệm

Những lễ hội độc đáo của một số quốc gia du khách nên trải nghiệm

Bên cạnh những địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng, du khách khi tới thăm một đất nước nào đó cũng có thể hoà mình cùng những lễ hội độc đáo tại đó. Cùng lưu lại một số lễ hội đặc sắc của các quốc gia trên thế giới dưới đây nhé.

Các tin bài khác

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Hai đại nạn là chiến tranh và thiên tai đã và đang gieo nhiều tang tóc, đau thương cho loài người. Năm 2025, những nạn này sẽ ra sao và chúng ta cần làm gì để hóa giải? Giới chuyên môn thuộc các lĩnh vực khoa học duy vật, tôn giáo và khoa học huyền bí phương Đông có một số nhận định để tham khảo.
Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

44/47 tỉnh ở Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) của nước này trở thành di sản phi vật thể.
Toàn cầu hóa biến Bollywood thành một nền công nghiệp có thế lực lớn trên thế giới

Toàn cầu hóa biến Bollywood thành một nền công nghiệp có thế lực lớn trên thế giới

Toàn cầu hóa đã mang lại lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp Bollywood. Một trong những lợi ích quan trọng nhất là sự mở rộng thị trường quốc tế, điều này cho phép phim Bollywood tiếp cận với khán giả toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia có cộng đồng người Ấn Độ di cư lớn đông đảo như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sự mở rộng này làm cho doanh thu tăng lên thông qua doanh số bán vé, quyền phát trực tuyến và các hợp đồng phân phối quốc tế...
Nhà thờ Đức Bà Paris mở cửa trở lại sau 5 năm phục dựng

Nhà thờ Đức Bà Paris mở cửa trở lại sau 5 năm phục dựng

Ngày 8/12, nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) chính thức mở cửa sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng năm 2019. Hồi sinh từ đống đổ nát, công trình chứng minh sức mạnh của sự đoàn kết và khát vọng phục hồi một di sản văn hóa mang tầm quốc tế.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khóa X, nhiệm kỳ 2025-2028; xác định mục tiêu tiếp tục tạo nền tảng xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh, nâng cao hình ảnh và vị thế của du học sinh Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp ông Steven Charles Morrissey và bà Joyceleane Claire Morrissey, thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động